Tượng đài làng game chính thức đóng cửa sau 14 năm, hàng triệu game thủ ‘sốc’ vì số tiền đã nạp

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 07/02/2023 05:15 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Game thủ vẫn đang trong trạng thái hoang mang vì tượng đài của làng game chính thức đóng cửa.

Nếu để tìm ra một trong số những cái tên xứng đáng được xem là tượng đài của làng game nhập vai trực tuyến trên toàn cầu thì khó có thể bỏ qua World of Warcraft. Tựa game này không chỉ nổi tiếng tại thị trường phương Tây mà ngay cả tại Trung Quốc cũng có lượng người chơi vô cùng đông đảo.

Tượng đài làng game chính thức đóng cửa sau 14 năm, hàng triệu game thủ ‘sốc’ vì số tiền đã nạp - Ảnh 1.

Tuy nhiên thì như đã biết, vào tháng 1 vừa qua, World of Warcraft đã chính thức ngừng phát hành tại Trung Quốc do Blizzard và NetEase không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng. Thỏa thuận, được ký lần đầu vào tháng 8 năm 2008, cho phép Blizzard cung cấp World of Warcraft tại quốc gia này, nơi nó đã trở nên cực kỳ phổ biến.

Người chơi Trung Quốc lo lắng dữ liệu trò chơi của họ sẽ bị xóa sau khi Blizzard kết thúc hợp tác với NetEase. Nên nhớ rằng, tựa game này cực kỳ phổ biến tại thị trường Trung Quốc và có số lượng game thủ vô cùng đông đảo.

Tượng đài làng game chính thức đóng cửa sau 14 năm, hàng triệu game thủ ‘sốc’ vì số tiền đã nạp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Việc World of Warcraft chính thức đóng cửa khiến người chơi hoang mang vì số tiền họ bỏ vào tựa game này là không hề nhỏ. Sự hợp tác của Blizzard với NetEase đã đánh dấu một trong những ví dụ quan trọng nhất về việc nhượng quyền trò chơi phương Tây thành công tại thị trường Trung Quốc.

Dù vậy, ngay cả khi rất thành công thì NetEase cũng chấp nhận “xóa bỏ tất cả” và suy cho cùng thì game thủ là người thiệt thòi nhất. Hiện tại, họ không những không có game chơi mà số tiền đã nạp vào World of Warcraft cũng là vấn đề nan giải.