Tuyển thủ BeryL tiết lộ DRX không bị áp lực trước trận Chung kết CKTG 2022

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 01/11/2022 09:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Theo BeryL thì việc DRX lọt vào trận Chung kết CKTG 2022 đã là một sự thành công ngoài mức tưởng tượng.

Nói không quá thì DRX chính là đội tuyển LCK bị đánh giá thấp nhất trước khi Chung kết thế giới (CKTG) 2022 diễn ra. Bên cạnh việc họ chỉ là hạt giống thứ tư thì DRX cũng không sở hữu nhiều cá nhân nổi trội về mặt kỹ năng hay thành tích. Người chơi nổi tiếng nhất - Deft thì lại có vô số lần thất bại ở đấu trường quốc tế.

Tuyển thủ BeryL tiết lộ DRX không gặp chút áp lực nào trước trận Chung kết CKTG 2022 - Ảnh 1.

Deft có sự nghiệp vô cùng lận đận khi liên tục thất bại ở các giải đấu quốc tế

Tuy nhiên sau khi vòng Bán kết CKTG 2022 kết thúc, DRX chính là đội tuyển để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Dù chỉ xuất phát ở Vòng Khởi Động nhưng DRX đã có những chiến thắng cực kỳ ấn tượng để góp mặt tại trận đấu Chung kết. Thậm chí ở vòng Bán kết vừa qua, DRX còn loại một đối thủ vô cùng mạnh là Gen.G trước sự ngỡ ngàng của khán giả.

Tuyển thủ BeryL tiết lộ DRX không gặp chút áp lực nào trước trận Chung kết CKTG 2022 - Ảnh 2.

Thật khó tin khi DRX là đội bước tới trận Chung kết CKTG 2022 chứ không phải Gen.G

Với một hành trình kỳ diệu như vậy, DRX đã nhận được rất nhiều lời ca ngợi từ khán giả cho đến chuyên gia. Họ thậm chí còn được xem như "ngựa Ô" vĩ đại nhất lịch sử các kỳ CKTG khi là đội hạt giống thứ tư đầu tiên góp mặt ở trận Chung kết. Với những thành công đã đạt được, các tuyển thủ DRX tỏ ra vô cùng thoải mái, không gặp bất kỳ áp lực nào trước trận Chung kết sắp tới.

"Thực tế mà nói, việc đến được trận Chung kết đã là thành công lớn với chúng tôi (DRX) rồi. Cả đội đang có tinh thần cực kỳ thoải mái, chẳng ai gặp áp lực cả và mọi người đều nghĩ tới việc thể hiện tốt nhất ở trận Chung kết. Dù có thua thì chúng tôi vẫn là đội mạnh thứ hai thế giới đó" - Tuyển thủ BeryL chia sẻ.

Tuyển thủ BeryL tiết lộ DRX không gặp chút áp lực nào trước trận Chung kết CKTG 2022 - Ảnh 3.

BeryL tiết lộ rằng tập thể DRX không hề gặp áp lực trước trận Chung kết

Về mặt lý thuyết thì cơ hội vô địch thế giới hiện tại đang chia đều cho cả T1 lẫn DRX. Xét về mặt thành tích trong quá khứ thì T1 được đánh giá cao hơn bởi Faker từng có 3 lần vô địch thế giới. Mặc dù vậy DRX cũng là một đối thủ cực kỳ đáng gờm nhờ vào tinh thần thoải mái của mình.

Nếu DRX có thể giữ được phong độ cao ở tất cả các vị trí thì việc họ quật ngã được T1 là điều hoàn toàn có thể. Trong trường hợp điều này xảy ra, chức vô địch của DRX sẽ không khác gì một câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Hy vọng rằng những tuyển thủ DRX sẽ thể hiện thật tốt và khép lại hành trình kỳ diệu của họ tại CKTG 2022 một cách trọn vẹn nhất.