Tường thuật DOTA 2 Asia Championships giữa Alliance vs Tinker BO3

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2015 06:50 PM

Trận đấu vòng loại DOTA 2 Asia Championships giữa Alliance vs Tinker diễn ra lúc 19h ngày 8/1/2015 đã kết thúc với chiến thắng 2-1 nghiêng về team Alliance.

Xem lại các game dưới đây.

Game 1

Game 2

Game 3

Vòng loại khu vực giải DOTA 2 Asia Championships đã được khởi động. Liệu ai sẽ là đại diện của Châu Âu tham dự giải đấu triệu đô này?

Nhận định vòng loại giải DOTA 2 Asia Championship khu vực Châu Âu

Trận đấu Alliance vs TeamTinker: Giọt nước chàn ly

Thông tin trước trận đấu:

- Trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại Châu Âu giải DOTA 2 Asia Championship. Đội thắng tiến đến trận bán kết. Đội thua xuống nhánh thua.

- Thể thức thi đấu: Bo3.

- Thời gian dự kiến: 19h thứ 5 ngày 8/1/2015.

Dự đoán của giới chuyên môn:

- Gosugamers: Alliance (57%) – (43%) TeamTinker.

- Dota2lougne: Alliance (59%) – (41%) TeamTinker.

Đội hình dự kiến:

- Alliance:

Nhận định vòng loại giải DOTA 2 Asia Championship khu vực Châu Âu

- TeamTinker:

Nhận định vòng loại giải DOTA 2 Asia Championship khu vực Châu Âu

Sau một năm 2014 thi đấu đầy thất vọng, Alliance đã khởi đầu năm mới bằng những tín hiệu rất tích cực. Sự trở lại của EGM cộng thêm việc bổ sung Pajkatt và Mynuts đã tạo được sự ổn định cần thiết cho bộ khung của đội game đến từ Thụy Điển. Với những cái tên có chất lượng, nhà cựu vô địch thế giới năm 2013 đã sẵn sàng chinh phục tấm vé tham dự giải DOTA 2 Asia Championship (DAC).

Đối thủ đầu tiên của Loda và các đồng đội trên hành trình đến với Trung Quốc chính là TeamTinker. So với Alliance, hoàn cảnh hiện tại của Tinker bi đát hơn rất nhiều. Sau quãng thời gian đầu thi đấu thăng hoa, phong độ của Tinker ngày càng xuống dốc.

Biểu đồ thể hiệ tỉ lệ thắng thua của Tinker qua từng tháng.
Biểu đồ thể hiệ tỉ lệ thắng thua của Tinker qua từng tháng.

Trong tháng 8 (tháng thành lập của họ) TeamTinker đạt được tỉ lệ chiến thắng ấn tượng, 70%. Những tháng tiếp theo, tỉ lệ này liên tiếp sụt giảm. Tháng 9 và tháng 10, tỉ lệ chiến thắng của Tinker là 60%. Tháng 11, con số dừng lại ở 36,67%. Tháng 12, tháng cuối cùng trong năm, Tinker tụt dốc không phanh với tỉ lệ chiến thắng 18,18%. Một con số vô cùng tệ hại.

Hệ quả của những thành tích bết bát đó là sự ra đi của EGM và Pajkatt. TeamTinker khởi đầu năm 2015 với vỏn vẹn 3 thành viên chính thức. Trước tình hình nhân sự rối ren, công cuộc tìm kiếm nhà tài trợ của Tinker càng thêm bế tắc. Sáu tháng kể từ khi thành lập, Tinker vẫn chưa có một nhà tài trợ chính thức. Tương lai mịt mù, hiện tại bộn bề khó khăn, 3 thành viên còn lại của Tinker là SingSing, qojqva và Bulba liệu có đủ tinh thần để thi đấu?

Nhận định vòng loại giải DOTA 2 Asia Championship khu vực Châu Âu

Lịch sử đối đầu đang đứng về phía Tinker nhưng tương lai lại đang nằm trong tay Alliance. Tinker hiện tại như một kẻ thoi thóp đang nằm ở cuối con đường. Chỉ cần thêm một hai cú đạp nữa, họ sẽ bay xuống vực thẳm muôn trượng. Những chiến binh Alliance đang nóng lòng để đòi nợ và họ sẵn sàng giành cho Tinker nhát kiếm cuối cùng.