Tường thuật chung kết DOTA 2 The Summit 2 giữa Cloud 9 vs VG BO5

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2014 06:30 AM

Trận chung kết tổng DOTA 2 The Summit 2 giữa Cloud 9 và VG diễn ra lúc 6h00 sáng ngày 8/12/2014 đã kết thúc với chiến thắng 3-1 khá dễ dàng cho VG.

Xem thêm Game 1, 2, 3 dưới đây.

Game 1

Game 2

Game 3

Trước sự thành công vượt mong đợi của giải DOTA 2 The Summit đầu tiên, Beyond The Summit mới đây đã chính thức công bố The Summit 2 với rất nhiều điều mới mẻ. Vòng loại online sẽ khởi tranh từ ngày 3/10 và kết thúc vào 9/11. Vòng chung kết onlan diễn ra từ 3/12 đến 7/12.

Tường thuật trận đấu DOTA 2 The Summit 2 giữa NaVi vs Alliance

The Summit được đánh giá là một trong những sự kiện Dota 2 được mong đợi nhất hiện nay. Đây không chỉ đơn thuần là một giải đấu mà còn là nơi giao lưu của các đội, các game thủ với nhau và với các fan. Điểm hấp dẫn nhất của The Summit chính là không hề có sân khấu hoành tráng cùng những ánh đèn màu sắc, tất cả game thủ từ khắp nơi trên thế giới quy tụ tụ tại căn biệt thự của ban tổ chức. Họ ăn uống, ngủ nghỉ và thi đấu cùng nhau, rất nhiều các cuộc phỏng vấn diễn ra, những sự kiện nhỏ bên lề, các pro player làm co-caster v..v..., tất cả những điều đó được stream trên Twitch.tv. Điều này khiến the Summit giống một show truyền hình thực tế có sự tương tác cao giữa cả người tham gia và khán giả. Bên cạnh đó BTC cũng hỗ trợ 100% chi phí đi lại cho các team tham dự, tổng giá trị lên tới hơn 50,000 USD.

Tường thuật trận đấu DOTA 2 The Summit 2 giữa NaVi vs Alliance
Compendium

Điểm hấp dẫn thứ hai của The Summit đó chính là hệ thống crowdfunding để người xem cũng có thể góp phần nâng tầm giải thưởng. Khởi điểm với 100,000 USD, 25% số tiền trích ra từ doanh thu bán bộ compendium sẽ được đưa vào giải thưởng. Khi mua một bộ compendium bạn sẽ nhận được 1 vé xem giải với hơn 300 games, courier Duskie the Husky và 1 quyển compendium với các mức stretch goals. Không chỉ có compendium, BTS cũng tung ra một chest item mới đó là Treasure of the Summit's Peak, 10% doanh thu cũng sẽ được đưa vào giải thưởng.

Về khuôn khổ giải đấu, tổng cộng sẽ có 6 slot tham dự main event onlan tại BTS trong đó:

- 1 slot dành cho nhà vô địch The Summit 1: EG.

- 5 slot cuối cùng bao gồm: Cloud 9, Not Today, VG, TeamTinker, SecretTeam.