Tưởng vô lý nhưng rất thuyết phục: Shaco là hỗ trợ mạnh nhất 2 tháng cuối năm 2019

A Đồi  - Theo Helino | 31/12/2019 03:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau giai đoạn tung hoành ở vị trí đi rừng, Shaco đã 'chuyển hộ khẩu' sang vị trí hỗ trợ và nhanh chóng trở thành kẻ thống trị.

Shaco có một đợt chỉnh sửa kỹ năng cực kì lớn tại phiên bản 9.20 và gần như ngay lập tức hắn ta đã làm loạn meta của LMHT. Nguyên nhân tới từ việc game thủ tìm ra cách Shaco lên cấp độ 3 chỉ trong vòng 38 giây và có thể càn quét bản đồ từ quá sớm, sau đó thì Riot Games đã có bản hotfix để loại bỏ điều này. Dù vậy Riot Games quên mất rằng Shaco còn có thể chơi hỗ trợ và hắn ta cực kì, cực kì khó chịu ở vị trí này, thậm chí hắn còn thống trị vai trò này từ bản 9.20 tới nay.

Tưởng vô lý nhưng rất thuyết phục: Shaco là hỗ trợ mạnh nhất 2 tháng cuối năm 2019 - Ảnh 1.

Gã hề này là luôn gây ra sự ức chế tột cùng khi phải đối đầu

Điều bực mình nhất khi đối đầu với Shaco hỗ trợ đó là hắn ta sở hữu khả năng làm hoảng sợ diện rộng, gây sát thương mạnh trong cùng 1 kỹ năng là W - Hộp Hề Ma Quái. Hơn nữa hộp hề này vừa có thời gian tồn tại cực kì lâu, 40 giây sau khi bị nerf, lại còn tàng hình nữa tức là bạn và đồng đội sẽ luôn có mắt miễn phí. Nó thậm chí còn trực tiếp ngăn cản đối thủ bằng cách gây hiệu ứng hoảng sợ.

Tưởng vô lý nhưng rất thuyết phục: Shaco là hỗ trợ mạnh nhất 2 tháng cuối năm 2019 - Ảnh 2.

Những game thủ tinh quái như PinkWard còn có thể sử dụng Hộp Hề này như một công cụ bảo kê và chống băng trụ cực mạnh cho chủ lực team mình

Khi chungs ta nhìn lại tất cả các hỗ trợ thuần túy khác, không vị tướng nào có khả năng bá đạo như Shaco cả. Kể cả những vị tướng khác có khả năng kiểm soát tốt như Jhin, Kalista chẳng hạn, bẫy của chúng chỉ có tác dụng phát hiện chứ không ngăn cản đối thủ trực tiếp như Shaco, bẫy của Caitlyn thì làm được nhưng lại không tàng hình. Tóm lại thì chỉ với 1 kỹ năng, Shaco đã có thể bảo vệ đồng đội và giao tranh nhỏ lẻ vượt trội hầu hết tướng ở đường dưới rồi.

Tưởng vô lý nhưng rất thuyết phục: Shaco là hỗ trợ mạnh nhất 2 tháng cuối năm 2019 - Ảnh 3.

Để chơi được Shaco hỗ trợ tốt nhất, bạn phải có độ tinh quái nhất định

Hơn nữa với khả năng cơ động vốn có, bạn rất khó có thể bắt được một tay chơi Shaco tinh quái. Cảm giác khi đối đầu với Shaco hỗ trợ giống như việc bạn phải chống chọi với cả Yuumi và Karma cộng lại vậy, hắn vừa khó bắt, vừa cấu rỉa được lại còn ngăn đồng đội tới hỗ trợ nữa. Chính vì thế dù bị nerf khá đau ở bản 9.21, Shaco vẫn nằm trong top đầu tỉ lệ thắng ở vị trí hỗ trợ với con số 52-53%. Shaco hỗ trợ đang ngày càng phổ biến khi chiếm 35,1% số lượt pick vị tướng này.

Tưởng vô lý nhưng rất thuyết phục: Shaco là hỗ trợ mạnh nhất 2 tháng cuối năm 2019 - Ảnh 4.

Có 35,1% người chơi Shaco sử dụng hắn ở vị trí hỗ trợ với winrate lên tới 52,42%, một con số cực kì kinh khủng với việc đây là một lựa chọn dị

Tưởng vô lý nhưng rất thuyết phục: Shaco là hỗ trợ mạnh nhất 2 tháng cuối năm 2019 - Ảnh 5.

Thông số ở bản 9.20 của Shaco, 55% tỉ lệ thắng và 33,2% tỉ lệ cấm, một con số đáng mơ ước của mọi hỗ trợ

Trào lưu này đang ngày một phổ biến và Shaco hỗ trợ đã và đang là một lựa chọn cực kì mạnh ở đường dưới. Vì thế lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn chơi hỗ trợ và đồng đội đã cấm Yasuo rồi, bạn nên loại bỏ luôn gã hề này cho an toàn.