Tưởng vợ về thăm nhà ngoại, nam thanh niên bất ngờ phát hiện mình bị cắm sừng qua video trên mạng

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2021 05:18 PM

 
  thích

Nam thanh niên trong câu chuyện lướt app điện thoại như bao ngày và đột nhiên phát hiện video ghi lại cảnh vợ mình làm lễ cưới với người đàn ông khác ở thị trấn kế bên.

Cuộc đời có nhiều điều bất ngờ khiến người ta đi từ ngạc nhiên, ngơ ngác và cuối cùng ngã ngửa. Một nam thanh niên đã chia sẻ câu chuyện không thể buồn hơn khi phát hiện cô vợ mới cưới lại đang làm lễ cưới với người đàn ông khác trên mạng xã hội.

Ở thành phố Bayannur, Nội Mông, chàng thanh niên 35 tuổi tên Yin Cheng được xem là trai ế lâu năm. Vì thế không có gì đáng ngạc nhiên khi gia đình liên tục thúc giục Yin hãy đi kiếm một cô vợ. Nhưng ở đất nước tỉ dân hiện nay, đó không phải nhiệm vụ dễ dàng cho Yin. May mắn là đầu năm nay, người mai mối họ Li đã giúp giới thiệu cho Yin cô gái tên Nana, người có cuộc hôn nhân trước không mấy êm đẹp. Tuy nhiên, Yin Cheng không quá để tâm đến quá khứ của Nana, họ bắt đầu trò chuyện qua video một vài lần. Yin mời Nana đến Bayannur gặp mặt trực tiếp, thậm chí anh còn hào phóng chuyển khoản trước cho cô nàng 1000 tệ nhằm thể hiện thiện chí. Thế nhưng, có nằm mơ Yin cũng không ngờ rằng anh đang sập bẫy lừa đảo.

Tưởng vợ về thăm nhà ngoại, nam thanh niên bất ngờ phát hiện mình bị cắm sừng qua video trên mạng - Ảnh 1.

Khi bố của Yin Cheng gặp Nana lần đầu, ông đã bày tỏ mong muốn gặp bố mẹ cô sớm nhất có thể để nhanh chóng bàn chuyện cưới hỏi cho con trai. Người mai mối đã giải thích rằng gia đình Nana hiện đang rất bận rộn khi khu vực họ sinh sống sắp có một cây cầu vượt chạy qua. Nana còn cho biết công ty xây dựng đền bù theo số thành viên trong gia đình, vì thế cô sẽ chịu thiệt nếu kết hôn trước khi hợp đồng đền bù được ký kết.

Lý do nghe rất thuyết phục, thế nên gia đình Yin Cheng tin tưởng Nana. Họ đồng ý chỉ tổ chức lễ cưới lấy lệ theo cách truyền thống, và đợi đến khi hợp đồng đền bù xong xuôi sẽ tổ chức lễ chính thức. Cheng và Nana cưới nhau vào tháng một, cô gái nhận được của hồi môn là 148.000 tệ (khoảng hơn 53 triệu đồng) cùng trang sức và nhiều quà cưới khác.

Chỉ ba ngày sau đám cưới, Nana nói với chồng rằng cô phải về nhà ngoại. Cô về lại nhà chồng sau một tuần, nhưng được hai ngày lại tỏ ý muốn về nhà ngoại thêm lần nữa để giúp đỡ mẹ đẻ. Chuyện cũng hết sức bình thường, Yin Cheng không nghi ngờ gì, anh cho là vợ chỉ đang nhớ nhà và rất thân thiết với gia đình nhà ngoại mà thôi.

Tưởng vợ về thăm nhà ngoại, nam thanh niên bất ngờ phát hiện mình bị cắm sừng qua video trên mạng - Ảnh 2.

Yin chỉ bắt đầu nhận ra bất thường khi bỗng nhiên cô vợ mới cưới không còn gọi điện và ít dành thời gian ở nhà. Vào tháng ba, một chuyện kỳ lạ hơn đã xảy ra với Cheng. Anh vô tình bắt gặp vợ mình trên video đăng tải ở ứng dụng Kuaishou – ứng dụng chia sẻ video đối thủ của Tik Tok. Điều đáng nói là video này quay cảnh đám cưới ở thị trấn Xixiaozhao kế bên.

Cô dâu trong đoạn video trông rất giống vợ của Yin. Và sau khi xem đi xem lại video nhiều lần, Yin Cheng mới khẳng định được cô ta chính là vợ mới cưới của anh. Nana không trả lời điện thoại, thế nên Yin đã lặn lội sang thị trấn bên cạnh để tìm vợ. Lần tìm theo những manh mối trong video, Yin Cheng xác nhận người phụ nữ trong video đúng là Nana và quyết định đi báo cảnh sát.

Tưởng vợ về thăm nhà ngoại, nam thanh niên bất ngờ phát hiện mình bị cắm sừng qua video trên mạng - Ảnh 3.

Cuối cùng, Nana đã khai nhận cô ta và người mai mối họ Li là nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, thường hướng đến nam giới chưa vợ. Kế hoạch của chúng luôn là thuyết phục nạn nhân chỉ tổ chức đám cưới truyền thống, trả sính lễ và trì hoãn việc đăng ký kết hôn trên giấy tờ. Cảnh sát đã tìm được khoảng 5 người cũng bị lừa theo cách tương tự với tổng thiệt hại lên đến 2 triệu tệ (khoảng 113 triệu đồng).