Tuyên bố không cần kế nghiệp cha tỷ phú, thiếu gia giàu nhất TQ Vương Tư Thông tự làm để rồi phá sản, gánh trên vai khoản thua lỗ hơn 200 triệu USD

Phương Linh  - Theo Helino | 27/12/2019 02:19 PM

Thiếu gia ăn chơi khét tiếng, con trai tỷ phú Wang Jianlin trải qua 1 năm 2019 đầy khó khăn khi việc kinh doanh thất bại.

Wang Sicong (Vương Tư Thông) – con trai duy nhất của nhà sáng lập kiêm chủ tịch đế chế khổng lồ Trung Quốc là Dailian Wanda đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ sau khi tòa án tuyên bố anh này là một con nợ và phong tỏa tất cả tài sản cũng như cấm các giao dịch mua sắm xa xỉ.

Cậu ấm 31 tuổi này sẽ bồi thường cho hàng tá nhà đầu tư vào công ty giải trí phá sản của anh này và tự gánh trách nhiệm với khoản thua lỗ 2 tỷ NDT (tương đương 286 triệu USD) của công ty. Hiện phía công ty này không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tuyên bố không cần kế nghiệp cha tỷ phú, thiếu gia giàu nhất TQ Vương Tư Thông tự làm để rồi phá sản, gánh trên vai khoản thua lỗ hơn 200 triệu USD - Ảnh 1.

2019 là một năm sóng gió với thiếu gia Vương Tư Thông khi công ty Shanghai Panda Entertainment Culture mà anh thành lập năm 2015 bị sụp đổ. Công ty này hình thành như một nền tảng streaming và sau đó đa dạng kinh doanh sang tổ chức sự kiện và sản xuất phim hoạt hình. Sự thất bại của doanh nghiệp này khiến tòa án Bắc Kinh vào tháng 11 đã cho tên vị thiếu gia này vào danh sách các "con nợ" trên website chính thức của tòa. Trong khi đó tập đoàn Wanda – điều hành bởi cha anh là tỷ phú Wang Jianlin thì hoàn toàn tỏ ra không liên quan đến những vướng mắc và tai họa mà con ông đang trải qua.

"Riêng thất bại của startup Panda Entertainment không thể được xem như thất bại của cả Prometheus Capital và chủ sở hữu của nó", công ty đầu tư nói trong tuyên bố. Vào thứ 6, Vương Tư Thông cũng không còn tên trong danh sách những con nợ trên website chính thức của Tòa án tối cao Trung Quốc.

Cậu ấm họ Vương tập tành kinh doanh với nhiều lĩnh vực gồm đầu tư vào mảng eSports và các startup internet, điều hành Prometheus Capital được thành lập vào năm 2012 như một quỹ đầu tư của gia đình.

Anh nổi tiếng vào năm 2015 vì đã mua 2 chiếc Apple Watch bằng vàng với giá 17.000 USD mỗi chiếc cho... chó của mình. Sau khi có tên trong danh sách các con nợ, phía tòa án ngoài phong tỏa tài sản còn cấm anh này thực hiện những việc mua sắm không cần thiết như bất động sản và du lịch với vé hạng nhất.

Wang Jianlin – tỷ phú sở hữu 17 tỷ USD theo thông kê của Bloomberg nói trong một vài phát biểu vào năm 2016 rằng con trai ông không thích thú với việc kế nghiệp mình tại công ty Wanda. Ông nói rằng sẽ tốt hơn khi trao Wanda cho một nhà quản lý chuyên nghiệp với sự hướng dẫn từ hội đồng quản trị.

Thời gian gần đây, dưới kế hoạch tái cấu trúc kinh doanh, tập đoàn Wanda đã bán đi các tài sản gồm cả đội bóng châu Âu và một bất động sản ở Beverly Hills để tập trung vào xây dựng mảng kinh doanh nghỉ dưỡng, thương mại tại quê nhà.

Ngoài ra, không chỉ sở hữu những thú vui "đốt tiền", Vương Tư Thông còn nổi tiếng với tính cách hào phóng, luôn đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của bạn gái. Vì vậy, danh sách những "bóng hồng" vây quanh chàng thiếu gia sinh năm 1988 này cũng nhiều vô kể.

Đó là Vương Dĩnh, Diêu Tinh Đồng, Tống Lượng, Hà Vũ Mông... và rất nhiều cô nàng hotgirl khác.

Tuyên bố không cần kế nghiệp cha tỷ phú, thiếu gia giàu nhất TQ Vương Tư Thông tự làm để rồi phá sản, gánh trên vai khoản thua lỗ hơn 200 triệu USD - Ảnh 2.

Vương Dĩnh

Tuyên bố không cần kế nghiệp cha tỷ phú, thiếu gia giàu nhất TQ Vương Tư Thông tự làm để rồi phá sản, gánh trên vai khoản thua lỗ hơn 200 triệu USD - Ảnh 3.

Bạn gái của Vương Tư Thông nhiều không đếm xuể...

Tuyên bố không cần kế nghiệp cha tỷ phú, thiếu gia giàu nhất TQ Vương Tư Thông tự làm để rồi phá sản, gánh trên vai khoản thua lỗ hơn 200 triệu USD - Ảnh 4.

Diêu Tinh Đồng

Tuyên bố không cần kế nghiệp cha tỷ phú, thiếu gia giàu nhất TQ Vương Tư Thông tự làm để rồi phá sản, gánh trên vai khoản thua lỗ hơn 200 triệu USD - Ảnh 5.

Hà Vũ Mông

Tuyên bố không cần kế nghiệp cha tỷ phú, thiếu gia giàu nhất TQ Vương Tư Thông tự làm để rồi phá sản, gánh trên vai khoản thua lỗ hơn 200 triệu USD - Ảnh 6.

Triệu Tử Dịch

Tuyên bố không cần kế nghiệp cha tỷ phú, thiếu gia giàu nhất TQ Vương Tư Thông tự làm để rồi phá sản, gánh trên vai khoản thua lỗ hơn 200 triệu USD - Ảnh 7.

Trâu Dương

Tuyên bố không cần kế nghiệp cha tỷ phú, thiếu gia giàu nhất TQ Vương Tư Thông tự làm để rồi phá sản, gánh trên vai khoản thua lỗ hơn 200 triệu USD - Ảnh 8.

Trương Dư Hi

Tham khảo Trí Thức Trẻ, Bloomberg