Twitter chính thức của Genshin Impact bất ngờ theo dõi tài khoản NFT, game thủ xôn xao sắp có biến lớn?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2022 10:59 AM

Tài khoản Twitter chính thức của Genshin Impact đã theo dõi hai tài khoản NFT, một số fan dự đoán đây có thể là động thái đáng ngờ

Game nhập vai Genshin Impact đã đem đến cho game thủ một trải nghiệm kỳ diệu trong thế giới của vùng đất Teyvat, nơi mèo có thể nói chuyện với các sinh vật thần thánh. Tuy nhiên, có vẻ như công ty phát triển game, MiHoYo, đang có một vài mối quan tâm khá thực tế. Gần đây, các fan của tựa game phát hiện được tài khoản Twitter chính thức của game đã đã follow hai tài khoản NFT mà không có thông báo trước.

NFT được hiểu là mô hình mà trong đó các vật phẩm ảo như tác phẩm nghệ thuật hay vật phẩm trò chơi đi kèm với quyền sở hữu kỹ thuật số dành cho một chủ sở hữu duy nhất. Mặc dù tác phẩm có thể bị sao chép hoặc bị người khác sử dụng, nhưng chỉ chủ sở hữu mới có chữ ký điện tử lẫn quyền sở hữu chính thức, điều này khiến cho tài sản NFT trở nên giá trị và khan hiếm hơn. Tuy nhiên, hiện nay NFT đang là chủ đề gây nhiều tranh cãi trong ngành công nghiệp game.

Twitter chính thức của Genshin Impact bất ngờ theo dõi tài khoản NFT, game thủ xôn xao sắp có biến lớn? - Ảnh 1.

Một người dùng Reddit có nickname lugiaop mới đây đã đăng ảnh chụp màn hình cho thấy tài khoản chính thức (có dấu xác minh) trên Twitter của Genshin Impact đã bất ngờ theo dõi hai tài khoản NFT. Điều thú vị là tài khoản chính thức này hiện chỉ đang follow tám tài khoản và sáu tài khoản khác trong danh sách theo dõi có liên quan đến danh mục game của miHoYo. Genshin Impact hiện đang là một tựa game gacha, nên có thể các nhà phát triển game đang xem xét đến việc bổ sung các vật phẩm NFT vào hệ thống gacha ngẫu nhiên vốn có của nó.

Twitter chính thức của Genshin Impact bất ngờ theo dõi tài khoản NFT, game thủ xôn xao sắp có biến lớn? - Ảnh 2.

Cụ thể hơn, tài khoản của Genshin Impact theo dõi ZombieClub và 2426C NFT. Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ động thái này mang ý nghĩa gì. Tuy nhiên, theo cơn sốt NFT đang nóng lên từng ngày trong ngành công nghiệp game thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy tựa game đang có ý định tham gia vào thị trường công nghệ và tiền điện tử, đặc biệt là sau cuộc tranh luận với Elon Musk. 

Twitter chính thức của Genshin Impact bất ngờ theo dõi tài khoản NFT, game thủ xôn xao sắp có biến lớn? - Ảnh 3.

Có rất nhiều giả thuyết lý giải cho động thái lạ này. Một vài người cho rằng quản trị viên của tài khoản có sở thích quan tâm đến tiền điện tử và đã vô tình nhấn nút theo dõi khi quên đăng xuất khỏi tài khoản. Trong khi đó, một số ý kiến khác lại cho rằng đây là động thái nhằm thu hút sự chú ý của Elon Musk. Những fan suy nghĩ nghiêm túc hơn lại cho rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy một khả năng phát triển mới của Genshin Impact, đặc biệt khi Trung Quốc đã cấm mọi giao dịch tiền điện tử. Cũng không ngoại trừ khả năng đây là chiêu quảng cáo của một số tin tặc cho thị trường tiền điện tử. 

https://gamek.vn/twitter-chinh-thuc-cua-genshin-impact-bat-ngo-theo-doi-tai-khoan-nft-game-thu-xon-xao-sap-co-bien-lon-20220207223827262.chn