Tyler1: "Tôi sẽ tới tận trụ sở Riot mở tiệc ăn mừng nếu họ sa thải hết đội cân bằng LMHT"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/08/2022 10:43 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tyler1 cho rằng với hiện trạng của LMHT thì đội cân bằng game xứng đáng bị sa thải.

Với cộng đồng LMHT nói chung thì chúng ta hẳn là quá quen thuộc với nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng mang tên Tyler1. Anh chàng này đã gắn bó với LMHT ngót nghét 10 năm, sở hữu số lượt xem và đăng ký thuộc dạng lớn nhất thế giới tính riêng ở tựa game này. Thậm chí có những lúc, số lượng người xem Tyler1 thi đấu xếp hạng còn nhiều hơn cả số người xem giải đấu LCS mà Riot Games tổ chức.

Tyler1: Tôi sẽ tới tận trụ sở Riot mở tiệc ăn mừng nếu họ sa thải hết đội cân bằng LMHT - Ảnh 1.

Tyler1 là nhân vật quá nổi tiếng trong làng LMHT

Một trong những điều giúp Tyler1 trở nên nổi tiếng đó là nhờ vào tính cách thẳng thắn, dám chỉ ra những điểm bất cập của LMHT trên sóng trực tiếp. Và trong buổi lên sóng gần đây, Tyler1 đã bày tỏ sự thất vọng vô cùng lớn đối với Riot khi họ tung ra phiên bản 12.14 (thứ mà anh chàng cho là quá tệ). Tyler1 thậm chí còn khẳng định rằng mình sẽ bay tới tận trụ sở của Riot để mở tiệc ăn mừng vào cái ngày đội cân bằng LMHT bị sa thải.

Tyler1: Tôi sẽ tới tận trụ sở Riot mở tiệc ăn mừng nếu họ sa thải hết đội cân bằng LMHT - Ảnh 2.

Tyler1 tiếp tục chỉ trích đội ngũ cân bằng LMHT

Tyler1: "Này các ông, nếu có một ngày tôi nghe được thông tin Riot Games sa thải toàn bộ đội cân bằng LMHT thì tôi sẽ mở tiệc ăn mừng ngay và luôn. Tôi sẽ đặt vé tới trụ sở của họ, thuê một đống cờ hiệu, biểu ngữ rồi hò hét cổ vũ trong khi đội cân bằng LMHT rời khỏi trụ sở Riot vì họ xứng đáng với điều đó. Tôi không quan tâm tới điều gì khác cả, cả đời tôi chỉ mong chờ khoảnh khắc đó mà thôi".

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới những lời lẽ có phần gay gắt kể trên của Tyler1 đó là bởi anh chàng này cho rằng đội cân bằng đang cố "lấp liếm" những điểm tệ hại của LMHT. Cụ thể thì với bản 12.14, họ tung ra một loạt chỉnh sửa và cho rằng những vị tướng đó bỗng nhiên trở nên quá mạnh nhờ vào cập nhật chống chịu cách đây khoảng 1 tháng.

Tyler1: Tôi sẽ tới tận trụ sở Riot mở tiệc ăn mừng nếu họ sa thải hết đội cân bằng LMHT - Ảnh 3.

Seraphine là điển hình cho dạng tướng quá mạnh dù có cập nhật chống chịu hay không

Tuy nhiên Tyler1 lại thẳng thắn mà chỉ ra rằng tất cả những vị tướng đang bị cho là quá mạnh ở thời điểm hiện tại đã gặp vấn đề lớn ngay từ trước cập nhật chống chịu rồi. Ví dụ như Yuumi, bản chất lối chơi của Yuumi đã là một thứ gì đó không nên tồn tại trong LMHT và nó đã ở đó kể từ khi vị tướng này ra mắt. Cập nhật chống chịu chỉ là cho vấn đề trở nên rõ ràng và nghiêm trọng hơn mà thôi.

Tyler1: Tôi sẽ tới tận trụ sở Riot mở tiệc ăn mừng nếu họ sa thải hết đội cân bằng LMHT - Ảnh 4.

Yuumi thậm chí có lối chơi bị đánh giá là không nên tồn tại trong LMHT

Dù những lời nói của Tyler1 có phần gay gắt nhưng nó cũng nói lên rằng Riot Games đang gặp quá nhiều vấn đề trong việc cân bằng LMHT. Đương nhiên trạng thái cân bằng lý tưởng là điều gần như không thể nhưng việc Riot để cho LMHT tồn tại quá nhiều yếu tố "phá game" như hiện tại thì thực sự là quá tệ và họ cần cải thiện ngay lập tức.

https://gamek.vn/tyler1-toi-se-toi-tan-tru-so-riot-mo-tiec-an-mung-neu-ho-sa-thai-het-doi-can-bang-lmht-20220801081346982.chn