Tuyển thủ TLong chính thức ra mắt tại giải LCK Challengers của Hàn Quốc khiến cộng đồng xôn xao

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2022 04:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau nhiều ngày chờ đợi, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt đã có thể được thấy TLong thi đấu chính thức.

Cách đây ít giờ, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt đã vô cùng xôn xao khi trên trang mạng xã hội chính thức của mình, đội tuyển Fredit BRION đã thông báo Đặng "TLong" Thành Long sẽ chính thức có màn ra mắt tại giải LCK Challengers

Cho ai chưa biết, đây là giải đấu hạng 2 của nền LMHT Hàn Quốc. Những tuyển thủ có những màn thể hiện ấn tượng, theo đánh giá của các chuyên gia, thì sẽ có thể có cơ hội được đôn lên đội 1 đang thi đấu tại giải LCK.

Tuyển thủ TLong chính thức ra mắt tại giải LCK Challengers của Hàn Quốc khiến cộng đồng xôn xao - Ảnh 1.

TLong là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt tại 1 giải đấu LMHT cấp cao của Hàn Quốc

Đây thực sự là 1 tin đáng mừng của cộng đồng VCS nói chung và riêng tuyển thủ TLong. Bởi lẽ, TLong chính là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên có cơ hội được ra sân thi đấu tại 1 giải đấu LMHT cấp độ cao của Hàn Quốc. Hơn nữa, khu vực này vốn nổi tiếng là không chuộng ngoại binh. Có rất ít ngoại binh từng đến với nền LMHT xứ Hàn và gần như chưa có ai gặt hái được thành công tại đây.

Trước thông tin TLong có cơ hội được chính thức ra mắt tại giải LCK CL của Hàn Quốc, ngay tại VCS, từ các chuyên gia cho đến khán giả đều vô cùng phấn khích. Không ít lời chúc đã được gửi đến cho chàng tuyển thủ trẻ. Có thể nói, hành trình của TLong chỉ được xem là bắt đầu khi anh có cơ hội ra sân thi đấu tại giải lần này. Theo thông tin từ phía BRO, thì TLong sẽ ra mắt trong trận gặp Liiv SANDBOX Challengers vào tối ngày 04/07 (giờ Việt Nam).

Tuyển thủ TLong chính thức ra mắt tại giải LCK Challengers của Hàn Quốc khiến cộng đồng xôn xao - Ảnh 2.

Nền LMHT xứ Hàn luôn nổi tiếng là gần như không có sự xuất hiện của ngoại binh

Cách đây không lâu, cộng đồng LMHT Việt đã vô cùng xôn xao khi có tin TLong chính thức được BRO tuyển chọn cho đội hình ở giải LCK CL của họ. Đây là 1 bước tiến lớn dù rằng cái tên TLong không mấy ai từng nghe danh. Nhưng theo một số huấn luyện viên từng làm việc với anh, thì đây là 1 tuyển thủ rất tiềm năng. HLV Ren còn từng tiết lộ, suýt nữa thì TLong đã được chọn vào đội hình Saigon Buffalo thay cho tuyển thủ Froggy.

Tuyển thủ TLong chính thức ra mắt tại giải LCK Challengers của Hàn Quốc khiến cộng đồng xôn xao - Ảnh 3.

BLV Hoàng Luân tin rằng nếu nỗ lực, TLong sẽ mang lại 1 cái nhìn khác về VCS đối với cộng đồng LMHT xứ Hàn nói riêng và quốc tế nói chung

Chưa rõ TLong sẽ ra mắt trong vị trí Đường Giữa quen thuộc hay sẽ phải hoán đổi vị trí như thói quen của một số đội tại giải LCK CL. Nhưng chắc chắn anh sẽ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình nhất từ các khán giả nơi quê nhà.

https://gamek.vn/tuyen-thu-tlong-chinh-thuc-ra-mat-tai-giai-lck-challengers-cua-han-quoc-khien-cong-dong-xon-xao-20220704144753054.chn