Twitter LPL tổ chức bình chọn Thần rừng được yêu thích nhất, SofM 'gác nhẹ' Karsa, Kanavi, Peanut với... 83,5% lượt vote

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/09/2020 02:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các fan LMHT Việt Nam phát biểu: "Ai bảo cứ thích chơi bầu chọn với chúng tôi".

Mới đây, trang Twitter chính thức của giải đấu LPL lại tiếp tục tổ chức một cuộc bình chọn nho nhỏ, với nội dung thu thập ý kiến khán giả xem ai là người Đi rừng của LPL được yêu thích nhất tại CKTG 2020.

4 cái tên được lựa chọn (không bao gồm các tuyển thủ dự bị) chính là TES Karsa, JDG Kanavi, SN SofM và LGD Peanut. Sau khi bài vote được đăng tải, Kanavi có vẻ như vẫn chiếm được nhiều thiện cảm của cộng đồng game thủ phương Tây (tệp khách hàng chủ yêu của Twitter).

Twitter LPL tổ chức bình chọn Thần rừng được yêu thích nhất, SofM gác nhẹ Karsa, Kanavi, Peanut với... 83,5% lượt vote - Ảnh 1.

Đây là hình ảnh cuộc bầu chọn khi lực lượng "anh hùng bàn phím" Việt chưa xuất trận

Tuy nhiên, gió nhanh chóng đảo chiều khi thông tin về bài vote "đến tai" game thủ Việt. Và chỉ trong vòng hơn 12 giờ đồng hồ kể từ khi được đăng tải, bài vote này đã nhận về hơn 12 nghìn lượt bình chọn, trong đó, SofM trở thành cái tên chiếm vị trí áp đảo hoàn toàn với 83,5% lượt vote, trong khi đó 3 tuyển thủ còn lại đều không có cái tên nào vượt quá mốc 10%.

Twitter LPL tổ chức bình chọn Thần rừng được yêu thích nhất, SofM gác nhẹ Karsa, Kanavi, Peanut với... 83,5% lượt vote - Ảnh 2.

Còn đây là kết quả tính đến hiện tại

Dĩ nhiên, đây là tác phẩm của một cuộc hiệu triệu, kêu gọi, tổng động viên cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam tham gia. Thực tế, nội dung của cuộc bình chọn này cũng chẳng mang chút ý nghĩa chuyên môn nào, nên anh em game thủ cứ thế động viên nhau vote nhiệt tình, dẫn đến việc anh chàng SofM sở hữu lượt bầu chọn cao ngất ngưởng và "không cho người khác chơi game".

Cách đây không lâu, trong một cuộc bầu chọn do LoL Esports - Kênh truyền thông của Riot Games thực hiện, cộng đồng "anh hùng bàn phím" Việt cũng đã thể hiện sức mạnh áp đảo khi giúp SofM lật kèo chiến thắng với tỉ lệ bầu chọn lên tới 51,8%.

Twitter LPL tổ chức bình chọn Thần rừng được yêu thích nhất, SofM gác nhẹ Karsa, Kanavi, Peanut với... 83,5% lượt vote - Ảnh 3.

Tuy nhiên, lần trước thì nhiều game thủ còn bỡ ngỡ vì lần đầu đi bỏ phiếu, phải lập tài khoản Twitter mới, chứ lần này thì phía LPL hình như hơi "sai lầm", khi tổ chức một cuộc bầu chọn khi cư dân mạng Việt Nam đã "trang bị đầy đủ" và chỉ việc nhảy vào vote, dẫn đến chỉ số thống kê quá sức áp đảo như trên.

Twitter LPL tổ chức bình chọn Thần rừng được yêu thích nhất, SofM gác nhẹ Karsa, Kanavi, Peanut với... 83,5% lượt vote - Ảnh 4.

Sau 2 lần thắng trong các cuộc bầu chọn, nhiều game thủ còn bông đùa rằng "Với lực lượng cổ động viên hùng hậu tại Việt Nam như vậy, nếu có một cuộc thi vote ai là người gầy nhất thì SofM cũng chắc chắn top 1 cho xem"