Tưởng ít, thế mà những con Rồng xuất hiện nhan nhản trong thế giới One Piece

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/02/2020 02:59 PM

Nếu bạn là một fan One Piece lâu năm thì chắc hẳn vẫn luôn thắc mắc tại sao lại có nhiều loại rồng xuất hiện thế, nào là Celestial Dragons, Dragon, trái ác quỷ hệ zoan model các loại rồng,…

Trong thế giới của One Piece, rồng là loài sinh vật được vận dụng và nhắc đến rất nhiều dù là tên hay sức mạnh của nó. Dưới đây là 7 sự thật về những con rồng trong thế giới One Piece:

1. Rồng tồn tại trong quá khứ của One Piece

Tưởng ít, thế mà những con Rồng xuất hiện nhan nhản trong thế giới One Piece - Ảnh 1.

Theo tiết lộ trên SBS One Piece tập 47, một trong những câu chuyện one-shot hấp dẫn của Eiichiro Oda là câu chuyện về của quá khứ của Ryuma. Cụ thể, trong quá khứ Ryuma đã chém một con rồng khổng lồ và trở thành một huyền thoại ở Wano. Hóa ra câu chuyện về "Dũng sĩ diệt rồng" không phải chỉ là một huyền thoại mà thực sự tồn tại. Bởi vì bối cảnh câu chuyện của Ryuma trong Monsters là quá khứ về thế giới One Piece, cho thấy rồng không phải là sinh vật thần thoại mà có thật luôn.

2. Rồng xuất hiện trở lại nhờ phát minh khoa học của Vegapunk

Tưởng ít, thế mà những con Rồng xuất hiện nhan nhản trong thế giới One Piece - Ảnh 2.

Thế giới One Piece ngày nay cũng có rồng nhưng là sinh vật do nhà khoa học Vegapunk tạo ra. Con rồng này lần đầu tiên xuất hiện trong arc Punk Hazard, trước sự chứng kiến ​​của Luffy và bạn bè. Cũng chính tại đây, lần đầu tiên họ gặp Kin'emon. Khi đó có 2 con rồng được thể hiện ở Punk Hazard, một con bị Zoro chém và một con bị đánh bại bởi sự kết hợp của Brook và Kin'emon.

Con rồng của Vegapunk được tạo ra để bảo vệ Punk Hazard, nơi từng là một hòn đảo của các nhà khoa học, bao gồm cả Vegapunk. Thật không may do thảm họa khí độc ở Punk Hazard, con rồng cuối cùng đã bị bỏ rơi.

3. Trái ác quỷ Zoan nhân tạo do Vegapunk tạo ra cũng là 1 con rồng

Tưởng ít, thế mà những con Rồng xuất hiện nhan nhản trong thế giới One Piece - Ảnh 3.

Tiến sĩ Vegapunk không chỉ dừng lại ở sinh vật nhân tạo, ông cũng tạo ra Trái ác quỷ Zoan nhân tạo biến những kẻ ăn nó thành rồng. Không giống như trái SMILE, trái ác quỷ do Vegapunk tạo ra thực sự có thể giúp người dùng biến đổi như ăn 1 trái Zoan thực sự. Bằng chứng là Momonosuke sau khi ăn nhầm trái ác quỷ của Vegapunk có thể biến mình thành một con rồng.

4. Trái ác quỷ hệ Zoan model rồng

Tưởng ít, thế mà những con Rồng xuất hiện nhan nhản trong thế giới One Piece - Ảnh 4.

Vegapunk có bị ám ảnh bởi Kaido và Wano không? Câu chuyện về Samurai đã chém hạ một con rồng là ở Wano, còn Kaido là người ăn trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại, có khả năng biến hắn thành rồng khổng lồ. Giống như các trái ác quỷ Zoan thần thoại khác, Kaido có được những khả năng phù hợp với sức mạnh trái ác quỷ của mình.

5. Cái tên " Tenryuubito" (Long Tinh) chứa yếu tố rồng

Tưởng ít, thế mà những con Rồng xuất hiện nhan nhản trong thế giới One Piece - Ảnh 5.

Tenryuubito được hiểu là Quý tộc thế giới, họ là hậu duệ của hai mươi vị vua sáng lập ra Chính phủ Thế giới. Cái tên Tenryuubito trong tiếng Nhật có nghĩa là Sky Dragon. Nói cách khác, cái tên Tenryuubito cũng chứa yếu tố "rồng" trong tên của nó. Nhưng lý do thực sự mà chúng được gọi là Tenryuubito là gì? Có phải chỉ vì họ nghĩ mình là hậu duệ của các vị thần sống trên bầu trời hay còn có một lý do nào khác đằng sau cái tên Tenryuubito?

6. Tên cha của Luffy là "Rồng"

Tưởng ít, thế mà những con Rồng xuất hiện nhan nhản trong thế giới One Piece - Ảnh 6.

Cha của Luffy, Monkey D. Dragon rõ ràng có tên là Rồng. Chi tiết này khiến nhiều người hâm mộ suy đoán rằng Dragon là người ăn trái ác quỷ hệ Zoan model rồng, trước khi Kaido được thể hiện có thể biến thành rồng. Phải chăng Oda bị ám ảnh bởi yếu tố rồng vì nó được nhắc đến nhiều lần trong câu chuyện One Piece.

Đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có một bí mật đằng sau cái tên Monkey D. Dragon? Có thể có một mối quan hệ nhất định giữa Tenryuubito và Dragon không nhỉ?

7. Không bao giờ xuất hiện trong filler anime!

Tưởng ít, thế mà những con Rồng xuất hiện nhan nhản trong thế giới One Piece - Ảnh 7.

Trong anime có một số nhân vật chưa bao giờ xuất hiện trong truyện tranh. Một trong số đó là Sennenryu, còn được gọi là Mill Years Dragon, một con rồng chỉ xuất hiện trong phiên bản anime mà thôi. Có điều, sự xuất hiện của Sennenryu đã tạo ra sự không nhất quán trong cốt truyện One Piece. Sự mâu thuẫn rõ ràng nhất là tại Punk Hazard, Zoro nói rằng anh ta không tin rằng có một con rồng tồn tại. Tất nhiên, đây là trước khi Zoro nhìn thấy con rồng của Vegapunk.