Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động!

zhimzhim  - Theo Helino | 16/09/2019 06:41 PM

Sự kiện ra mắt Mạng xã hội Lotus được hàng trăm nghìn người mong đợi đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Tối ngày 16/9, thảm đỏ lễ ra mắt MXH Lotus đã chính thức diễn ra tại khu triển lãm Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội với sự tham gia của dàn sao khủng nhất nhì Vbiz như Hoa hậu Hương Giang, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh, Á hậu Tú Anh, Phương Nga, Huyền My, diễn viên Thu Trang - Tiến Luật, Chi Pu, Ninh Dương Lan Ngọc, Châu Bùi, Decao… Bên cạnh đó, nhiều gương mặt có sức ảnh hưởng khác như cầu thủ Quang Hải, hotmom Hằng Túi, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2017 Ngọc Nữ,... cũng đã nhận được vé mời và tỏ ra rất háo hức chờ đợi.

Mặc dù đến 19h30, lễ ra mắt mới chính thức bắt đầu nhưng từ 18h đã có rất nhiều nhân vật check-in tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô - địa điểm diễn ra lễ ra mắt MXH Lotus.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi buổi lễ ra mắt đầy ấn tượng của MXH Lotus nhé:

21:52 - 16/09/2019: Chương trình kết thúc

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 1.

21:39 - 16/09/2019: Tổng giám đốc VCCORP Nguyễn Thế Tân đáp từ

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thế Tân – Tổng Giám đốc VCCorp lên sân khấu gửi lời cảm ơn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Ông Thế Tân gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu, các khách mời, người dùng đã tin tưởng Lotus. Cảm ơn các cơ quan báo đài trên toàn quốc đã đến tham dự buổi ra mắt.

"Chúng tôi xác định việc ra mắt mạng xã hội ngày hôm này là một khởi đầu...Chúng tôi cam kết trung thành phục vụ người dùng mạng xã hội Lotus", CEO VCCorp bày tỏ.

21:30 - 16/09/2019: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Vương Vũ Thắng; ông Nguyễn Thế Tân; nhà báo Trần Mai Anh; diễn viên Lan Ngọc; cầu thủ Quang Hải đã bước lên sân khấu tiến hành việc chuẩn bị chính thức cho ra đời mạng xã hội Lotus.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng sau đó đã có bài phát biểu chào mừng sự kiện quan trọng này.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, hôm nay đến đây ông có cảm giác, hơn 10 năm mới được nghe mọi người nói về cách tiếp cận mới cho một mạng xã hội và có niềm tin người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.

"Khi nghe Tổng giám đốc VCCorp giới thiệu, tôi nghĩ, người Việt tại sao không nghĩ rằng có rất nhiều Steve Jobs Việt Nam.

Mạng xã hội Lotus thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chúng ta. Chính những người dùng, trải nghiệm Lotus cùng phát triển Lotus với VCCorp. Không có sự sáng tạo nào lớn hơn sự sáng tạo của chính những người dùng và đó chính là sức mạnh của Việt Nam, sức mạnh của chính chúng ta", Bộ trưởng Hùng nói.

21:29 - 16/09/2019: Key Moment - đánh dấu thời khắc Lotus chính thức đi vào hoạt động

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thế Tân - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần VCCorp; ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ Phần VCCorp và ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam lên sân khấu để cùng thực hiện Key Moment - đánh dấu thời khắc Mạng xã hội Lotus chính thức đi vào hoạt động.

Key Moment - đánh dấu thời khắc Lotus chính thức đi vào hoạt động

20:35 - 16/09/2019: Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Tổng Giám Đốc VCCorp - Giám đốc phát triển sản phẩm trình bày về sự tương tác trên MXH Lotus

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 6.

20:23 - 16/09/2019: Đạo diễn Việt Tú chia sẻ cảm nhận về MXH Lotus

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 7.

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, một trong những tính năng của mạng xã hội Lotus mà ông rất thích là chuyên sâu:

"Là một người vào MXH khá muộn, nếu mà so sánh thì tôi chỉ đáng tuổi hàng con hàng cháu quý vị trong khoản này. Nhưng có một điều tôi rất quan tâm, là những nội dung chuyên sâu mà tôi có thể đưa ra, chia sẻ cho các bạn vì mỗi khi tôi đọc được bài viết rất là hay của bạn bè tôi vốn là các KOLs trên MXH, đặc biệt các vấn đề về xã hội, chính trị hay nghệ thuật thì tôi rất là muốn làm được những điều tương tự như họ.

Ví dụ giữa năm vừa rồi tôi muốn chia sẻ kiến thức của tôi về nghệ thuật đương đại, những bậc thầy mà tôi có dịp đi xem, gặp gỡ trong suốt 20 năm qua ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng tôi tin rằng nếu tôi chỉ viết đơn thuần về họ thì sẽ có rất ít người đọc bởi vì tôi thấy có 2 vấn đề ở đây. Thứ nhất trong friendlist rất ít ỏi của tôi không chắc những người quan tâm có thấy được trên tường nhà họ hay không. Thứ hai tôi không muốn phiền những người khác, những người vốn cũng trong friendlist của mình nhưng không quan tâm vấn đề này nhưng chỉ nhấn like hoặc share đơn thuần chỉ để thể hiện họ quan tâm đến tôi chứ không thật sự quan tâm đến thứ tôi muốn chia sẻ".

