Tuyên bố không bao giờ hút máu game thủ, chỉ 1 năm sau tựa game này đã khiến cho người chơi phải thất vọng

DS  - Theo Helino | 31/07/2018 04:59 PM

Đó chính là trường hợp của tựa game Gran Turismo Sport sau khi ra mắt bản cập nhật tháng 7 vừa rồi.

Nếu là người hâm mộ thể loại game đua xe theo phong cách simulation (giả lập), chắc hẳn bạn sẽ không lạ lẫm gì cái tên Gran Turismo trên hệ máy PlayStation. Bắt đầu từ PS1 cho tới hiện tại là PS4, trò chơi này đã bán được hàng chục triệu bản và thu hút được lượng fan cực lớn về cho hệ máy console của Sony. 

Tuyên bố không bao giờ hút máu game thủ, chỉ 1 năm sau tựa game này đã khiến cho người chơi phải thất vọng - Ảnh 1.

Gran Turismo Sport là phiên bản mới nhất của dòng game Gran Turismo.

Phiên bản mới nhất của dòng game này hiện tại là Gran Turismo Sport, hiện đã bán được khoảng 3,3 triệu bản trên toàn thế giới. Tuy con số này được đánh giá là khá thành công với 1 tựa game thuộc thể loại đua xe, thế nhưng nó vẫn được đánh giá là khá kém so với các phiên bản chính khác của dòng game này khi chúng đều bán được hàng chục triệu bản.

Tuyên bố không bao giờ hút máu game thủ, chỉ 1 năm sau tựa game này đã khiến cho người chơi phải thất vọng - Ảnh 2.

Gran Turismo Sport vừa đưa tính năng mua xe bằng tiên thực vào game gây tranh cãi.

Và trong phiên bản cập nhật mới đây vào tháng 7, Gran Turismo Sport đã thêm vào tính năng mà chẳng game thủ nào thích cả - mua những chiếc xe bằng tiền thực. Đây là một động thái khá bất ngờ với các game thủ vì trước đây Polyphony Digital , nhà sản xuất game đã nói rằng họ sẽ không đưa thứ này vào game. 

Theo đó, cách đây 2 năm, trong sự kiện PlayStation Experience 2017 tại Malaysia, CEO của Polyphony, ông Kazunori Yamauchi đã trả lời phỏng vấn rằng họ không có ý định đưa các giao dịch microtransaction vào game. Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau, dường như ý định này đã thay đổi luôn 180 độ khi thêm tính năng mua xe bẳng tiền thật vào game, bên cạnh việc cày kéo đủ điểm để mua xe đã có từ trước.

Tuyên bố không bao giờ hút máu game thủ, chỉ 1 năm sau tựa game này đã khiến cho người chơi phải thất vọng - Ảnh 3.

Mặc dù đã hứa không cho tính năng "hút máu" vào game, nhưng chỉ sau một năm Kazunori Yamauchi đã làm điều ngược lại.

Sau bản cập nhật này, các game thủ GT đã có cuộc tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn trên mạng xã hội. Nhiều người chơi cho rằng, đối tượng game thủ chính của dòng game này vốn là những người chơi có tuổi và đi làm cả ngày, đưa thêm lựa chọn mua vào game cũng là điều hợp lý. Dĩ nhiên, số còn lại thì đều cho rằng việc mua xe bằng tiền thật sẽ làm cho trò chơi nhàm chán và đơn giản đi rất nhiều.