Tuyển thủ Esports Việt Nam tự tin trước thềm ASIAD 19

Hoàng Dương   Phụ Nữ Số | 16/09/2023 02:07 PM

Lần đầu tham gia đại hội lớn, tuyển thủ trẻ tự tin làm rạng danh Esports Việt.

Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD 2023) sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 23/9 - 8/10 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Tại đây, Esports được góp mặt trong danh sách các bộ môn thi đấu tranh huy chương, gồm 7 nội dung trong đó có Arena of Valor (Asian games version).

Giống như các môn thể thao truyền thống khác, đây là cơ hội cho Việt Nam thể hiện và ghi dấu tên tuổi sau khi có giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Dẫu vậy, việc canh tranh với nhiều quốc gia lớn khác, mục tiêu giành huy chương không phải dễ. Thế nhưng các tuyển thủ của chúng ta đã sẵn sàng nhập cuộc.

Tuyển thủ Esports Việt Nam tự tin trước thềm ASIAD 19 - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ của cuộc trao đổi thông tin và tiếp đón hai "vị khách" tuyển thủ Trung Quốc là Menglei và Ana, "chủ nhà" đã có những chia sẻ cực tự tin. Đại diện tuyển Arena of Valor (Asian games version), tuyển thủ Việt Nam cho biết hiện tại đang rất hào hứng với hành trình sắp tới: "Mỗi sáng chúng mình dậy sớm ăn sáng. Thời gian luyện tập từ 12 - 15 giờ, nghỉ ngơi và tập tiếp từ 19 - 22 giờ. Chúng mình không hề căng thẳng mà rất vui vẻ. Sau bốn tháng luyện tập, team đã hiểu được cách di chuyển của từng người, tập ăn ý hơn nhiều.

Lần đầu được tham gia đấu trường lớn, chúng mình sẽ cố gắng đem vinh quang, ngôi vị cao nhất về cho nước nhà".

Tuyển thủ Esports Việt Nam tự tin trước thềm ASIAD 19 - Ảnh 2.

Để miêu tả về các thành viên trong đội, đại diện team cho biết đó là: "Tự tin, tuổi trẻ và kỹ năng". Các thành viên quyết tâm với đội hình mới mẻ sẽ đem tới màu sắc mới, bước ngoặt mới tại ASIAD kỳ này.

Tuyển thủ Esports Việt Nam tự tin trước thềm ASIAD 19 - Ảnh 3.