Tuyển thủ gốc Việt quăng game khi đang đánh giải do vừa thi đấu Hearthstone vừa chơi Auto Chess

A Đồi  - Theo Helino | 16/09/2019 12:13 PM

 
  thích

Bạn sẽ không thể thi đấu ở đẳng cấp cao nhất nếu chơi một lúc hai game được, đặc biệt là những trò cần tính toán như Hearthstone và Auto Chess.

Việc cùng lúc chơi hai trò là điều khá bình thường với game thủ, đặc biệt là những tựa game di động khi hành động của bạn không cần nhiều mà chỉ ấn vài lần là được rồi. Tuy nhiên ở những trò chơi đòi hỏi sự tính toán cực kì lớn và cần độ tập trung cao như Heartstone hay Auto Chess, chuyện chơi một lúc 2 game gần như là không thể, đặc biệt là ở đẳng cấp cao nhất.

Tuyển thủ gốc Việt quăng game khi đang đánh giải do vừa thi đấu Hearthstone vừa chơi Auto Chess - Ảnh 1.

Tuyển thủ gốc việt Linh "Seiko" Nguyễn đã quăng game cực mạnh khi vừa thi đấu Hearthstone vừa chơi Auto Chess

Tuy nhiên cách đây ít ngày, một game thủ gốc Việt là Linh "Seiko" Nguyễn đã dại dột làm điều này và kết quả là anh thất bại hoàn toàn ở giải đấu Hearthstone, không biết anh có thua luôn ở giải Auto Chess không. Cụ thể thì tại giải đấu Hearthstone Grandmaster, Seiko đã liên tục có những pha đánh lỗi khi sử dụng Shivallah, minion quan trọng nhất của bộ bài này, mà không dùng Banker tạo một bản sao về deck khiến cho nó bị giết dễ dàng và anh thua luôn cả trận đấu

Hai BLV của Blizzard đã phát hiện ra điều này và nói trên sóng trực tiếp rằng:"Seiko, hãy tập trung vào game mà anh đang thi đấu đi, có hàng trăm hàng nghìn tuyển thủ khác đang muốn ngồi vào chỗ của anh mà anh lại nhìn đi đâu vậy? Anh có thể đầu hàng ngay lúc này đó".

Pha quăng game cực mạnh của Seiko do anh vừa thi đấu vừa chơi Auto Chess trên điện thoại

Ngay sau trận thua, Linh "Seiko" Nguyễn đã đang lên Twitter rằng:"Tôi gần như khóc luôn đó. Không phải là ý tưởng hay gì khi chơi vòng loại Auto Chess vào cuối tuần này. Nhưng tôi đã tập luyện rất nhiều cho giải đấu đó, hi vọng rằng tôi sẽ trở lại sau một khởi đầu tệ hại như vậy". Ngay sau đó thì anh chàng này đã xóa ngay Tweet đó nhưng vẫn bị người khác chụp lại.

Tuyển thủ gốc Việt quăng game khi đang đánh giải do vừa thi đấu Hearthstone vừa chơi Auto Chess - Ảnh 3.

Dòng tweet của Seiko dù bị xóa nhưng vẫn bị người khác chụp lại được

Không biết Blizzard có đưa một án phạt nào đó cho tuyển thủ gốc Việt này không khi chuyện tham dự vòng loại của một tựa game đối thủ trong khi đang đánh giải là khó chấp nhận được. Đương nhiên là không nhà phát hành nào cấm game thủ chơi game khác cả, tuy nhiên hành động của Seiko phần nào đó không tôn trọng Hearthstone và Blizzard.