Tương lai Marvel sẽ có thêm nhiều nữ anh hùng hơn nam anh hùng, liệu đây có phải hướng đi đứng đắn?

zunzin  - Theo Helino | 26/06/2018 03:12 PM

 
  thích

Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige mới đây đã nói rằng trong tương lai sẽ có nhiều nữ siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel hơn là các siêu anh hùng nam. Có vẻ như sau 10 năm phát triển, giai đoạn tiếp theo Marvel sẽ có rất nhiều sự thay đổi bất ngờ.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn cho bộ phim bom tấn sắp tới “Ant-Man and the Waps” chủ tịch Marvel đã có cuộc nói chuyện về giai đoạn tiếp theo của MCU.

Ông đã chia sẽ rằng: “Giai đoạn 4 sẽ có nhiều sự thay đổi lớn, trước đây Marvel chủ yếu tập trung vào các nhân vật siêu anh hùng nam. Nhưng giờ sẽ khác, đã đến thời điểm mọi người ngừng nói các siêu anh hùng Marvel là nam hay nữ, tôi nghĩ chúng ta sẽ sớm đạt đến thời gian mà không chỉ lắng nghe mà cần tái hiện các siêu anh hùng nữ lên màn ảnh. Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều siêu anh hùng mới nhưng hơn một nửa số đó sẽ là phụ nữ”.

Trước đó đã có tin tức cho rằng các nữ diễn viên của Marvel đã có một cuộc gặp gỡ với giám đốc Kevin Feige để bàn về một bộ phim dành riêng cho các nữ anh hùng như Scarlett Johansson (Natasha Romanoff/ Black Widow), các ngôi sao của Guardians of the Galaxy như Zoe Saldana (Gamora), Karen Gillan (Nebula), Pom Klementieff (Mantis) và thậm chí có cả Brie Larson- người sẽ vào vai Carol Danvers trong bộ phim Captain Marvel trong năm tới, tất cả họ đã cùng Thomspon (Valkyrie) tham gia vào cuộc gặp gỡ với Feige để để nói về vấn đề đó.

Hoặc là sẽ có một bộ phim có sự kết hợp của các nữ siêu anh hùng nhà Marvel cùng hợp sức chống lại các mối đe dọa vũ trụ. Giờ đây, các nữ anh hùng đã đứng dậy đòi quyền lợi mà họ xứng đáng phải có, họ không còn là người luôn đóng vai trò phụ để hỗ trợ các nam anh hùng nữa, trong khi họ cũng có thể là những anh hùng chính.

Mặc dù chủ tịch Marvel chưa lên tiếng về thông tin những dự án này, nhưng gần đây Marvel cũng đã có những động thái cho thấy tương lai của các nữ anh hùng sẽ còn đi rất xa nữa. Gần nhất sẽ là bộ phim Ant-Man and the Waps sẽ có sự góp mặt của hai siêu anh hùng Kiến và Ong ở vai trò bình đẳng.

Tiếp theo sẽ là phần phim riêng về Captain Marvel vào năm tới, đây sẽ là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của MCU. Thêm nữa là dự án riêng về góa phụ đen Black Window đang được bấm máy. Những dự án này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều màu sắc mới cho dòng phim siêu anh hùng đã qua quen thuộc trong thời gian qua.

Một cảnh phim trong Avengers: Infinity War hãng Marvel cũng đã cho thấy sự kết hợp của các nữ anh hùng là rất hoàn hảo. Trong trận chiến ở Wakanda khi Black Window, Okoye và Scarlet Witch đã hợp sức cùng nhau đánh bại Proxima Midnight- một trong những thành viên Black Order của Thanos. Đó là một cảnh tượng tuyệt vời, chứng minh họ không thua kém gì các nam anh hùng thậm chí còn mạnh hơn.

Trước đó, DC đã làm rất tốt khi đưa nữ anh hùng lên làm nhân vật chính, sự thành công của Wonder Woman không chỉ mang đến một sức sống mới, vực dậy vũ trụ điện ảnh DC, mà còn để cho Hollywood thấy được khả năng "thu phục" doanh thu phòng vé của phim về nữ siêu anh hùng.

Mặc dù đang bị DC đánh bại khi đã đi trước một bước trong việc sản xuất bộ phim nữ siêu anh hùng đầu tiên, và chính Kevin Feige cũng cảm thấy tiếc nuối vì chuyện này, nhưng Marvel hoàn toàn có khả năng xây dựng đế chế nữ quyền trong thế giới siêu anh hùng của mình bởi họ có đầy đủ các tuyến nhân vật cần thiết.

Trong một thời gian dài, các nam siêu anh hùng đã giữ những vị trí quan trọng nhất, và rõ ràng cần một sự thay đổi trong việc xây dựng các nhân vật nữ một cách tuyệt vời.

Không biết rằng hướng đi này có đứng đắn và mang lại màu sắc mới cho MCU hay không? Chúng ta hãy chờ đợi bộ phim đầu tiên của Marvel về nữ anh hùng sẽ như thế nào? Sự thành công của bộ phim này chắc hẳn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của “phái yếu” trong vũ trụ điện ảnh.

Bộ phim Captain Marvel dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 8/3/2019.