LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Tuyển thủ bỏ Liên Quân để cày Tốc Chiến: vài ngày đã Rank Lục Bảo, lọt Top BXH Singapore

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/10/2020 11:39 AM

 
  thích

Liên Minh: Tốc Chiến đang là tựa game mobile nói chung và eSports nói riêng gây sốt khắp thế giới trong đó có Việt Nam.

Rất nhiều tuyển thủ Liên Quân Mobile đã và đang thi đấu chuyên nghiệp ở giải Đấu Trường Danh Vọng - AOG hay RPL (Thái Lan), GCS (Đài Loan) thể hiện thái độ niềm nở của họ với Liên Minh: Tốc Chiến. Minh chứng rõ nhất là lượng video đánh giá, bài đăng trên các MXH của các tuyển thủ này xuất hiện với mật độ dày đặc suốt nhiều ngày qua. Tất nhiên, ở VN thì mọi chuyện trở nên khó khăn hơn vì Garena thực hiện khá nghiêm việc xử phạt các tuyển thủ dám PR game của các đối thủ cạnh tranh.

Tuyển thủ bỏ Liên Quân để cày Tốc Chiến: vài ngày đã Rank Lục Bảo, lọt Top BXH Singapore - Ảnh 1.

Với các tuyển thủ dự ĐTDV thì họ có thể e ngại, trải nghiệm kín đáo. Nhưng với những người đã chẳng còn bận tâm tới các giải eSports Liên Quân do Garena tổ chức thì Liên Minh: Tốc Chiến mới là thứ khiến họ bận tâm. Việc training ngay từ bây giờ Tốc Chiến sẽ giúp những pro player này sở hữu nhiều kinh nghiệm thực chiến, từ đó họ sẽ có lợi thế không nhỏ trong giai đoạn đầu khi tựa game MOBA do Riot phát triển được VNG phát hành chính thức.

Dưới đây là những cựu tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp có tầm ảnh hưởng hàng đầu nhưng từng bước vươn tầm trong Tốc Chiến:

1. Nguyễn Trần Hữu Trung - Bé Chanh (vô địch ĐTDV mùa đông 2017, Á quân AIC 2017)

Tuyển thủ bỏ Liên Quân để cày Tốc Chiến: vài ngày đã Rank Lục Bảo, lọt Top BXH Singapore - Ảnh 2.

Khỏi nói thì ai quan tâm tới eSports Liên Quân Mobile Việt giai đoạn khởi đầu từ 2017 không thể không biết tới Bé Chanh. Anh chàng này sau đại thành công ở AIC 2017 thì bị Garena cấm vì môi giới cày thuê. Sau đó, Streamer số 1 của làng Liên Quân này nghiễm nhiên bị NPH cấm cửa vĩnh viễn vì số tội lỗi nhiều bậc nhất trong lịch sử. Không có cựu tuyển thủ nào khiến Garena "nóng mặt" như Bé Chanh vì quá nhiều màn cà khịa trên sóng stream.

2. Trần Ánh Thái - HHCC (vô địch ĐTHT mùa xuân 2017, ĐTDV mùa hè 2017)

Tuyển thủ bỏ Liên Quân để cày Tốc Chiến: vài ngày đã Rank Lục Bảo, lọt Top BXH Singapore - Ảnh 3.

HHCC cũng là cái tên khiến Garena "mất mặt" vì màn phá game siêu lầy lội ở giải ĐTDV. Anh chàng này từng cùng đồng đại Tikaaaa gây chú ý khi có pha cố tình feed kiểu... chẳng còn gì để mất. Hình ảnh chuyên nghiệp của ĐTDV bị ảnh hưởng khá nhiều sau scandal này. Sau 2 chức vô địch Liên Quân quốc gia đầu tiên thì Thái Bún dần mất vị thế trước sự tiến bộ quá nhanh của thế hệ ADC, Ara, XB, ProE,... Anh chàng này sau đó cày thuê và nghiễm nghiên không bao giờ được Garena chào đón. Hiện tại, HHCC đã lọt Top 5 server Singapore của Tốc Chiến, một thành tích đáng nể.

3. Nguyễn Việt Anh - Blake1 (2 lần vô địch và 2 lần Á quân quốc gia)

Tuyển thủ bỏ Liên Quân để cày Tốc Chiến: vài ngày đã Rank Lục Bảo, lọt Top BXH Singapore - Ảnh 4.

Blake 1 hiện tại đang tự do nhưng anh xứng đáng là một trong những người chơi đường giữa vĩ đại nhất của Liên Quân Mobile VN với bảng thành tích quốc nội đồ sộ: 2 lần vô địch và 2 lần Á quân quốc gia, dự Chung kết thế giới AWC và AIC 2018. Blake1 không cày thuê nhưng giờ cũng không còn mặn mà với giải ĐTDV sau khi rời SGP của Yamate. Blake1 và HHCC đã cùng nhau leo Rank Top đầu trong Tốc Chiến server Singapore suốt từ khi game Closed Beta tới nay.

Tuyển thủ bỏ Liên Quân để cày Tốc Chiến: vài ngày đã Rank Lục Bảo, lọt Top BXH Singapore - Ảnh 5.

Blake1 và HHCC đang có hành trình train Tốc Chiến rất "gắt", trong đó HHCC hạng 5 BXH.

Ngoài những cái tên kể trên, hiện tại có tới cả trăm tuyển thủ đã, đang thi đấu ở ĐTDV tham gia bản Open Beta của Liên Minh: Tốc Chiến. Qua đó cho thấy làng game MOBA đang chứng kiến làn sóng dịch chuyển chưa từng có. Điều này không có gì lạ, khi mà Cup vô địch Liên Quân chỉ có 1. Khi không vô địch, không đấu giải nữa thì các tuyển thủ chỉ con biết livestream để kiếm sống và Tốc Chiến dĩ nhiên là đề tài hot nhất để họ phát triển kênh của mình.