Tuyển thủ LMHT than phiền kỹ năng của Kassadin đang mất cân bằng

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 07/02/2023 11:08 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Kassadin hiện đang là vị tướng cực mạnh tại các giải đấu LMHT.

Tại giải đấu LPL Mùa Xuân 2023, LNG Esports đang là đội đứng đầu bảng xếp hạng với 3 chiến thắng liên tiếp. Vào ngày 5/2 vừa qua, LNG đã đánh bại RA với tỷ số 2-0 nhờ vào màn tỏa sáng rực rỡ của người chơi Đường Giữa Scout. Tại ván 1, Scout đã đóng góp tới 31,7% sát thương của cả đội khi sử dụng vị tướng Kassadin.

Tuyển thủ LMHT than phiền kỹ năng của Kassadin đang mất cân bằng - Ảnh 1.

Scout khi cầm Kassadin tại ván 1 đã đóng góp tới 31,7% sát thương của LNG - nguồn: LNG Esports

Tại buổi phỏng vấn sau trận đấu, Scout cũng chia sẻ rằng Kassadin hiện tại đang ở trạng thái mất cân bằng. Đầu tiên là việc những trang bị “trấn phái” của Kassadin như Trượng Trường Sinh, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ được tăng nhiều sức mạnh. Hơn nữa, kỹ năng Áp Suất Hư Không sau khi được chỉnh sửa cũng tỏ ra quá mạnh.

“Công bằng mà nói, Kassadin khá yếu ở giai đoạn đi đường. Tuy nhiên khi có nhiều cấp độ thì vị tướng này trở nên quá khỏe. Kỹ năng Áp Suất Hư Không ‘mới’ của Kassadin có thể gây sát thương với thời gian hồi chiêu cực kỳ ngắn” - Scout chia sẻ.

Tuyển thủ LMHT than phiền kỹ năng của Kassadin đang mất cân bằng - Ảnh 2.

Scout cho rằng kỹ năng E “mới” của Kassadin khá mất cân bằng - nguồn: Riot Games

Thực tế thì Riot Games đã có sự điều chỉnh khi họ nhận thấy chiêu Áp Suất Hư Không của Kassadin quá mạnh. Cụ thể, kỹ năng này đã bị nâng thời gian hồi chiêu tại phiên bản 13.1b nhằm hạn chế sức mạnh của Kassadin. Tuy nhiên, đợt giảm sức mạnh kể trên không có ý nghĩa quá lớn và Lữ Khách Hư Không vẫn rất mạnh tại các giải đấu LMHT.

Tuyển thủ LMHT than phiền kỹ năng của Kassadin đang mất cân bằng - Ảnh 3.

Kassadin đã bị giảm sức mạnh ở bản 13.1b nhưng như vậy là quá ít - nguồn: Riot Games

Hệ quả là Kassadin đang sở hữu tỷ lệ cấm chọn rất lớn tại các giải đấu lớn ở thời điểm hiện tại như LCK (93%) hay LPL (57%). Hy vọng rằng Riot Games sẽ có những đợt giảm sức mạnh nặng hơn nữa để Kassadin không còn ở trạng thái mất cân bằng.