Tương lai của Sword Art Online rồi sẽ ra sao khi Kirito và Kayaba kết hợp cùng nhau?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/09/2020 07:00 PM

 
  thích

Dù đã trở về thế giới thực tuy nhiên Kirito vẫn muốn cùng Kayaba cứu lấy Underworld trong Sword Art Online.

Nhắc một chút về SAO Alicization War of Underworld tập 22. Kirito yêu cầu Higa xóa ký ức 200 năm của mình lẫn Asuna vì nhiệm vụ của cả 2 đã hết. Tuy nhiên Higa đã lén lút copy lại một phiên bản fluctlight 200 năm tuổi kia, vì làm việc đó ngay cạnh tiến sĩ Koujiro và Kikuoka nên Higa đã không có đủ thời gian copy cả fluctlight của Asuna. Và tất nhiên Star King (tên gọi của Kirito trong thế giới Underworld) đã lường trước được việc này.

Anh ta cùng với Asuna (Star Queen trong thế giới Underworld) đã trao đổi với nhau rằng nếu chỉ mình Asuna được copy, cô sẽ yêu cầu bản thân được xóa đi. Còn nếu cả 2 được copy thì Asuna và Kirito sẽ hợp lực để kết nối Underworld với Realworld bằng chút thời gian còn lại của mình. Trong trường hợp nếu chỉ Star King được copy thì anh ta sẽ chiến đấu để bảo vệ Underworld tới cùng.

Tương lai của Sword Art Online rồi sẽ ra sao khi Kirito và Kayaba kết hợp cùng nhau? - Ảnh 1.

Higa đã lén lút copy lại một phiên bản fluctlight 200 năm tuổi của Kirito

Và để đạt được mục đích đó cao cả đó thì Star King (Kirito) cần phải có được sự trợ giúp của "bóng ma" của Kayaba Akihiko, người đã scan bộ não mình lên Internet từ nhiều năm trước khi tòa thành Aincrad sụp đổ. Bản thân Kayaba vẫn luôn theo dõi mọi chuyện diễn ra xung quanh và luôn can thiệp để hỗ trợ Kirito, như các bạn thấy ngay tập phim trước khi ông đã hack vào robot Niemon để cứu tàu Ocean Turtle. Nếu để ý thì có 1 chi tiết khá thú vị trong lời thoại của Higa. Anh ta đã nói rằng: "Phải chăng mình đã mở chiếc hộp Pandora"

Tương lai của Sword Art Online rồi sẽ ra sao khi Kirito và Kayaba kết hợp cùng nhau? - Ảnh 2.

Kayaba Akihiko đã nói với Kirito rằng thế giới Underworld chỉ là một giấc mơ

Chi tiết này rất hay và khá quan trọng. Hộp Pandora là 1 điển tích từ Thần Thoại Hy Lạp. Theo truyền thuyết, đó là một chiếc hộp mà nàng Pandora được thần Zeus ban tặng. Nàng Pandora đã được Zeus dặn kĩ rằng không được mở chiếc hộp đó ra.

Nhưng với sự tò mò của mình, Pandora đã mở chiếc hộp ra và tất cả những gì chứa đựng trong chiếc hộp kì bí đó đã giải phóng lên khắp thế gian: thiên tai, bệnh tật, chiến tranh đã ập đến. Đặc biệt trong chiếc hộp chỉ còn sót lại một thứ, là "hy vọng" để cho loài người để có thể tiếp tục sống. Việc chiếc hộp Pandora được mở ra đã dẫn đến một kỷ nguyên mới cho loài người.

Trong SAO thì chúng ta hiểu rằng việc hợp tác giữa Star King (Kirito) và Kayaba có thể mang lại hậu quả mà không ai có thể lường trước. Liệu chuyện gì sẽ xảy ra, chính Higa cũng không biết. Nhưng chắc chắn rằng sự hợp tác này sẽ thay đổi thế giới ảo trong SAO một lần và mãi mãi, và thậm chí có thể ảnh hưởng tới Realworld (thế giới thực) mà các nhân vật đang sống. Với bản năng của 1 lập trình viên, cái gì không biết thì phải thử mới biết được, Higa đã tham gia vào kế hoạch của Star King (Kirito), giúp đỡ khôi phục kết nối giữa Underworld và Realworld.

Tương lai của Sword Art Online rồi sẽ ra sao khi Kirito và Kayaba kết hợp cùng nhau? - Ảnh 3.

Liệu sự kết hợp giữa 2 con người này sẽ khiến thế giới SAO thay đổi ra sao?

Điều này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tập phim SAO Alicization War of Underworld rất hay ở phía trước. Liệu thế giới của SAO sẽ thay đổi ra sao, thế giới thực của con người liệu có bị ảnh hưởng khi mà Kirito và Kayaba kết hợp cùng nhau? Hãy cùng chờ đợi sự kết hợp lịch sử này và để lại ý kiến của các bạn về vấn đề này bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!