Tuyệt vời: Giả lập RPCS3 cho PS3 hiện đã hỗ trợ cả độ phân giải 4K

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2017 11:42 PM

Đội ngũ phát triển RPCS3 bất ngờ thông báo rằng phần mềm giả lập này hiện thậm chí còn hỗ trợ độ phân giải lên đến... 4K, điều mà thậm chí đến máy chơi game PS4 thường (trừ PS4 đời đầu và PS4 Slim) còn chưa làm được, chứ đừng nói đến máy PS3.

Việc máy chơi game PS3 bị hack vốn đã không còn phải là chuyện quá xa lạ đối với game thủ, thế nhưng, phần mềm giả lập PS3 trên PC là RPCS3 lại mới chỉ thực sự được biết đến trong vòng 1 vài năm trở lại đây.


RPCS3 hiện là giả lập chơi game PS3 trên PC thông dụng nhất hiện nay

RPCS3 hiện là giả lập chơi game PS3 trên PC thông dụng nhất hiện nay

Thật vậy, trước đó thì các phần mềm giả lập PS3 trên PC vốn không ổn định, hơn thế nữa do không được tối ưu nên yêu cầu cấu hình máy tính quá cao. Chỉ đến hơn 1 năm trở lại đây, RPCS3 mới trở thành phần mềm giả lập được nhiều game thủ yêu thích, lựa chọn để chơi game PS3 "chùa" trên chiếc máy tính của mình.

Điều đặc biệt hơn rằng mới đây, đội ngũ phát triển RPCS3 bất ngờ thông báo rằng phần mềm giả lập này hiện thậm chí còn hỗ trợ độ phân giải lên đến... 4K, điều mà thậm chí đến máy chơi game PS4 thường (trừ PS4 đời đầu và PS4 Slim) còn chưa làm được, chứ đừng nói đến máy PS3.

Thật vậy, đoạn video được đội ngũ phát triển RPCS3 tung ra cho chúng ta thấy một số tựa game trên PS3 như Ni no Kuni: Wrath of the White Witch, Demon’s Souls, Yakuza 4, Catherine và Tekken 6 được chạy với độ phân giải 4K, cực sắc nét và chất lượng.

Video RPCS3 chạy game PS3 ở độ phân giải 4K

Rõ ràng thì đây là một tin vui đối với những ai thích chơi "game chùa", khi họ có thể tải các tựa game PS3 trên mạng Internet và dùng giả lập RPCS3 để chơi game trên ngay chính PC của mình. Hiện tại, đội ngũ phát triển RPCS3 đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trước khi giúp cho giả lập này có thể hoạt động ổn định ở độ phân giải 4K.