Tương lai Marvel sẽ có nhiều "siêu chiến binh" như Captain America để thay thế các trụ cột sau cuộc chiến Endgame?

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/11/2020 01:30 PM

 
  thích

Shuri - em gái của Black Panther T'Challa đang trong quá trình nghiên cứu sức mạnh siêu nhiên của con người để tạo ra nhiều phiên bản như Captain America.

Có thể nói rằng Marvel đã xây dựng nên một vũ trụ rộng lớn với những nhân vật sở hữu sức mạnh và khả năng siêu phàm. Tuy nhiên, họ cũng đã chứng minh rằng trí thông minh từ những bộ óc thiên tài cũng có khả năng thay đổi vận mệnh của cả thế giới.

Và Shuri- em gái của Black Panther T'Challa, người được xem là nhân vật thông minh nhất vũ trụ Marvel đang trong quá trình nghiên cứu sức mạnh siêu nhiên của con người để tạo ra nhiều phiên bản như Captain America để thay thế các trụ cột sau cuộc chiến Endgame.

Tương lai Marvel sẽ có nhiều siêu chiến binh như Captain America để thay thế các trụ cột sau cuộc chiến Endgame? - Ảnh 1.

Mới đây, Marvel Studios đã cho ra mắt cuốn sách The Wakanda Files trong đó có chi tiết Shuri đang nghiên cứu cách có thể khuếch đại sức mạnh của con người, giống như huyết thanh siêu chiến binh của Captain America.Đây được xem là dự án nhằm gia tăng sức mạnh cho quân đội của Wakanda sau những gì đã xảy ra.

Như chúng ta đã biết Wakanda luôn được trị vì và bảo vệ bởi Black Panther. Mỗi chiến binh Báo đen này đều được thừa hưởng sức mạnh từ 1 loại thảo dược kì bí mọc trên vùng đất giàu vibranium để có thể tự cường hóa thể chất của bản thân.

Tương lai Marvel sẽ có nhiều siêu chiến binh như Captain America để thay thế các trụ cột sau cuộc chiến Endgame? - Ảnh 2.

Và trong phần phim đầu tiên Black Panther năm 2018 thì nhân vật phản diện Killmonger đã hủy hoại kho thảo dược này. Điều đó khiến cho T’Challa có thể sẽ là Black Panther cuối cùng của Wakanda nếu không tìm được phương thuốc tương tự nào thay thế cho những người kế nhiệm.

Vì thế Shuri với tư cách là công chúa Wakanda cộng với trí thông minh siêu đỉnh của mình đã bắt tay vào nghiên cứu, tìm hiểu những dữ liệu liên quan đến những dị nhân, những người có siêu năng lực trên Trái Đất. Mục tiêu của cô là hiểu rõ quá trình biến đổi của họ, sau đó sao lưu ra 1 quá trình tương tự cho riêng quốc gia của mình và để sử dụng về lâu dài.

Tương lai Marvel sẽ có nhiều siêu chiến binh như Captain America để thay thế các trụ cột sau cuộc chiến Endgame? - Ảnh 3.

Cho đến nay phát hiện có giá trị nhất của Shuri chính là lượng phóng xạ có thể liên quan trực tiếp đến thành bại của huyết thanh siêu chiến binh. Cô nhận thấy rằng sự thay đổi của Red Skull không thể thành công là do huyết thanh của hắn thiếu chất phóng xạ. Còn Rogers bị phơi nhiễm với Vita-Rays, Banner hóa thành con quái vật khổng lồ to lớn do tiếp xúc với bức xạ gamma. Có khả năng Zola cũng sử dụng bức xạ gamma từ khối Tesseract để cường hóa Barnes. Bên cạnh đó, Hydra cũng tìm ra cách để tận dụng bất cứ bức xạ nào phát ra từ Mind Stone và biến đổi các đối tượng nghiên cứu của mình.

Vì thế lượng bức xạ khủng khiếp này có liên quan đến siêu năng lực của con người. Viên Mind Stone có phát ra loại bức xạ cụ thể hay thảo mộc Heart-Shaped herb cũng có tác dụng cường hóa tương tự. Điều này có nghĩa nhưng loài thảo mộc kì bí này có thể có những những đặc tính riêng chính là do bức xạ của vibranium phát ra.

Tương lai Marvel sẽ có nhiều siêu chiến binh như Captain America để thay thế các trụ cột sau cuộc chiến Endgame? - Ảnh 4.

Dường như Shuri đã ở rất gần với câu trả lời về mối liên hệ giữa loài thảo mộc quý ở Wakanda với phương pháp khác để tạo ra những cá nhân có siêu năng lực phi thường. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được khẳng định vì thế chúng ta cần thêm một thời gian nữa mới biết chính xác được.

Nhưng với bối cảnh hiện tại nếu điều mà Shuri phát hiện là đúng thì thì nó sẽ có vai trò rất lớn đến việc phát triển các thế hệ siêu anh hùng sau này. Nhất là hiện tại chúng ta đã mất đi nhiều trụ cột sau cuộc chiến trong Endgame.