Tưởng là tấu hài, tại sao Mumen Rider lại trở thành anh hùng trong mắt fan One Punch Man?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2022 11:59 AM

 
  thích

Satoru là một trong số những thành viên chính nghĩa của Hero Association, anh được khá nhiều fan One Punch Man yêu thích, mặc dù đôi khi anh ta đưa ra những quyết định hơi vô dụng.

Mumen Rider tên thật là Satoru. Anh ta cũng là thành viên trong Hero Association. Mặc dù Satoru theo đuổi công lý theo cách khá cồng kềnh, nhưng về bản chất anh vẫn rất lượng thiện và luôn đứng về phe chính nghĩa. Vì vậy mà Satoru nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều fan. Hình ảnh Mumen Rider và niềm đam mê dành cho xe đạp đã trở thành điểm nhất đặc biệt xuyên suốt bộ truyện One Punch Man. 

Tưởng là tấu hài, tại sao Mumen Rider lại trở thành anh hùng trong mắt fan One Punch Man? - Ảnh 1.

5. Satoru hợp tác với Neo Heroes

Neo Heroes được Blue và Fuzzy tạo ra nhằm thay thế cho Hero Association. Hai nhân vật này có ý định thành lập một tổ chức giúp đỡ mọi người, đó là lý do vì sao Mumen Rider đồng ý hợp tác với họ. 

Tưởng là tấu hài, tại sao Mumen Rider lại trở thành anh hùng trong mắt fan One Punch Man? - Ảnh 2.

Điều này ảnh hưởng đến những người khác, những người cũng làm công việc tương tự. Tuy nhiên, chí ít là nó có vẻ rất tích cực khi cho thấy rằng vẫn có những người hùng quan tâm đến hoạt động công ích. Tất nhiên, Neo Heroes không thật sự giống với hứa hẹn ban đầu, nhưng điều này cũng không làm thay đổi ý nghĩa tốt đẹp trong lựa chọn của Mumen Rider.

4. Satoru là người đầu tiên đặt câu hỏi về Paradise Group

Mumen Rider không ngần ngại giúp đỡ bất kỳ ai gặp khó khăn, ngay cả khi đó là một đứa trẻ nhỏ bị mắc kẹt bóng bay trên cây. Bắt gặp cảnh tượng Paradise Group gây náo loạn nơi công cộng, Satoru đã tuyên bố rằng anh sẽ hạ gục họ. 

Tưởng là tấu hài, tại sao Mumen Rider lại trở thành anh hùng trong mắt fan One Punch Man? - Ảnh 3.

Thật không may, sự dũng cảm của Satoru cũng không bù lại được yếu kém về sức mạnh, bởi anh gần như bị các thành viên của Paraside hạ gục ngay lập tức. Sau đó anh được vinh danh vì đã có đóng góp trong việc đánh bại các ác nhân. 

3. Satoru luôn có lòng biết ơn sâu sắc với những người giúp đỡ mình

Tưởng là tấu hài, tại sao Mumen Rider lại trở thành anh hùng trong mắt fan One Punch Man? - Ảnh 4.

Có không ít người hùng tỏ ra đắc thắng với quyền lực và địa vị mà họ có, đồng thời thổi phồng cái tội, coi thường những người bình thường trong xã hội. Nhưng Satoru thì ngược lại, anh luôn bày tỏ lòng biết ơn của mình với những người đã giúp đỡ anh một cách đầy lịch sự. Chẳng hạn để cảm ơn Saitama, anh mời người bạn đi ăn cơm hoặc không ngần ngại nói lời cảm ơn với các bác sĩ và y tá đã chăm sóc anh khi anh bị thương nặng. 

2. Sự liều lĩnh của Satoru đã cứu Genos

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng chính hành vi liều lĩnh của Satoru với Deep Sea King đã cứu Genos một mạng. Anh ta lao vào con quái vật, ném cả chiếc xe đạp vào lưng nó, một động tác khá đặc trưng mà anh tự gọi là Sự sụp đổ của công lý.

Tưởng là tấu hài, tại sao Mumen Rider lại trở thành anh hùng trong mắt fan One Punch Man? - Ảnh 5.

Thực tế, hành động của Satoru không khiến Deep Sea King chịu tổn hại nào. Tuy nhiên, nhờ vậy mà anh đã làm phân tâm hắn khỏi việc kết liễu Genos, dù ngay sau đó anh trở thành nạn nhân mới của hắn. Thật may mắn là Saitama đã xuất hiện đúng lúc để cứu bạn khỏi lưỡi hái tử thần. 

1. Satoru đấu tranh cho công lý ngay từ khi còn nhỏ

Manga đã tiết lộ rằng cả Saitama và Satoru học chung trường cấp hai, nhưng không hề quen biết nhau. Biệt hiệu Mumen Rider lúc này vẫn chưa xuất hiện, vì vậy Satoru đã sử dụng một hình ảnh đại diện khác khá kỳ quặc là Nameless Bicycle Commuter (Người đạp xe vô danh).

Tưởng là tấu hài, tại sao Mumen Rider lại trở thành anh hùng trong mắt fan One Punch Man? - Ảnh 6.

Satoru đã cho thấy rằng anh luôn có ý thức về công lý khi cố gắng thu phục những kẻ bắt nạt ở trường. Ngay cả khi nỗ lực của anh không hiệu quả cho lắm thì Satoru vẫn luôn tin tưởng vào lẽ phải.

https://gamek.vn/tuong-la-tau-hai-tai-sao-mumen-rider-lai-tro-thanh-anh-hung-trong-mat-fan-one-punch-man-20220331120032495.chn