Tuyển thủ VALORANT bỗng trở thành tâm điểm bàn tán nhờ hành động có "1-0-2" khi đang thi đấu

Thế Anh  Phụ nữ mới | 01/03/2024 03:20 PM

Game thủ này đang khiến cộng đồng VALORANT “dậy sóng” suốt vài ngày vừa qua.

Mới đây trong khuôn khổ giải đấu VCT EMEA Kickoff 2024, hai đội tuyển kỳ phùng địch thủ Movistar KOI (KOI) và Karmine Corp (KC) đã chạm mặt và có một cuộc cạnh tranh nghẹt thở với tỉ số chung cuộc 2-0 dành cho KC. Tuy nhiên, người hâm mộ VALORANT lại không mấy bận tâm đến kết quả này mà dành sự chú ý cho hành động khó hiểu của một tuyển thủ KC trong khi thi đấu.

Không ai khác, đó chính là anh chàng Shin. Được biết, tài năng trẻ sinh năm 2002 đã có ngày thi đấu ấn tượng và trong ván thứ 2, anh ta đã thực hiện một hành động lạ lùng gây chú ý. Cụ thể, ở Round đấu thứ 4 thì Shin đã vứt khẩu Classic có skin của KOI ra ngoài bản đồ thi đấu. Thậm chí, anh chàng này còn di chuyển một quãng đường khá lâu để thực hiện điều này, khiến khán giả cho rằng Shin đang coi thường đối thủ một cách đầy ngông ngạo.

Tuyển thủ VALORANT bỗng trở thành tâm điểm bàn tán nhờ hành động có "1-0-2" khi đang thi đấu - Ảnh 1.

KOI và KC đã có một cuộc chạm trán căng thẳng ở giải VCT EMEA Kickoff 2024.

Tuyển thủ VALORANT bỗng trở thành tâm điểm bàn tán nhờ hành động có "1-0-2" khi đang thi đấu - Ảnh 2.

Tuyển thủ VALORANT bỗng trở thành tâm điểm bàn tán nhờ hành động có "1-0-2" khi đang thi đấu - Ảnh 3.

Sau đó, tuyển thủ Shin (KC) đã có hành động vứt súng có skin của KOI ra khỏi bản đồ thi đấu.

Ngay khi thực hiện hành động này, chính dàn BLV của giải đấu cũng cảm thấy bất ngờ và buông lời chỉ trích Shin trên sóng livestream. Từ đây, anh chàng này bỗng trở thành tâm điểm bàn tán và khiến cộng đồng VALORANT tranh cãi kịch liệt. Một mặt, khán giả cho rằng đây là động thái không thể chấp nhận với một tuyển thủ chuyên nghiệp. Rõ ràng, Shin đang cố tình vứt skin súng ra khỏi ván đấu với ý đồ không mấy hay ho. Dù đã chơi “trên cơ” so với KOI nhưng Shin vẫn đang thiếu sự tôn trọng tối thiểu cho đối thủ.

Tuy nhiên, cũng có không ít người cảm thấy hành động của Shin là bình thường. Bởi lẽ trong Esports, việc tạo một chút “drama” để “cà khịa” đã không còn xa lạ. Thậm chí trước đó, nhiều trò đùa tai quái hơn đã diễn ra mà không bị người xem chỉ trích. Do đó, cũng không có lý do gì để Shin bị lên án ở thời điểm hiện tại.

Tuyển thủ VALORANT bỗng trở thành tâm điểm bàn tán nhờ hành động có "1-0-2" khi đang thi đấu - Ảnh 4.

Môi trường thi đấu đầy cạnh tranh của Esports không thể thiếu những “gia vị cà khịa” để trở nên sôi động và thú vị hơn.

Tất nhiên, mỗi cá nhân sẽ có một quan điểm riêng. Hành động của Shin có thể chỉ để gây ấn tượng nhưng cũng đã làm phật lòng rất nhiều game thủ VALORANT quốc tế.