Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2020 12:04 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Các tướng trong Liên Quân cũng đã được “chuyển giới” khi game thủ sử dụng Faceapp.

Faceapp đang là một trong những ứng dụng hot nhất vào thời điểm hiện tại. Đây không phải là lần đầu tiên mà ứng dụng này thu hút được sự quan tâm của người dùng, trước đây, Faceapp được biết đến là ứng dụng có thể chỉnh sửa khuôn mặt của người dùng trở nên trẻ trung hơn hoặc già đi.

Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong lần trở lại này, Faceapp trở nên hot hơn bao giờ hết khi đưa ra tính năng cho phép người dùng "chuyển giới". Đây cũng chính là lý do mà vì sao ứng dụng này lại gây sốt và nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của người dùng. Đặc biệt là Faceapp đã đánh trúng vào tâm lý tò mò của của mọi người khi muốn biết bản thân mình khi chuyển sang một giới tính khác sẽ có dung mạo ra sao.

Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 2.

Tất nhiên, game thủ cũng không nằm ngoài xu hướng sử dụng "hot app" này, nhưng không phải chỉ để sử dụng cho bản thân mà còn dùng cho các vị tướng trong game của mình. Liên Quân Mobile là một ví dụ, mới đây, game thủ của tựa game này đã sử dụng Faceapp để chuyển giới cho các vị tướng trong Liên Quân và tạo ra những diện mạo mới rất thú vị.

Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 3.

Thế nhưng, việc sử dụng Faceapp để chuyển giới trong Liên Quân này khiến cho nhiều vị tướng có dung mạo tương đối "bất bình thường" và có phần "creepy". Những hình ảnh dưới đây là một ví dụ điển hình.

Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 4.

Vậy nhưng, Faceapp, cũng giống như nhiều ứng dụng di động khác, luôn bị nghi ngờ về việc liệu có thu thập thông tin của người dùng và thực hiện các thao tác vượt quá quyền hạn cho phép hay không. Khi cài đặt Faceapp, người dùng sẽ thấy rằng, ứng dụng này yêu cầu quá nhiều quyền như khởi chạy cùng hệ thống, truy cập vào bộ nhớ, chạy nền...

Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 5.

Jake Moore, chuyên gia an ninh mạng tại ESET cảnh báo: Khi có bất cứ thứ gì miễn phí, bạn phải luôn tự hỏi mình có gì trong đó cho chủ sở hữu ứng dụng và họ kiếm tiền bằng cách nào? Dù hiện tại vẫn chưa ghi nhận việc Faceapp để lộ dữ liệu của người dùng, song đây cũng là vấn đề mà mọi người cần phải quan tâm.

Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 6.
Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 7.
Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 8.
Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 9.
Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 10.
Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 11.
Tướng Liên Quân cũng dùng Faceapp, tạo ra nhiều dung mạo rất creepy, khuyến cáo không dành cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 12.

Tất nhiên, vào thời điểm hiện tại, Faceapp vẫn là ứng dụng hot và tạo nên trào lưu cho người dùng trên toàn thế giới. Song những vấn đề liên quan đến bảo mật dữ liệu cá nhân cũng là điều mà tất cả cần phải chú ý để tránh việc gặp những rủi ro không đáng có trong tương lai.