Tuyển thêm hơn 1000 nhân viên trong 2 năm nhưng Riot vẫn chưa làm cho LMHT tốt hơn trước

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/02/2020 12:44 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Số lượng nhân viên của Riot Games đã tăng tới 55% trong 2 năm qua nhưng vẫn chưa có những thành công nhất định trong việc giải quyết những vấn đề của LMHT.

Theo như số liệu thống kê thì Riot Games có khoảng 2500 nhân viên trong năm 2018, cho tới nay công ty này đang có xấp xỉ 3900 nhân viên – tăng tới 1400 nhân viên chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng không như mong đợi, nhiều người cho rằng số lượng nhân viên của Riot Games tăng lên không hề đi kèm với việc chất lượng game của LMHT tăng lên so với trước kia.

Tuyển thêm hơn 1000 nhân viên trong 2 năm nhưng Riot vẫn chưa làm cho LMHT tốt hơn trước - Ảnh 1.

Những tướng mới như Sett sẽ đứng đầu meta một thời gian dài

Cụ thể hơn, những điều làm người chơi khó chịu trong game của LMHT vẫn… y hệt trước kia. Điển hình là việc những tướng mới xuất hiện mạnh tới mất cân bằng, những tướng mới này sẽ đứng đầu meta một thời gian dài. "Ung thư" nhất là những cái tên như Yuumi, Zoe, Sylas, Kai’Sa,…

Tuyển thêm hơn 1000 nhân viên trong 2 năm nhưng Riot vẫn chưa làm cho LMHT tốt hơn trước - Ảnh 2.

Udyr là một trong những tướng cũ có lối chơi cũng như bộ kỹ năng cực kỳ nhàm chán

Sau đó là những tướng cũ vốn đã yếu mà lối chơi cũng cực kỳ nhàm chán nên chẳng được bất cứ ai lựa chọn trong game cả. Trong đó thì vị tướng "bám bụi" lâu nhất chính là Udyr – một trong những vị tướng ít người chơi nhất LMHT hiện tại. Nhiều người mong muốn Riot Games sẽ làm lại vị tướng này ngay sau Fiddlesticks và Volibear.

Tuyển thêm hơn 1000 nhân viên trong 2 năm nhưng Riot vẫn chưa làm cho LMHT tốt hơn trước - Ảnh 3.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu là trang bị rất tiềm năng nhưng đã bị xóa khỏi LMHT

Cuối cùng là những trang bị trong game bị Riot Games gạch tên khỏi LMHT. Có những trang bị chẳng ai muốn mua như Nhiễu Trượng Ohmwrecker, nhưng cũng có những trang bị mạnh tới kinh dị mà ai cũng muốn mua như Thông Đạo Zz’Rot hay Cờ Lệnh Hiệu Triệu. Tuy nhiên quyết định của Riot Games không phải là cân bằng những trang bị đó mà là xóa bỏ hoàn toàn khỏi LMHT – một điểm trừ khá lớn trong mắt những người chơi trên thế giới.

Tuyển thêm hơn 1000 nhân viên trong 2 năm nhưng Riot vẫn chưa làm cho LMHT tốt hơn trước - Ảnh 4.

Các MV ca nhạc của LMHT ngày càng được Riot Games đầu tư nhiều

Khác hẳn với trong game, Riot Games đã đầu tư khá nhiều vào việc làm truyền thông và quảng bá hình ảnh cho LMHT qua những MV ca nhạc của K/DA, True Damage, ca khúc chủ đề của CKTG, truyện tranh,… Hay thậm chí là Riot Games kết hợp với thương hiệu thời trang nổi tiếng là Louis Vuitton để quảng bá hình ảnh.

Tuyển thêm hơn 1000 nhân viên trong 2 năm nhưng Riot vẫn chưa làm cho LMHT tốt hơn trước - Ảnh 5.

LoL Wild Rift (LMHT Tốc Chiến) được Riot Games ấp ủ nhiều năm nay

Ngoài ra, Riot Games cũng ra mắt rất nhiều tựa game khác trong lễ kỷ niệm 10 năm vừa qua. Nhiều người cho rằng những nhân viên mới của Riot Games chỉ để sản xuất những tựa game mới của Riot Games như LMHT: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra, Project A,… chứ không hề đầu tư thêm nhiều cho "đứa con cả" là LMHT. Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu cho việc Riot Games đang bỏ bê LMHT, cần phải có những thay đổi tích cực trong thời gian tới để cho LMHT không trở nên nhàm chán.

Tuyển thêm hơn 1000 nhân viên trong 2 năm nhưng Riot vẫn chưa làm cho LMHT tốt hơn trước - Ảnh 6.