Tuyển thủ Saigon Phantom bật khóc sau khi nghe được lời tâm sự của mẹ

Thắng Nguyễn  Thể thao & Văn hóa | 16/10/2022 05:36 PM

Màn gặp mặt đầy bất ngờ sau trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 và những chia sẻ từ mẹ đã làm Red (Phạm Vũ Hoài Nam) bật khóc.

Trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 diễn ra vào ngày 9/10 dù đã khép lại nhưng dư âm của nó hẳn sẽ không thể phai nhạt với những ai theo dõi trực tiếp trận đấu này. Saigon Phantom (SGP) đã có một trận đấu lật kèo kinh điển và ngập tràn cảm xúc trước nhà vô địch thế giới V Gaming. Qua đó, họ có lần thứ 5 vô địch giải đấu quốc nội cấp cao nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam và đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp SGP vô địch ĐTDV.

Chú thích ảnh
SGP vô địch ĐTDV lần thứ 5 sau trận đấu Chung kết lật kèo ngoạn mục

Sau chức vô địch đáng nhớ, các thành viên SGP đã có một video ghi hình lại buổi ăn mừng cùng nhau. Bất ngờ hơn, một nhân vật đặc biệt là cô Chi - mẹ của Red đã xuất hiện. Tại đây, mẹ của Red (Phạm Vũ Hoài Nam) chia sẻ rằng cô có mặt tại đây để tạo cho con trai sự bất ngờ. Bởi từ khi thi đấu chuyên nghiệp, mỗi năm Red chỉ về nhà một vài lần. Cô cũng cho biết thêm rằng mình luôn ủng hộ con trai trên con đường game thủ này. 

Không chỉ vậy, cô Chi còn tự hào nói: "Mẹ không biết chơi môn này nhưng các tướng tủ của con mẹ đều nhớ hết. Nào là Elsu, Hayate, Celica... Lúc các con thua mẹ buồn lắm, mẹ cầu nguyện cho các con thắng..."  

Chú thích ảnh
Red đã có được cuộc gặp bất ngờ với mẹ (cô Chi) 

Nghe những lời chia sẻ đầy cảm động của mẹ, Red bật khóc ngay thời điểm đó. Không chỉ anh chàng xạ thủ này, đoạn clip gây xúc động trên cũng được cộng đồng game thủ nói chung và cộng đồng Liên Quân Mobile nói riêng chia sẻ mạnh mẽ. 

Chú thích ảnh
Anh chàng bật khóc vì xúc động

Quả thật, những chia sẻ của mẹ Red đã chạm vào trái tim của những ai đam mê với Thể thao điện tử (Esports). Dù trước đây chưa được công nhận nhưng với sự phát triển và độ chuyên nghiệp ngày càng được nâng cao thì Esports đã dần thay đổi được ánh nhìn chưa tích cực trước đây. Dù vậy, đây vẫn không phải là con đường trải đầy hoa hồng và chỉ những ai có đủ tài năng, đam mê và nỗ lực mới gặt hái được thành tích xứng đáng.