Ubisoft tập trung phát triển game free to play chất lượng cao

Lê Hảo  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/05/2021 12:15 PM

 
  thích

Tất nhiên công ty sẽ còn phát triển các sản phẩm AAA, tuy nhiên họ cũng nhận ra được tiềm năng của thị trường game miễn phí.


Ubisoft tập trung phát triển game free to play chất lượng cao - Ảnh 1.

Cách đây vài ngày, Ubisoft đã công bố phần tiếp trong series bắn súng góc nhìn thứ ba The Division. Tựa game này có tên "Heartland" và điều đáng chú ý là nó sẽ được phát hành miễn phí hoàn toàn.

Có thể thấy rằng động thái của Ubisoft khá là tương tự với Activision. Cụ thể hơn, bên cạnh ra mắt tựa game Call of Duty Modern Warfare và Black Ops Cold War, Activision cũng ra mắt trò chơi hoàn toàn miễn phí Call of Duty: Warzone.

Ubisoft tập trung phát triển game free to play chất lượng cao - Ảnh 2.

The Division Heartland, trò chơi bắn súng miễn phí tiếp theo của Ubisoft.

Giám đốc tài chính của Ubisoft, Frederick Duguet cho biết trong một cuộc họp báo rằng cam kết trước đây của công ty về việc phát hành 3-4 trò chơi "AAA" mỗi năm "không còn là dấu hiệu thích hợp cho động lực tạo ra giá trị của [Ubisoft]."

Thay vào đó, tuy công ty sẽ tiếp tục duy trì "nhịp độ phân phối nội dung cao, bao gồm các tựa game mới cao cấp và miễn phí", mục tiêu của Ubisoft là tăng lượng người chơi bằng cách "mở rộng thương hiệu của chúng tôi ở đầu kênh". Nói cách khác, Ubisoft đang mong muốn mở rộng thị trường người chơi bằng cách miễn phí ở khoảng thời gian đầu.

Tất nhiên, cụm từ "Free to Play" sẽ luôn gắn liền với "Pay to Win" và đó là động lực thúc đẩy Ubisoft đến quyết định này.

Giám đốc điều hành Ubisoft Yves Guillemot cho biết doanh thu của công ty "ngày càng nhiều hơn và định kỳ hơn", đề cập đến các người chơi game miễn phí sẽ thường xuyên chi các khoản nhỏ để mua vật phẩm và tầm quan trọng ngày càng tăng của chúng so với các trò chơi cao cấp mua một lần.

Dù là vậy, giám đốc tài chính Frederick Duguet nói rằng công ty không tìm cách kiếm tiền từ trò chơi kinh phí thấp: "Chúng tôi đang xây dựng các trò chơi miễn phí cao cấp để hướng tới tham vọng triple-A trong dài hạn."