Tường thuật CK nhánh thắng DOTA 2 i-league #2 giữa LGD vs HGT BO3

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2015 04:45 PM

Trận chung kết nhánh thắng DOTA 2 i-league season 2 giữa LGD và HGT đã kết thúc với chiến thắng bất ngờ 2-0 của LGD trước team HGT.

Xem lại Game 1, 2 dưới đây.

Game 1

Game 2

Thông tin trước trận đấu:

- Trận chung kết nhánh thắng giải i-League 2. Đội thắng được vào chung kết tổng. Đội thua phải xuống chung kết nhánh thua. Đội thắng tại trận chung kết nhánh thắng sẽ được hưởng lợi thế 1 game đấu dẫn trước trong trận chung kết tổng.

- Thể thức thi đấu: Bo3

- Thời gian dự kiến: 19h thứ 2 ngày 5/1/2014 (Giờ Việt Nam)

Dự đoán của giới chuyên môn:

- Gosugamers: LGD (73%) – (27%) HyperGloryTeam

- Dota2lougne: LGD (70%) – (30%) HyperGloryTeam

Đội hình thi đấu dự kiến:

- LGD:

Nhận định trước trận chung kết nhánh thắng giải DOTA 2 i-League

- HyperGloryTeam:

Nhận định trước trận chung kết nhánh thắng giải DOTA 2 i-League

Với những fan trung thành của DOTA (cả DOTA 2 lẫn DotA), cái tên ZSMJ đã trở nên hết sức quen thuộc. Ngay từ thời còn chinh chiến trên bản custom map DotA của WarCraft 3, ZSMJ đã được biết đến như là một trong những carry xuất sắc nhất trên thế giới. Anh cùng những ngôi sao khác cùng thời khác là thế hệ đầu tiên đã đặt nền móng cho môn thế thao điện tử DotA trước kia và DOTA 2 sau này.

Mang những kinh nghiệm của mình bước sang DOTA 2, ZSMJ khi đó không còn ở phong độ đỉnh cao nhưng anh vẫn là người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ những ngôi sao sau này như: ChuAn, Mu, SanSheng, Hao, Banana, fy, Fenrir…

Điều buồn nhất trong sự nghiệp DOTA 2 của ZSMJ là việc anh chưa vô địch bất kỳ giải đấu lớn nào. Thật đáng tiếc khi mà ZSMJ đã rời Newbee từ quá sớm. Nếu tiếp tục ở lại và gắn bó với những chú ong, sự nghiệp của anh giờ đây có lẽ đã viên mãn với một chức vô địch thế giới long lanh trong tủ lưu niệm.

HGT đang cùng ZSMJ (thứ 2 từ phải sang) bay cao tại i-League.
HGT đang cùng ZSMJ (thứ 2 từ phải sang) bay cao tại i-League.

Dẫu sao thì đó đã là chuyện của quá khứ. Còn hiện tại, ZSMJ cùng các động đội tại HGT đang tiến rất gần đến một danh hiệu lớn. Nhìn lại giải i-League mùa này, có thể thấy chặng đường của HGT hết sức thú vị. Chỉ đứng thứ tư ở vòng loại khu vực Trung Quốc, HGT có mặt tại vòng chung kết nhờ tấm vé vớt khi có đến 3 đại diện của Châu Âu và Bắc Mỹ xin rút lui khỏi giải.

May mắn chỉ đến với những ai xứng đáng và HGT đã chứng tỏ rằng họ đủ sức để chinh chiến ở đấu này.Vượt qua ứng cử viên vô địch Vici Gaming ở vòng tứ kết, đánh bại những lão tướng Big God tại vòng tiếp theo, HGT đang bay cao trên đôi cánh của ZSMJ. Nhìn anh thi đấu, người ta như thấy lại được hình ảnh của một carrier số một thế giới ngày nào.

Để tiến đến chức vô địch DOTA 2 đầu tiên trong sự nghiệp của mình, ZSMJ cùng các đồng đội cần phải vượt qua một thử thách lớn mang tên LGD. Đội game đứng thứ 5 thế giời này đang là một thế lực đáng gờm của nền DOTA 2 Trung Quốc.

Sylar, ngôi sao của LGD Gaming.
Sylar, ngôi sao của LGD Gaming.

Bằng một tiềm lực tài chính hùng mạnh, LGD luôn là điểm đến của nhiều ngôi sao hàng đầu Trung Quốc. Sở hữu một đội hình chất lượng với những cựu binh dày dặn kinh nghiệm như MMY kết hợp với sức trẻ và tài năng của Sylar, LGD hội tụ đầy đủ yếu tổ của một nhà vô địch. Nếu khi xưa ZSMJ luôn được coi là carry hàng đầu Trung Quốc thì hiện tại Sylar cũng có được một vị thế tương tự.

Sau chuỗi trận thắng ấn tượng 8/0 tại vòng bảng, LGD tiếp tục thể hiện phong độ cao tại vòng chung kết khi liêp tiếp hạ gục Ninjas in Pyjamas và Invictus Gaming. Nếu tiếp tục thể hiện phong độ cao trước HGT, LGD sẽ gần như chạm một tay vào chức vô địch của giải i-League mùa này.

Phong độ gần đây và lịch sử đối đầu của 2 đội.
Phong độ gần đây và lịch sử đối đầu của 2 đội.

Có một điều thú vị trong lịch sử đối đầu của hai đội, đó là trong 10 trận gần đây nhất đều có kết quả một chiều. Cụ thể, LGD thắng 6 trận, trong đó có 3 trận thắng 2-0 và 3 trận thắng 1-0. Trong khi đó, HGT thắng 2 trận 2-0 và 2 trận 1-0. Nếu thông lệ này tiếp tục được kéo dài thì có lẽ cuộc đối đầu hôm nay sẽ là một chiến thắng tuyệt đối 2-0 cho một trong hai đội.

Người thắng trong cuộc đối đầu hôm nay sẽ nắm trong tay lợi thế rất lớn để là chủ nhân của danh hiệu đầu tiên trong năm 2015. Còn với kẻ thua cuộc, con ngáo ộp Vici Gaming đang đợi họ dưới nhánh thua để phân tài cao thấp.

Dự đoán: HGT thắng 2-0