Tuyển thủ R7 chỉ rõ lý do thất bại của GAM: ‘Họ quá coi thường chúng tôi’

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 06/05/2023 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dường như việc GAM không nghiên cứu kỹ R7 đã khiến đội tuyển này bị loại khỏi MSI 2023.

Vào ngày 5/5 vừa qua, trận đấu quyết định cơ hội đi tiếp tại MSI 2023 giữa GAM Esports (GAM) và Movistar R7 (R7) đã chính thức diễn ra. Với việc được khán giả lẫn giới chuyên môn đánh giá cao hơn, Levi và đồng đội đáng lẽ nên đánh bại đối thủ để đi tiếp. Tuy nhiên đại diện VCS lại thất bại đầy đáng tiếc với tỷ số 1-2 chung cuộc.

Tuyển thủ R7 chỉ rõ lý do thất bại của GAM: ‘Họ quá coi thường chúng tôi’ - Ảnh 1.

Levi và đồng đội đã bị loại đầy đáng tiếc sau khi thua R7 - nguồn: LoL Esports

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, tuyển thủ Oddie của R7 đã được hỏi về nguyên nhân chiến thắng của đội nhà. Lý do là bởi đây là lần đầu tiên một đại diện của khu vực LLA giành chiến thắng tại một trận đấu chính thức ở sự kiện quốc tế. Thậm chí bản thân Oddie cũng từng thất bại nhiều lần trước các đại diện VCS trong quá khứ. Chia sẻ về vấn đề này, tuyển thủ Oddie nói thẳng rằng anh cảm thấy đại diện VCS quá coi thường mình nên họ mới thất bại.

“Chúng tôi và cả GAM đã mắc khá nhiều lỗi trong trận đấu vừa qua. Ở ván 1 thì chúng tôi đáng lẽ có thể đánh bại đối thủ dễ dàng. Đối thủ dường như quá coi thường chúng tôi và không tìm hiểu về R7 nên họ mới thất bại. Họ quá tự tin vào Kindred của Levi và không nghĩ chúng tôi có thể sử dụng Poppy và Gragas. R7 đã thay đổi các lượt lựa chọn ở ván đấu quyết định và chúng tôi đã giành chiến thắng” - Oddie chia sẻ sau khi trận đấu kết thúc.

Tuyển thủ R7 chỉ rõ lý do thất bại của GAM: ‘Họ quá coi thường chúng tôi’ - Ảnh 2.

Oddie cho rằng đại diện VCS đã không nghiên cứu R7 và họ đã phải trả giá vì điều này - nguồn: LoL Esports

Quả thật GAM Esports đã để lộ lối chơi của mình quá sớm ở ván đấu thứ ba với R7. Thậm chí, đại diện VCS đã lựa chọn Kindred ngay ở lượt thứ 2 và để cho R7 có thể hạn chế vị tướng này bằng Poppy hay Gragas sau đó. Cần biết rằng Oddie là một người chơi Poppy cực kỳ tốt. Và khi trận đấu diễn ra, Levi tỏ ra lép vế hoàn toàn ở giai đoạn đầu trận khi bị khắc chế quá mạnh. Kết hợp với khả năng giao tranh tốt của R7 thì Levi và đồng đội đã bị đánh bại hoàn toàn ở ván đấu này.

Tuyển thủ R7 chỉ rõ lý do thất bại của GAM: ‘Họ quá coi thường chúng tôi’ - Ảnh 3.

Việc chọn Kindred quá sớm đã khiến Levi tự đưa mình vào thế khó ngay từ khi trận đấu chưa diễn ra - nguồn: LoL Esports

Thất bại này thực sự là một lời cảnh tỉnh lớn đối với cách tiếp cận trận đấu của đội tuyển tới từ Việt Nam trong tương lai. Hy vọng rằng tập thể của GAM sẽ rút ra những bài học “xương máu” để có thể thi đấu tốt hơn và giành vé đi Chung kết thế giới 2023 sắp tới.

Tuyển thủ R7 chỉ rõ lý do thất bại của GAM: ‘Họ quá coi thường chúng tôi’ - Ảnh 4.