Tướng mới Aphelios vừa xuất hiện, cộng đồng đã hoang mang: Phải chăng đây là Invoker của LMHT?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 26/11/2019 10:23 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tướng mới Aphelios thực sự đang khiến các game thủ LMHT trên toàn thế giới cảm thấy hoang mang bởi kho vũ khí đồ sộ và cơ chế sẽ cực khó để làm quen.

Aphelios xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý một cách không kèn không trống, nhưng lại bất ngờ trở thành vị tướng chiếm trọn spotlight với bộ kỹ năng và lối chơi độc đáo chưa từng có tại LMHT.

Tướng mới Aphelios vừa xuất hiện, cộng đồng đã hoang mang: Phải chăng đây là Invoker của LMHT? - Ảnh 1.

Nhưng rốt cuộc thì Riot Games luôn biết cách khiến game thủ của mình... ngã ngửa. Bộ kỹ năng của Aphelios đã chính thức được hé lộ, và đồng thời, mọi quy chuẩn, giới hạn về gameplay của LMHT cũng chính thức bị phá vỡ từ đây.

Vị tướng này sở hữu tận 5 vũ khí khác nhau và sẽ có 10 kĩ năng tương ứng với từng thứ vũ khí (không tính W là thao tác đổi vũ khí). Là một xạ thủ nhưng Aphelios sở hữu mọi thứ, từ vũ khí tầm gần cho đến những khẩu đại bác khổng lồ với sát thương tầm xa. Giao diện HUD của vị tướng này cũng có khác biệt rất lớn với cơ chế sử dụng 5 vũ khí. Có thể bạn chưa biết nhưng Aphelios là vị tướng đầu tiên của LMHT không có chiêu E, không cần cộng điểm kỹ năng, có số lượng skin nhiều hơn con số 6... nói chung là rất nhiều "lần đầu tiên" hội tụ trong lần ra mắt vị tướng này.

Tướng mới Aphelios vừa xuất hiện, cộng đồng đã hoang mang: Phải chăng đây là Invoker của LMHT? - Ảnh 2.

Ngay sau khi vị tướng này xuất hiện, cộng đồng LMHT đã vô cùng phấn khích nhưng cũng có sự hoang mang. Theo hé lộ từ người thiết kế thì Aphelios sẽ là vị tướng khó thuần thục và thông thạo nhất từ trước đến nay. Thậm chí với nhiều game thủ chơi cả Dota 2, họ nhận định rằng đây sẽ là một "Invoker của LMHT" bởi độ khó vượt ngưỡng 9999.

Tướng mới Aphelios vừa xuất hiện, cộng đồng đã hoang mang: Phải chăng đây là Invoker của LMHT? - Ảnh 3.

Nhiều bình luận của game thủ LMHT Việt Nam nói về độ khó của Aphelios, trong đó có không ít sự so sánh với Invoker của Dota 2

Và dưới đây là những cảm nhận của game thủ quốc tế:

Tướng mới Aphelios vừa xuất hiện, cộng đồng đã hoang mang: Phải chăng đây là Invoker của LMHT? - Ảnh 4.

"Riot liên tục làm tiền từ việc tạo ra trang phục cho các tướng được nhiều người chơi. Cuối cùng họ cũng có đủ tiền để mua "đồ ngon" nhằm tạo ra những vị tướng như kiểu Aphelios."

Tướng mới Aphelios vừa xuất hiện, cộng đồng đã hoang mang: Phải chăng đây là Invoker của LMHT? - Ảnh 5.

"Vài năm trước, chúng ta còn đùa nhau rằng Riot sẽ tạo ra một vị tướng có đủ chiêu thức của một hỗ trợ/ xạ thủ/ sát thủ/ tank/ đấu sĩ/ pháp sư.Vui ghê ha."

Tướng mới Aphelios vừa xuất hiện, cộng đồng đã hoang mang: Phải chăng đây là Invoker của LMHT? - Ảnh 6.

"Bao lâu nữa thì Aphelios sẽ trở thành tướng cứ pick là thắng? Ý tôi là nếu team mình mà pick hắn thì team đối phương đảm bảo win. Tôi chắc chắn rằng những thằng nào mà chọn hắn chắc chắn không thèm đọc chi tiết bản cập nhật và cũng chẳng nắm rõ Aphelios sẽ làm được những gì trong một trận đấu."

Dù chưa ra mắt nhưng Aphelios đã gây bão thế này. Chắc chắn khi hắn đặt chân lên Đấu Trường Công Lý, LMHT của chúng ta sẽ lại chuẩn bị chào đón một Đấng chí tôn vô thượng mới có khả năng soán ngôi Yasuo luôn rồi.