Twitter sẽ khóa 1,5 tỷ tài khoản không còn hoạt động thường xuyên

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 15/12/2022 03:25 PM

Elon Musk cho biết động thái này sẽ giải phóng đáng kể kho tên cho người dùng mới trên Twitter.

Elon Musk và các cộng sự dường như đang tiếp tục ấp ủ một kế hoạch lớn nhắm đến cơ sở người dùng của Twitter, đó là xóa bỏ khoảng 1,5 tỷ tài khoản đã không còn hoạt động trên nền tảng.

Các tài khoản trước khi xóa sẽ được thanh lọc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng đã ngừng hoạt động, cũng như không có tweet nào liên quan đến trong nhiều năm. Vị tỷ phú cho biết động thái này sẽ giải phóng đáng kể kho tên (username) cho người dùng mới trên Twitter.

Twitter sẽ khóa 1,5 tỷ tài khoản không còn hoạt động thường xuyên - Ảnh 1.

Trong bài Tweet mới chia sẻ trên trang cá nhân, Elon Musk cho rằng việc xóa một số tài khoản là "điều đương nhiên" bởi chúng không có tweet và không được đăng nhập trong nhiều năm.

Trước đó, Musk cũng đã có không ít lần bóng gió về kế hoạch dọn dẹp các tài khoản không hoạt động khỏi Twitter. Trong một chia sẻ vào đầu tháng 11, người đứng đầu Twitter nói rằng tất cả các tài khoản không còn hoạt động trong 15 năm qua đều sẽ bị xóa, nhưng đó mới chỉ là phát biểu “bâng quơ” của Musk.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc tài khoản phải không hoạt động trong bao lâu trước khi bị gắn cờ để xóa. Musk cũng đã có lần gợi ý rằng các tài khoản không hoạt động trong hơn một năm cũng có thể là mục tiêu dọn dẹp.

Như thường lệ, kế hoạch của Elon Musk đang đón nhận khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng người dùng. Đa số ý kiến cho rằng Twitter nên có giải pháp khác để xử lý các tài khoản không còn hoạt động, đặc biệt là đối với tài khoản của những người đã qua đời. Việc giữ lại những tài khoản như vậy như là nơi lưu trữ kỷ niệm lúc sinh thời của một người quá cố lẽ ra là một việc làm mang tính nhân văn và nên được duy trì.

(Tham khảo QTM)