Tyler1 bất ngờ lên tiếng chê bai Chovy sau khi đánh bại Đường Giữa của Gen.G trong rank

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 20/10/2022 03:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoài Chovy, Tyler1 còn có những phản ứng không tốt hướng về các tuyển thủ LPL và LCK.

Trong khi các trận đấu tại Chung kết thế giới 2022 đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, thì một nhân vật cũng đang tự tạo những drama để hướng sự chú ý của khán giả về mình. Và không ai khác, đó chính là Tyler1 - nam streamer đình đám, nổi tiếng vì tài chơi game nhưng cũng có thái độ khá toxic. Đối tượng bị Tyler1 hướng đến lần này chính là Chovy cũng như các tuyển thủ đến từ LPL và LCK.

Chú thích ảnh

Tyler1 - nam streamer toxic bậc nhất của làng LMHT - nguồn: One Esports

Theo đó, trong thời gian lưu lại Mỹ để thi đấu CKTG 2022, các tuyển thủ cũng thường xuyên vào Champion Queue - một siêu máy chủ Bắc Mỹ mà chỉ có tuyển thủ và một số người chơi đặc biệt mới có thể có tài khoản. Trong một trận đấu xếp hạng (rank), Tyler1 và Chovy đã gặp nhau nhưng ở hai đầu chiến tuyến. Trong đội của Tyler1 còn có sự xuất hiện của Oner - người Đi Rừng của T1.

Chú thích ảnh

Trận rank mà Tyler1 cầm Sion đi Đường Giữa đối đầu với Azir của Chovy - nguồn: Dexerto

Và Chovy đã thua trận rank đó trước đội của Tyler1. Thế nhưng, nam streamer dù chiến thắng lại buông lời chê bai Đường Giữa của Gen.G Esports thậm tệ. Tyler1 cho biết: “Cậu ấy sẽ không bao giờ bỏ qua đợt lính. Đến mức cậu ta tác động tiêu cực đến đội của mình. Ví dụ, cậu ta có thể đã thắng trong một cuộc giao tranh. Liệu cậu ấy có chết không? Đúng. Nhưng cậu ta sẽ có thể thực hiện được một pha Shurima Shuffle (tên gọi combo của vị tướng Azir) đẹp”.

Chú thích ảnh

Tyler1 cho rằng Chovy quá ham farm lính mà tác động tiêu cực đến cả đội - nguồn: LoL Esports

Tyler1 nói tiếp: “Nhưng cậu ta sẽ không làm như thế. Cậu ta sẽ không mạo hiểm dù đội của cậu ta sẽ thắng. Chỉ vì nếu bị hạ gục, Chovy sẽ không thể farm nữa”. Tyler còn nhận định rằng lối chơi của Chovy rất dễ đoán.

Không chỉ Chovy, Tyler1 còn khẳng định các tuyển thủ của LPL lẫn LCK đều là “những kẻ gian lận”. Vốn nổi tiếng là một streamer toxic bậc nhất trong cộng đồng LMHT nhưng lần này thực sự Tyler1 đã đi quá xa. Trước đó, anh này còn từng công khai chỉ trích các tuyển thủ LCS vì thành tích kém cỏi tại CKTG 2022.

Chú thích ảnh

Tyler1 còn công kích cả các tuyển thủ LPL lẫn LCK - nguồn: Dotesports

Hiện, phía Gen.G lẫn Chovy đều chưa đưa ra phát biểu nào về sự việc. Nhưng chắc chắn, tài năng của Chovy là không thể bàn cãi và một trận rank sẽ không thể làm lu mờ khả năng của tuyển thủ này. Về phần Tyler1, với những phát ngôn tiêu cực về phía các tuyển thủ, có lẽ Riot và nền tảng Twitch sắp tới sẽ phải có những động thái mạnh tay dành cho nam streamer này.