Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị cấm khỏi CKTG, cộng đồng lắc đầu "đáng tội"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 29/02/2024 08:49 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam đã phải trả giá cho hành động của mình nhưng khiến cộng đồng xôn xao.

Như đã biết, tại giải ĐTCL mang tên TFT mùa 10: Remix Rumble của khu vực SEA (giải đấu nhằm tìm ra 2 đại diện của khu vực này tham dự CKTG của bộ môn ĐTCL) đã kết thúc với chức vô địch thuộc về tuyển thủ Lê Chuyên. Ngoài Lê Chuyên mặc nhiên một suất dự CKTG, suất thi đấu còn lại tại giải thế giới thuộc về tuyển thủ N6M. Tuy nhiên, vụ việc sau đó đã kéo theo nhiều điều tiếng và tranh cãi. Thậm chí, tuyển thủ quốc tế đến từ Tristan đã khẳng định có hành vi gian lận.

Trong một thế giới hoàn hảo, chúng ta sẽ tổ chức lại trận chung kết vòng loại khu vực Đông Nam Á và 8 người chơi không phải là người Việt Nam sẽ cạnh tranh cho hai suất cuối cùng trước cuối tuần tới, nhưng tôi biết điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Riot Esports hoàn toàn hài lòng với việc gửi 2 người chơi từ một khu vực đã gian lận để đến đó

Mới đây, như đã biết, Riot đã chính thức ban hành án phạt cho tuyển thủ N6M, nhưng hoàn toàn không phải do anh này có hành động gian lận trong thời gian thi đấu tại vòng loại của Remix Rumble khu vực SEA. Theo như thông báo do Riot ban hành, N6M đã bị cấm khỏi giải do vi phạm các quy định được nêu trong Bộ Quy tắc Ứng Xử Toàn Cầu của Riot ban hành. Theo như tuyển thủ Stillness, thì có vẻ như N6M đã vi phạm vào việc quảng cáo các trang web có nội dung cấm, đồng thời còn là một người cày thuê.

Riot ban hành án phạt

Riot ban hành án phạt

Trên nhiều diễn đàn, thông báo N6M bị Riot cấm khỏi giải CKTG đã khiến cộng đồng LMHT và ĐTCL Việt Nam bùng nổ. Theo nhiều ý kiến, đành rằng N6M đã sai, nhưng việc để đến khi Việt Nam có suất thi đấu mới tố giác vô tình đã khiến ĐTCL Việt mất đi một suất và suất đó theo thông báo đã được nhường lại cho tuyển thủ Eggy đến từ khu vực SEA. Đồng thời, vụ việc khiến nhiều khán giả có cái nhìn không hay về người tố cáo N6M trong vụ việc lần này.

Cộng đồng dấy lên tranh cãi và nhiều ý kiến cho rằng người tố cáo thực sự không "fair-play"

Cộng đồng dấy lên tranh cãi và nhiều ý kiến cho rằng người tố cáo thực sự không "fair-play"

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng, bản thân là một tuyển thủ lại từng chinh chiến ĐTCL nhiều năm, N6M sẽ hiểu rõ luật lệ của Riot. Hơn nữa, không chỉ riêng ĐTCL hay LMHT hay nhà phát hành Riot, mà không có bất kỳ bộ môn Esports nào được phép phát hành ở Việt Nam lại cho phép các tuyển thủ, đội tuyển của mình quảng cáo cho các trang web có nội dung cấm. Thậm chí, ngay cả ở quốc tế thì đã có không ít trường hợp các đội phải chia tay với những bản hợp đồng triệu đô chỉ vì phía nhà tài trợ thuộc lĩnh vực nhạy cảm, bị cấm (trường hợp của Team SoloMid).

Nhưng bản thân N6M biết luật, phạm luật và vẫn đi tham gia đăng ký đánh giải ngay từ đầu

Nhưng bản thân N6M biết luật, phạm luật và vẫn đi tham gia đăng ký đánh giải ngay từ đầu

Do đó, có thể nói lỗi hoàn toàn nằm ở N6M khi anh này "biết luật vẫn phạm luật". Chỉ đáng tiếc cho ĐTCL Việt Nam khi hành động của N6M đã khiến cho nền ĐTCL Việt mất đi một cơ hội cạnh tranh tại CKTG một cách đầy oan uổng.

https://gamek.vn/tuyen-thu-dtcl-viet-nam-bi-cam-khoi-cktg-cong-dong-lac-dau-dang-toi-178240229200249316.chn