Tuyển game được website khiêu dâm tài trợ bị tẩy chay

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2016 06:07 PM

Tuy rằng đây là một quyết định khá nặng nề nhưng lại là một hướng đi hợp tình hợp lý giúp cho ESL có thể phát triển mạnh hơn ở các nước châu Á

Trong khi cộng đồng eSports đã và đang có những động thái mạnh mẽ và quyết liệt để dần chiếm được tình cảm của cộng đồng game thủ cũng như những người hâm mộ thể thao nói chung, thì mới đây một sự việc hy hữu đã xảy ra khi ESL (Electronic Sports League) đã cắt hoàn toàn mối liên hệ và cấm một team eSports tham dự tất cả các giải đấu do họ tổ chức, với lý do nhà tài trợ lớn nhất của team eSports này chính là... một trang web khiêu dâm.

Cụ thể hơn, Team YP, vốn được trang web khiêu dâm Yo***orn tài trợ, đã dần dần có được vị trí tham gia những giải đấu lớn do ESL tổ chức. Tuy nhiên chính vì điều này, cũng như để bảo vệ cho những nỗ lực đưa eSports đến với đại chúng mà ESL mới đây đã phải đưa ra một điều khoản mới trong đó "cấm hoàn toàn những nhà tài trợ liên quan đến những mội dung đồi trụy, khiêu dâm hoặc làm việc trong ngành công nghiệp giải trí người lớn". Và Team YP là ví dụ đầu tiên bị điều luật này ảnh hưởng.

Dĩ nhiên Team YP cũng muốn thay đổi. Họ đã gửi thư tới ESL với mong muốn sẽ thay đổi hết logo, nhận diện thương hiệu team để không ai còn coi họ là đội tuyển game được một trang web khiêu dâm tài trợ. Thế nhưng ESL có vẻ quyết liệt khi không đếm xỉa gì đến những lời của Team YP mà vẫn quyết tâm loại đội tuyển này ra mọi sự kiện do họ tổ chức.

Có thể nói, tuy rằng đây là một quyết định khá nặng nề nhưng lại là một hướng đi hợp tình hợp lý giúp cho ESL có thể phát triển mạnh hơn ở các nước châu Á, nơi mà một số quốc gia, trong đó có cả Việt Nam chúng ta, vẫn coi việc sử dụng và truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy là hành vi vi phạm pháp luật.