Tuyển thủ nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới - Remilia đột ngột qua đời ở tuổi 24

Loris CarryUs  - Theo Helino | 29/12/2019 01:47 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một thông tin gây bàng hoàng đối với người hâm mộ LMHT toàn thế giới, khi nữ tuyển thủ Remilia được xác nhận đã qua đời tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày hôm nay, các phương tiện truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin về việc Remilia - Cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, đã đột ngột qua đời tại nhà riêng khi đang ngủ say. Nữ game thủ nổi tiếng của cộng đồng LMHT Bắc Mỹ đã mãi mãi ra đi ở tuổi 24.

Thông tin này khiến cộng đồng game thủ quốc tế cảm thấy sốc nặng, không chỉ bởi sức ảnh hưởng của Remilia, mà còn vì cách cô gái này từ bỏ thế giới quả thực vô cùng đột ngột.

Tuyển thủ nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới - Remilia đột ngột qua đời ở tuổi 24 - Ảnh 1.

Remilia - Một game thủ chuyển giới, được ghi nhận là tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp nữ đầu tiên trên thế giới, từng là hiện tượng lớn của làng LMHT khi tham gia vào giải đấu chuyên nghiệp Bắc Mỹ - LCS. Cô nổi tiếng với vai trò người chơi Hỗ Trợ và đã từng thi đấu cho rất nhiều đội tuyển, trong đó nổi tiếng nhất là quãng thời gian khoác áo team Renegades.

Đầu năm 2016, Remilia từng chia sẻ về ý định giải nghệ, sau khi Renegades có một chuỗi thành tích khá bết bát tại giải đấu khu vực. Cô từng nhiều lần bày tỏ sự mệt mỏi khi cuộc sống đời tư bị soi mói quá nhiều. Tuy nhiên rất may sau đó, Remilia đã tìm lại động lực để tiếp tục gắn bó với đấu trường chuyên nghiệp, khi khoác áo một số đội tuyển như Kaos Latin Gamers, FlyQuest cùng một số đội tuyển hạng dưới, trước khi chính thức nghỉ thi đấu vào tháng 8 năm nay.

Tuyển thủ nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới - Remilia đột ngột qua đời ở tuổi 24 - Ảnh 2.

Được biết, nhằm thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất, gia đình của Remilia đã quyết định không công bố bất kỳ thông tin nào về cái chết của cô. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ thì không thể không chú ý đến việc trước khi qua đời, Remilia đã đăng nhiều bài viết có trạng thái tiêu cực, và nhiều ý kiến cho rằng cô đã chọn cách ra đi do bị căn bệnh trầm cảm hành hạ.

Tuyển thủ nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới - Remilia đột ngột qua đời ở tuổi 24 - Ảnh 3.

"Có một số người trong cuộc sống này mà tôi sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì họ, @RlewisReports, @WhatleyLeague. Tôi biết tôi không hoàn hảo và tôi là một người thiếu sót, cảm xúc nhưng các bạn vẫn luôn có thể tin tưởng tôi cho đến ngày tôi chết. Tôi yêu 2 bạn".

Tuyển thủ nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới - Remilia đột ngột qua đời ở tuổi 24 - Ảnh 4.

"Tôi cảm thấy như mọi người xung quanh đều giả vờ thích tôi. Tôi không muốn tiếp tục ở đây thêm phút giây nào nữa. Có phải là lo lắng? Ai mà biết được? Tôi chỉ cảm thấy mình như một gánh nặng, một ký sinh trùng. Tôi muốn đi thật xa và được ở một mình mãi mãi".

Tuyển thủ nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới - Remilia đột ngột qua đời ở tuổi 24 - Ảnh 5.

"Tôi không có cảm giác như đây đang là Giáng sinh. Tôi cảm thấy chán nản".

Tuyển thủ nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới - Remilia đột ngột qua đời ở tuổi 24 - Ảnh 6.

Bạn trai của Remilia sau đó cũng đã đăng Tweet xác nhận thông tin về cái chết của bạn gái, anh cho biết cả hai mới chỉ quen nhau được bốn tháng, nhưng trong mắt anh, Remilia luôn là cô gái tuyệt vời nhất thế gian: "Bạn gái Maria của tôi đã qua đời vào đêm qua, có lẽ cô ấy sẽ không muốn bất kỳ một thông tin dài dòng nào được công khai, vậy nên tất cả những gì tôi có thể nói, là trong 4 tháng quen biết nhau, cô ấy luôn là người tuyệt vời nhất trong cả cuộc đời của chúng tôi, và mặc dù cô ấy xứng đáng được nhiều hơn thế, quen biết cô ấy dù chỉ trong một thời gian ngắn, chính là một đặc ân mà tôi đã nhận được. RIP Maria, anh yêu em."

Tuyển thủ nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới - Remilia đột ngột qua đời ở tuổi 24 - Ảnh 7.

Hình ảnh cuối cùng của cặp đôi được chia sẻ trên MXH

Sự ra đi của Remilia thực sự là một mất mát lớn đối với cộng đồng LMHT thế giới, những di sản mà cô để lại cho thể thao điện tử chuyên nghiệp sẽ chẳng thể nào đong đếm bằng thành tích hay danh hiệu, mà chỉ có thể toát lên bằng tầm ảnh hưởng mà cái tên của nữ tuyển thủ này đã tạo ra. Ngay lúc này đây, cộng đồng game thủ LMHT trên toàn thế giới chỉ có một lời duy nhất muốn nhắn gửi tới nữ game thủ quá cố: Ra đi bình yên nhé, Remiilia!