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 8.

20:21 - 16/09/2019: Token: Lan tỏa tinh thần tích cực 

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 9.

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Thế Tân, bằng việc sáng tạo nội dung hay đơn giản chỉ là đọc, chia sẻ nội dung, bạn sẽ nhận được token. Với số token nhận được, bạn có thể sử dụng nó để tặng cho người khác hoặc đẩy bài viết đến rộng rãi với cộng đồng hơn.

Vì là mạng xã hội lấy nội dung làm trung tâm, do đó sẽ không chỉ đơn thuần là Like và Share, việc ủng hộ token sẽ giúp truyền tải nội dung tích cực và chất lượng, để cổ vũ người khác tạo ra nhiều nội dung hay hơn nữa.

20:19 - 16/09/2019: Lotus cung cấp format chuyên nghiệp cho người dùng chuyên nghiệp

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 10.

Trong khoảng hơn 10 phút đầu chia sẻ về mạng xã hội Lotus, ông Nguyễn Thế Tân – TGĐ VCCcorp nói: "Chiến lược của mạng xã hội Lotus là lấy nội dung làm vua, và lấy nội dung đó phục vụ các thượng đế".

Do đó, MXH Lotus cung cấp nhiều format định dạng nội dung khác nhau từ Media Unit dành cho việc đặc tả góc nhìn của sản phẩm, của thời trang, của thể thao... cho đến eMagazine - tạp chí Internet được thiết kế chỉn chu, nội dung sâu sắc... Không chỉ vậy, với Lotus, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc những thông tin chính thống cũng như các tin tức đang được xã hội quan tâm. 

20:10 - 16/09/2019: Ông Nguyễn Thế Tân giới thiệu về tính năng đầu tiên của Lotus: Kể chuyện bằng hình ảnh

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 11.

Chức năng đầu tiên của Lotus chính là kể chuyện bằng hình ảnh. Đến với MXH Lotus, người dùng sẽ được làm quen với khái niệm Photo Story, tìm hiểu những câu chuyện thú vị thông qua các bức ảnh. Không chỉ vậy, Lotus cũng có những format chuyên biệt dành cho những người muốn sáng tạo nội dung, tạo cảm giác muốn viết, chia sẻ câu chuyện của mình cho người dùng.

20:08 - 16/09/2019: Teaser intro Lotus được tiết lộ

Đến với đoạn teaser, khán giả đã được xem những hình ảnh của các KOLs đầu tiên tham gia Lotus như diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Hoa hậu H'Hen Niê, Hoa hậu Hương Giang... Cùng với đó, rất nhiều nội dung khác cũng được tiết lộ như nguồn chính luận, phản ánh, thời sự, nhà sáng tạo nội dung, cộng đồng...

20:07 - 16/09/2019: Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp chia sẻ về lý do "thai nghén" ra ý tưởng về nền tảng MXH Lotus.

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 12.

20:05 - 16/9/2019: MC Tùng Leo giới thiệu các đại biểu, đại diện công ty VCCorp cũng như các KOLs có mặt tại buổi ra mắt và ý nghĩa của sự kiện ra mắt

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 13.

20:00 - 16/9/2019: Rhymastic biểu diễn ca khúc mới "Mạng" mở đầu Lễ ra mắt MXH Lotus

Được biết, ca khúc này được Rhymastic lấy cảm hứng từ chính những câu chuyện xung quanh thế giới mạng xã hội. Màn trình diễn của chàng ca sĩ/ nhạc sĩ đa tài này đã mang đến hội trường bầu không khí cực kỳ sôi động.

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 14.

19:00 - 16/9/2019: Khách mời check-in thảm đỏ

Hàng loạt Hoa hậu, người đẹp đình đám Vbiz như Hương Giang, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Tú Anh, Phương Nga, Huyền My… đều chọn cho mình những bộ cánh lộng lẫy nhất, đọ sắc bất phân thắng bại. Ngoài ra, thảm đỏ sự kiện còn có sự tham gia của dàn nghệ sĩ hot nhất Vbiz như Thu Trang, Tiến Luật, Chi Pu, Đức Phúc, Bình An, Han Sara, Nicky (Monstar), Mạnh Quân, Huyền Lizzie....

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 15.

Chi Pu

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 16.

Đức Phúc

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 17.
Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 18.

Hot girl "7 thứ tiếng" Nguyễn Khánh Vy

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 19.

Hoa hậu Kỳ Duyên

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 20.

Salim

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 21.

Hot family Trang Lou - Tùng Sơn

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 22.

Á hậu Huyền My

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 23.

Châu Bùi - Decao

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 24.

Vợ chồng diễn viên Thu Trang - Tiến Luật

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 25.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 26.

Hot family Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 27.

Hot girl An Japan

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 28.

Top 10 HHVN 2017 Ngọc Nữ

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 29.
Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 30.

Trương Hoàng Mai Anh

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 31.
Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 32.

Ninh Dương Lan Ngọc

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 33.

Á hậu Dương Tú Anh

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 34.

Linh Ka và Lê Bảo

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 35.
Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 36.

MC Mù Tạt

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 37.

Á hậu Tú Anh mặc gợi cảm, xuất hiện từ sớm trên thảm đỏ ra mắt MXH Lotus

Mạng xã hội Lotus - mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động! - Ảnh 38.

Ca sĩ Nicky (Nhóm Monstar) cũng là khách mời đến sớm