Tỷ phú Elon Musk đưa Dogecoin lên Mặt trăng theo đúng nghĩa đen

TVD  Pháp luật & Bạn đọc | 10/05/2021 02:19 PM

“Dogecoin to the Moon”.

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa chấp nhận Dogecoin như một hình thức thanh toán, để thực hiện nhiệm vụ đưa vệ tinh DOGE-1 lên Mặt trăng.

DOGE-1 là một khối lập phương được trang bị các camera và cảm biến, để có thể thu thập các dữ liệu không gian Mặt trăng. Nó được gửi và thanh toán bởi một công ty có tên là Geometric Energy Corporation. DOGE-1 sẽ được đưa lên Mặt trăng bởi tên lửa Falcon 9 vào đầu năm 2022.

Tỷ phú Elon Musk đưa Dogecoin lên Mặt trăng theo đúng nghĩa đen - Ảnh 1.

Dogecoin là một đồng tiền mã hóa, được tạo ra dựa trên một trò đùa và meme hình chú chó Shiba Inu. Thời gian vừa qua, Dogecoin đã tăng trưởng giá trị một cách chóng mặt, do các nhà đầu tư cá nhân tin rằng đồng tiền mã hóa này nhận được sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk. Tuy nhiên sau khi chương trình phát sóng Saturday Night Live, với sự tham gia của Elon Musk, diễn ra vào cuối tuần vừa qua, đồng Dogecoin đã sụt giảm tới 30% giá trị.

Sau sự thất vọng đáng kể này, cuối cùng thì các nhà đầu tư cá nhân cũng được thấy “Dogecoin to the Moon” theo đúng nghĩa đen. Khi mà một vệ tinh có tên là DOGE-1 sẽ được SpaceX của Elon Musk phóng lên Mặt trăng, và tất cả chi phí được thanh toán bằng đồng Dogecoin.

Tỷ phú Elon Musk đưa Dogecoin lên Mặt trăng theo đúng nghĩa đen - Ảnh 2.

Elon Musk cũng đã tweet trên trang cá nhân của mình: “Nhiệm vụ được thanh toán bằng Dogecoin. Crypto đầu tiên bay vào vũ trụ. Meme đầu tiên bay vào vũ trụ”.

Giám đốc điều hành của Geometric Energy Corporation cho biết rằng Dogecoin sẽ được sử dụng trong tất cả các hoạt động kinh doanh giữa hai công ty. Vì vậy, giả sử mọi chuyện đúng như kế hoạch, Dogecoin sẽ giúp đưa vệ tinh DOGE-1 lên Mặt trăng.

Tuy nhiên các chuyên gia đều cảnh báo rằng việc đầu tư vào đồng tiền Dogecoin có rất nhiều rủi ro.

Tham khảo: theverge