Tuyển thủ LEC vừa bón hành G2 Esports tự nhận là "tiểu SofM", mức độ "fan cuồng" hiện rõ mồn một trên MXH

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/04/2021 10:22 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Inspired - Người đi rừng của Rogue, không hề giấu giếm khát vọng muốn làm "em trai anh SofM".

Một trong những cơn địa chất "kinh khủng nhất" giai đoạn mùa xuân của LMHT chuyên nghiệp 2021, chính là việc G2 Esports bị loại khỏi Playoffs LEC Mùa Xuân 2021, sau thất bại 1-3 trước Rogue.

Và nhân vật chính trong chiến thắng "kỳ tích" này chính là Inspired - Tuyển thủ Đi rừng bên phía Rogue, người đã "bỏ túi" Jankos và biến G2 trở thành những "gã hề" theo đúng nghĩa đen.

Là một tài năng trẻ mới nổi nên có lẽ Inspired sẽ nhận được ít sự chú ý từ các khán giả không phải fan ruột của LEC. Nhưng đối với người hâm mộ Việt Nam, anh chàng này vừa được kết nạp vào hội anh em xương máu cùng các fan hâm mộ của SofM.

Đơn giản bởi một lẽ, chàng tuyển thủ sinh năm 2002 cũng là một người hâm mộ cuồng nhiệt của thần rừng Suning. Sau thắng lợi trước G2, người hâm mộ đã phát hiện ra việc Inspired đổi nick-name tài khoản tại máy chủ châu Âu của mình thành "Sofm jr" (SofM Junior - "SofM nhỏ").

Tuyển thủ LEC vừa bón hành G2 Esports tự nhận là tiểu SofM, mức độ fan cuồng hiện rõ mồn một trên MXH - Ảnh 2.

Ảnh: Hưng Nguyễn, Group SofM and friends

Tuyển thủ LEC vừa bón hành G2 Esports tự nhận là tiểu SofM, mức độ fan cuồng hiện rõ mồn một trên MXH - Ảnh 3.
Tuyển thủ LEC vừa bón hành G2 Esports tự nhận là tiểu SofM, mức độ fan cuồng hiện rõ mồn một trên MXH - Ảnh 4.

Inspired "spam" trên Twitter mỗi khi SofM thi đấu, và cũng động viên thần tượng sau thất bại

Không những vậy, trên Twitter cá nhân, Inspired còn không ít lần tag tài khoản của SofM vào các dòng trạng thái của mình. Đôi lúc, chàng trai trẻ này "tự sướng" nhận mình là "SofM châu Âu", và cũng có lúc, anh dành lời động viên cho thần tượng của mình khi SofM phải nhận thất bại.

Hơi đáng tiếc cho Inspired là SofM khá lười dùng MXH, Twitter lại càng "phủ rêu" nên chưa từng biết đến hay phản hồi lại anh chàng này. Có lẽ Inspired nên chuyển sang rank Hàn hay rank Trung Quốc, hoặc nhắn tin cho Lily xin ID... Steam của SofM thì may ra mới gặp được idol.

Thêm một điều đáng tiếc nữa là Inspired và các đồng đội đã bỏ lỡ cơ hội vô địch châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử, khi họ để thua MAD Lions 2-3 trong trận Chung kết tổng vừa diễn ra rạng sáng nay, dù đã dẫn trước tới 2-0. Nhưng có lẽ với màn trình diễn chói sáng như thế này, cơ hội để Rogue có được tấm vé đến với CKTG 2021 vào mùa hè là rất lớn. Hy vọng rằng chúng ta sẽ được chứng kiến thêm một cuộc tương ngộ thú vị giữa fan và idol tại kỳ CKTG năm nay.

Tuyển thủ LEC vừa bón hành G2 Esports tự nhận là tiểu SofM, mức độ fan cuồng hiện rõ mồn một trên MXH - Ảnh 5.

Ngoài Inspired, một "thần rừng" châu Âu khác là Gilius của Schalke 04 cũng từng thừa nhận mình là fan cuồng của SofM. Có thể thấy rằng sau một giai đoạn mùa hè rực lửa năm 2020, với chiến tích Á quân CKTG và hành trình kỳ diệu tại LPL, tên tuổi của SofM đã bắt đầu lan rộng tầm ảnh hưởng sang các khu vực phương Tây.

Rất nhiều game thủ lẫn tuyển thủ chuyên nghiệp đều thừa nhận rằng họ bị quyến rũ bởi phong cách đi rừng trông thì đơn giản nhưng lại rất hiệu quả của SofM, và không ít khán giả vẫn đặt kỳ vọng vào việc Suning sẽ trở lại mạnh mẽ trong mùa hè để tiếp tục góp mặt tại CKTG 2021.