Tuyển thủ của Victory Five đi rừng quên mang trừng phạt, quyết tâm không cho Suning "phát điểm"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2021 07:09 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khi đối thủ chưa đánh đã tự hủy, thì dẫu cho mang tiếng "Robin Hood" thì Suning cũng khó lòng mà để tuột mất chiến thắng.

Ở ván 1 cuộc đối đầu giữa Suning vs Victory Five, một sự cố hy hữu đã xảy ra, khi tuyển thủ đi rừng của V5 - Pzx, đã vào trận mà không mang phép bổ trợ Trừng Phạt. Viego của anh sử dụng Tốc Biến và Dịch Chuyển để đối đầu với SN.

SN vs V5 Highlights Game 1 LPL Summer Season 2021 W8D1 Suning vs Victory Five by Onivia

Động thái này ngay lập tức trở thành một thông tin gây sốc đối với khán giả theo dõi LPL, và dĩ nhiên, không một ai tin rằng đây là một chiến thuật "dị" của V5. Vì đi rừng không mang Tốc Biến thì còn dễ hiểu, chứ không thể thiếu đi Trừng Phạt - Phép bổ trợ bất ly thân ở vị trí này.

Nhiều ý kiến cho rằng nhiều khả năng Pzx đã quên chỉnh phép bổ trợ, nhưng cũng có không ít giả thuyết tiêu cực nhận định đây là một hành vi "bán độ" lộ liễu.

Tuyển thủ của Victory Five đi rừng quên mang trừng phạt, quyết tâm không cho Suning phát điểm - Ảnh 2.

Hậu quả của việc quên mang Trừng Phạt đã thể hiện rất rõ sau đó, V5 hoàn toàn không có bất kỳ sức phản kháng nào trước SN. Đối đầu với SofM mà lại "chấp" cả Trừng Phạt thì kết quả đã quá rõ ràng, họ để thua chóng vánh trong ván 1 với tỷ số mạng hạ gục 1-15, không hề ăn được bất kỳ một mục tiêu lớn nào.

Về cá nhân Pzx, tuyển thủ này dĩ nhiên đã trải qua một ván đấu thảm họa. Không có Trừng Phạt, Viego của anh chật vật hoàn thành vòng rừng đầu tiên, rồi sau đó dần dần trở thành người thừa trong ván đấu vì tốc độ tăng tiến sức mạnh quá chậm. Pzx chỉ gây được 1.774 sát thương trong toàn bộ ván đấu, kém cả hỗ trợ Reheal và ON.

Tuyển thủ của Victory Five đi rừng quên mang trừng phạt, quyết tâm không cho Suning phát điểm - Ảnh 3.

Sau đó, dù V5 đã vùng dậy mạnh mẽ và gỡ hòa trong ván 2, nhưng chung cuộc, họ vẫn phải nhận thất bại tại kèo Bo3 với tổng tỷ số 1-2.

Trước trận đấu, nhiều ý kiến đã cho rằng đây là một cuộc đối đầu rất "khó khăn" với SN, vì truyền thống của họ trong nhiều mùa giải gần đây là thường xuyên thua sốc trước những đội cửa dưới. Tuy vậy, khi mà V5 mắc một sai lầm như vậy, thì SN không có lý do gì để tuột mất chiến thắng khỏi tay mình nữa rồi.