Tuyển thủ từng giành vàng SEA Games lần đầu chia sẻ áp lực sau thành tích tưởng chừng viên mãn

Hoàng Dương   Thể thao Văn hóa | 10/05/2023 12:34 PM

Ít ai biết được, chàng tuyển thủ giành HCV trẻ nhất SEA Games 31 này lại chịu ấm ức đến vậy!

Nhìn lại thành tích của đoàn Esports tại SEA Games 31 thì tấm HCV của Phan Văn Đông "ViCòi" ở nội dung PUBG Mobile cá nhân là dấu ấn khó quên. Bởi chàng tuyển thủ này đã có màn bứt phá ngoạn mục trên bảng xếp hạng để giành ngôi đầu một cách khó tin. Với chức vô địch này, ViCòi trở thành VĐV trẻ nhất giành HCV SEA Games 31 của Thể thao Việt Nam. Anh cũng là VĐV Esports đầu tiên của Việt Nam vô địch ở nội dung cá nhân tại một kỳ SEA Games. 

Ở thời điểm đó, tấm huy chương cao quý này được xem như một khiên minh chứng cho hành trình chứng minh kỹ năng vượt trội của chàng tuyển thủ sinh năm 2003. Trước đó, dù chỉ gia nhập D'Xavier vài tháng, song ViCòi đã kịp gom loạt thành tích ấn tượng, nổi bật nhất là hạng 5 tại PUBG Mobile Global Championship 2021: Grand Finals (giải đấu vô địch thế giới của tựa game PUBG Mobile). Dù thường là tuyển thủ dự bị trong các giải đấu của D'Xavier nhưng ViCòi luôn biết cách chắt chiu cơ hội chứng minh bản lĩnh, thể hiện kỹ năng của một tuyển thủ hàng đầu, không hề thua kém những người đàn anh. 

Độc quyền: Tuyển thủ từng giành vàng SEA Games lần đầu chia sẻ áp lực sau thành tích tưởng chừng viên mãn - Ảnh 2.

Với cá nhân anh chàng, danh hiệu này là bước đệm để anh cố gắng hơn trong SEA Games 32. Mặt khác, đây cũng là nguồn cơn của áp lực nặng nề đến với nam tuyển thủ. Trong một cuộc trò chuyện sau chức vô địch gần một năm, ViCòi mới thổ lộ bí mật rằng: "Mình chịu nhiều áp lực từ dư luận. Nhiều người bảo HCV của mình chỉ là ăn hên mà có, nhiều người như vậy lắm".

Trước tình thế đó, tuyển thủ trẻ tâm sự rằng, cách đáp trả mà bản thân lựa chọn là cố gắng tập luyện để thể hiện cho những người ấy thấy tấm huy chương mình giành được là xứng đáng.

Độc quyền: Tuyển thủ từng giành vàng SEA Games lần đầu chia sẻ áp lực sau thành tích tưởng chừng viên mãn - Ảnh 3.

Trước mỗi giải đấu lớn nói chung cũng như kỳ đại hội đang được tổ chức tại Campuchia, gia đình của ViCòi luôn đồng hành, nhắn tin cổ vũ. Nam tuyển thủ tiết lộ rằng, gia đình tạo tâm lý dễ chịu cho con thi đấu tự tin: "Thi đấu có thắng có thua, không phải trận nào cũng thắng được nên mình khá thoải mái. Điều mà mình lo ngại nhất chỉ là mạng lag thôi" - tuyển thủ trẻ tuổi cho biết.

Độc quyền: Tuyển thủ từng giành vàng SEA Games lần đầu chia sẻ áp lực sau thành tích tưởng chừng viên mãn - Ảnh 4.

Hiện tại, ViCòi cùng đồng đội của mình ở tuyển VIE1 đã có mặt tại Campuchia, sẵn sàng bước vào chặng đua giành huy chương SEA Games 32 từ ngày 11-14/5 ở bộ môn PUBG Mobile nội dung đồng đội. Cùng đồng hành và cổ vũ cho các đại diện Việt Nam tại đây nhé!

Độc quyền: Tuyển thủ từng giành vàng SEA Games lần đầu chia sẻ áp lực sau thành tích tưởng chừng viên mãn - Ảnh 5.