Tuyên bố từng liên hệ với SofM để mời anh sang Bắc Mĩ, cựu HLV Liquid bị bóc mẽ vì nói sai sự thật, có dấu hiệu 'bú fame'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/10/2020 10:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không quá khó hiểu khi giờ đây ai ai cũng nhắc đến SofM, nhưng tận dụng tên tuổi của anh để "viết linh tinh" thì đúng là cạn lời.

Với màn trình diễn tại CKTG 2020 tính đến thời điểm hiện tại, SofM đang trở thành tâm điểm của giới truyền thông quốc tế, và dĩ nhiên, khi bạn nổi tiếng thì việc tên tuổi bị sử dụng bởi sai người, sai mục đích cũng là chuyện chẳng hiếm.

Mới đây, Locodoco - HLV người Hàn Quốc của Golden Guardians, đã chia sẻ một câu chuyện về việc anh đã từng liên hệ với SofM để tuyển dụng thần rừng Việt Nam thời còn ở Team Liquid. Nhưng câu chuyện của vị HLV nhanh chóng bị bóc mẽ là thông tin sai lệch hoàn toàn, thậm chí là... bịa đặt.

Tuyên bố từng liên hệ với SofM để mời anh sang Bắc Mĩ, cựu HLV Liquid bị bóc mẽ vì nói sai sự thật, có dấu hiệu bú fame - Ảnh 1.
Tuyên bố từng liên hệ với SofM để mời anh sang Bắc Mĩ, cựu HLV Liquid bị bóc mẽ vì nói sai sự thật, có dấu hiệu bú fame - Ảnh 2.

"Ở 1 timeline thú vị khác: 2015 TL, chúng tôi gặp vấn đề với vị trí đi rừng giữa giải mùa xuân và mùa hè. Chúng tôi đang xem xét việc lựa chọn ngoại binh (Fenix có thể sẽ có thẻ cư trú, thay thế Piglet cho Fabby) và một nhà phân tích cho biết hãy xem xét người đi rừng Việt Nam này.

Cậu ta là 1 thanh niên 1 trick Rengar với vốn tiếng anh ít ỏi và chơi ở Bắc Mỹ với ping khá cao. Tôi đã xem xét và nói chuyện nhưng cuối cùng lại không chọn tuyển cậu ấy. Chúng tôi đã cố gắng kiếm một người đi rừng Hàn nhưng lại kẹt vấn đề Visa và đã chơi tiếp theo đội hình đang có.Và thanh niên 1 trick Rengar đó tên là gì ? SOFM.

Tôi không tin trong một giây nào anh ấy sẽ là cầu thủ như ngày hôm nay nếu anh ấy chơi ở Bắc Mỹ, và đội của chúng tôi sẽ không phải là nhà của một tuyển thủ Việt Nam và để anh ấy được thoải mái ở đây. Chỉ suy nghĩ qua cho vui , nếu mà..."

Bản dịch: Kiều Hải Đăng - Group SofM and Friends

Câu chuyện này có thể sẽ trở thành một giai thoại khác về SofM, khi người ta nhắc biết đến nó về việc SofM đã từng suýt sang Bắc Mĩ và mọi thứ có thể đã diễn ra theo chiều hướng khác. Thế nhưng, người trong cuộc, mà cụ thể ở đây là bạn gái SofM - Lily, đã nhanh chóng bác bỏ thông tin này.

Cô cho biết, SofM chưa từng chơi sever NA mà chỉ tập trung leo rank Hàn, và thực tế các team nước ngoài cũng liên hệ với SofM nhờ vào việc quan sát tuyển thủ này ở máy chủ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, rất nhiều chi tiết trong bài đăng của Locodoco cũng không đúng với sự thật. Lily cho biết, SofM rất giỏi tiếng Anh, nhưng Locodoco thì lại bảo vốn tiếng Anh của SofM rất ít ỏi.

Hơn nữa SofM cũng không phải là "one-trick-Rengar", đúng là Duy Cầu Giấy từng một thời nổi như cồn với quân bài Rengar Đường trên, nhưng rõ ràng đây không phải vị tướng được SofM ưa chuộng. Nếu là một người thực sự đã quan sát SofM và thậm chí liên hệ tuyển trạch, Locodoco chắc chắn không thể đưa thông tin sai lệch như vậy.

Tuyên bố từng liên hệ với SofM để mời anh sang Bắc Mĩ, cựu HLV Liquid bị bóc mẽ vì nói sai sự thật, có dấu hiệu bú fame - Ảnh 3.

Bạn gái SofM đích thân lên tiếng xác nhận những thông tin được chia sẻ bởi Locodoco là... linh tinh

Điều này khiến nhiều fan hâm mộ tỏ ra hoài nghi, cho rằng vị HLV người Hàn Quốc này đang cố tình "đu fame" SofM, ở thời điểm tuyển thủ của Suning đang được cả thế giới chú ý, nhằm chứng tỏ rằng mình cũng... có con mắt nhìn thấu nhân tài.

Trở lại quá khứ, đúng là có thông tin SofM từng được liên hệ bởi một đội tuyển Bắc Mĩ, nhưng Lily thì khẳng định câu chuyện này không hề có một dấu hiệu ly kỳ nào, và Locodoco chỉ đang "thêm mắm thêm muối" mà thôi, còn vì lý do gì thì có lẽ chỉ có vị HLV này là rõ nhất.