Tỷ phú được mệnh danh là "Iron Man của đời thực" gây shock với phát ngôn: Hãy ném bom nguyên tử lên sao Hỏa

J.D THEO HELINO| 18/08/2019 11:58 PM

Thả bom nguyên tử lên sao Hỏa? Ý tưởng của Elon Musk nhằm mục đích gì vậy, và ông có thực sự nghiêm túc không?

Elon Musk - CEO của SpaceX, ông chủ của Tesla và là một vị tỷ phú được đánh giá là giống với "Iron Man" trong vũ trụ Marvel nhất nhờ những đóng góp phát triển công nghệ của mình.

Nhưng sự giống Iron Man của Musk không chỉ có vậy, mà còn nằm ở những phát ngôn được xem là gây shock và có phần "ngông". Chẳng hạn như ngày 16/8 vừa qua, vị tỷ phú đã đăng trên Twitter của mình vỏn vẹn 2 chữ: "Nuke Mars" (tạm dịch: Nổ bom nguyên tử trên sao Hỏa).

Hay nói cách khác, đoạn tweet này mang hàm ý Elon Musk muốn thả một quả bom trên hành tinh này.

Tỷ phú được mệnh danh là Iron Man của đời thực gây shock với phát ngôn: Hãy ném bom nguyên tử lên sao Hỏa - Ảnh 1.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên CEO SpaceX thể hiện mong muốn này. Từ năm 2015, vị tỷ phú đã muốn thả một quả bom hạt nhân trên sao Hỏa, nhằm biến nơi đây thành một tinh cầu có khả năng nuôi dưỡng được sự sống. Ý tưởng ở đây là: quả bom sẽ cung cấp nhiệt lượng làm tan chảy băng giá trên sao Hỏa, thải ra CO2 vào khí quyển để tạo hiệu ứng nhà kính và làm hành tinh ấm lên.

Tỷ phú được mệnh danh là Iron Man của đời thực gây shock với phát ngôn: Hãy ném bom nguyên tử lên sao Hỏa - Ảnh 2.

Năm 2017, Elon Musk đăng tải một bài viết trên tạp chí khoa học New Space, mô tả về cách con người có khả năng xây dựng một thuộc địa hơn 1 triệu người trên sao Hỏa chỉ trong vòng chưa đầy 1 thế kỷ nữa. Và có vẻ vì muốn có nhiều người ủng hộ, Musk quyết định đưa ý tưởng này lên mạng xã hội, thậm chí còn có ý định in thông điệp này lên áo phông và bán cho cộng đồng mạng.

Hiện tại, chưa rõ vị "Iron Man đời thực" có thực sự nghiêm túc với ý tưởng "bán áo" không, nhưng có vẻ ông rất tâm đắc với ý định đưa nhân loại lên hành tinh khác. Hiện tại, SpaceX đang thử nghiệm các loại tên lửa để thực hiện được mục tiêu này, với cái tên Starship. Musk hy vọng rằng đây chính là thiết bị đưa con người lên hành tinh Đỏ.

Bản mẫu của con tàu có tên Starhopper hiện đã có lần thử nghiệm thành công đầu tiên, sau nhiều lần thất bại trước đó. Đây cũng là tên lửa được NASA kỳ vọng sẽ phục vụ cho các chuyến du hành lên Mặt trăng trong tương lai gần.