Tuyên bố chơi Shen không cần nút R, game thủ LMHT bị cộng đồng phản pháo: 'Chơi thế thì nghỉ game đi'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 26/12/2019 06:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Việc chơi Shen như thế nào mới là chuẩn mực cũng trở thành một đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ LMHT Việt.

So với người anh em Zed hay cô nàng đồng môn Akali, Shen tỏ ra là một vị tướng ít được ưa chuộng hơn, bởi lối chơi không được biến ảo và dễ tạo highlight như hai cái tên kể trên. Thế nhưng, không ai có thể phủ nhận rằng việc có thể thông thạo Shen cũng là điều không hề đơn giản, và thậm chí chủ đề này mới đây còn trở thành nguyên nhân gây ra làn sóng tranh cãi lớn trong cộng đồng.

Câu chuyện bắt đầu khi một người chơi one-champ Shen bày tỏ quan điểm về việc chơi Shen không nên sử dụng chiêu cuối, thậm chí còn tháo hẳn nút R trên bàn phím.

Tuyên bố chơi Shen không cần nút R, game thủ LMHT bị cộng đồng phản pháo: Chơi thế thì nghỉ game đi - Ảnh 1.

Nhắc đến Shen, chúng ta có thể liên tưởng ngay tới một vị tướng có bộ kỹ năng khá đơn giản, nhưng để đạt được hiệu quả tối đa thì lại chẳng hề dễ dàng. Combo Vô Ảnh Bộ + Tốc Biến là bộ chiêu thức mang lại tính đột biến gần như duy nhất của vị tướng này.

Nhưng đổi lại, Chiêu cuối - Nhất Thống chính là kỹ năng làm nên thương hiệu của Shen, với khả năng hỗ trợ, bảo kê đồng đội từ xa và lật kèo trong giao tranh một cách hiệu quả. Chỉ với một tình huống Nhất Thống kịp thời và hợp lý, Shen không chỉ cứu đồng đội khỏi một tình huống bị dồn sát thương từ kẻ địch, mà còn biến những pha giao tranh nhỏ lẻ 1v1, 2v2 thành 1v2, 2v3, tạo lợi thế lớn về lực lượng.

Tuyên bố chơi Shen không cần nút R, game thủ LMHT bị cộng đồng phản pháo: Chơi thế thì nghỉ game đi - Ảnh 2.

Có thể nói chiêu R là một trong những chiêu thức mang tính đột biến bậc nhất LMHT, thế nhưng game thủ này lại cho rằng việc sử dụng R của Shen quá nhiều là điều không cần thiết, và anh chàng thậm chí anh chàng còn tuyên bố mỗi lần chơi Shen đều tháo nút R trên bàn phím, chỉ khi thật cần thiết thì mới... dùng chuột để click vào.

Ý kiến này ngay lập tức vấp phải rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng game thủ. Dù cho đây là quan điểm cá nhân, nhưng những nhận định của game thủ này cũng bị cho là phiến diện và nông cạn, không hiểu hết về game mà vẫn tự xưng là "boy-one-champ".

Phân tích một cách kỹ lưỡng, cộng đồng game thủ đã chỉ ra rằng game thủ tự xưng là one-champ Shen này sở hữu lối chơi khá thụ động. Trong những tình huống đề cập trong bài đăng thì dường như game thủ này quan niệm chỉ khi đồng đội yếu máu hoặc giao tranh bất lợi thì mới cần dùng đến Nhất Thống.

Tuyên bố chơi Shen không cần nút R, game thủ LMHT bị cộng đồng phản pháo: Chơi thế thì nghỉ game đi - Ảnh 3.

Nhưng thực tế thì không phải vậy, chỉ cần là một người chơi am hiểu về Shen thì đều biết chiêu cuối của vị tướng này có độ đa dụng rất cao, từ việc hỗ trợ đồng đội gank đường, băng trụ, hay đơn giản là bật R vào đồng đội để di chuyển nhanh sang khu vực điểm nóng trên bản đồ... Đó đều là những tính năng vô cùng hữu ích mà Nhất Thống mang lại, nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng hiệu quả.

Ngoài ra, anh chàng game thủ này đưa ra lý do biện minh cho việc tháo nút R khi chơi Shen rằng: "Shen còn phải farm và đi lane với Top team địch chứ có rảnh đâu mà chăm chăm ấn R". Và lý do này lại tiếp tục bị phản bác, bởi một người chơi hay thì luôn phải đảm bảo sự cân bằng giữa việc đẩy đường và hỗ trợ đồng đội, chẳng riêng gì Shen mà bất kỳ vị tướng nào cũng phải lưu ý đến điều này. Nếu chỉ hoàn thành được một trong hai điều, thì bạn buộc phải chấp nhận sự thật rằng trình độ của mình vẫn còn kém mà thôi.

Tuyên bố chơi Shen không cần nút R, game thủ LMHT bị cộng đồng phản pháo: Chơi thế thì nghỉ game đi - Ảnh 4.

Trên đây chỉ là một vài ý kiến về việc chơi Shen sao cho hiệu quả nhất, còn bạn, bạn có bí quyết gì để trở thành bậc thầy với vị tướng Shen không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!