Tướng dị Singed bất ngờ xuất hiện ở LCK mùa Xuân 2017, đây chính là hậu quả của 10 lượt cấm

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2017 07:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chúng ta có thể thấy rằng hệ thống 10 lượt cấm đã ảnh hưởng thế nào tới các vị tướng xuất hiện trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Như bạn đọc đã biết, vào ngày hôm nay 17/1/2017, những trận đấu đầu tiên của mùa giải 2017 đã diễn ra, bắt đầu sự tranh tài của các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp sau quãng nghỉ đông và Tết dương lịch dài đằng đẵng. Chắc hẳn, những game thủ và người yêu Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới cũng vô cùng vui mừng, chờ đón sự trở lại của các giải đấu chuyên nghiệp.

Trận đấu khai mạc thực sự vô cùng đáng xem vơi sự góp mặt của đương kim vô địch ROX Tigers và Á Quân KT Rolster. Mặc dù ROX Tigers là 'bình cũ rượu mới', khi mà tất cả các tuyển thủ tạo nên chức vô địch mùa hè năm ngoái đã ra đi. Thế nhưng với những sự bổ sung nhân sự mới đây, không ai dám khẳng định Rox Tigers là một đội tuyển yếu. Tuy nhiên, sở hữu toàn những siêu sao của Liên Minh Huyền Thoại, KT Rolster đã đánh bại ROX Tigers chỉ với 2 game liền trong loạt trận bo3.

Trong 2 game đấu giữa KT Rolster và ROX Tigers, chúng ta có thể thấy rằng hệ thống 10 lượt cấm đã ảnh hưởng thế nào tới các vị tướng xuất hiện trên đấu trường công lý. Fiora sau một thời gian dài vắng bóng đã quay trở lại đường trên của KT Rolster cực kỳ mạnh mẽ.

Sau khi KT Rolster đả bại ROX Tigers, người hâm mộ cũng ngay lập tức được xem một trận thư hùng khác cũng hấp dẫn không kém giữa Á quân thế giới - Samsung Galaxy đối đầu với LongZhu - đội tuyển sở hữu cặp xạ thủ - hỗ trợ hàng đầu LCK là Pray và GorillA. Đáng nói nhất là tại trận đấu này, hậu quả của việc đưa 10 lượt cấm vào thi đấu chuyên nghiệp đã vô cùng rõ ràng.

Như chúng ta có thể thấy, trong 3 lượt cấm đầu của LongZhu, họ đã cấm đi 3 vị trí nhắm vào đường giữa và xạ thủ bao gồm 2 vị tướng đi mid mạnh nhất hiện nay là Cassiopeia và Ryze cùng Varus (có thể đi mid và bot được), về phía Samsung Galaxy, LeBlanc, Camille và Ashe cũng bị cấm đi. Chính vì vậy ở lượt cấm chọn đầu, Rengar đã xuất hiện ở rừng của LongZhu.

Sang đến lượt cấm chọn tiếp theo, LongZhu chủ động cấm chủ yếu ở vị trí đường trên là Jayce và Maokai, còn về phía Samsung Galaxy, họ cấm 2 vị tướng đường giữa là Syndra và Ekko cũng đang tỏ ra vô cùng mạnh ở đường giữa. Hậu quả, Taliyah và Singed - 2 vị tướng gần như bị lãng quên trong thời gian qua, đặc biệt là Singed đã xuất hiện trong đội hình LongZhu ở vị trí đường trên.

Có thể thấy rằng, hệ thống cấm 10 đã khiến cho các trận đấu chuyên nghiệp trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, hứa hẹn sẽ đưa những vị tướng bị lãng quên quay trở lại đấu trường công lí.