Tượng đài game kinh dị Alone in the Dark hồi sinh sau hơn 30 năm

Đông Phong  Phụ nữ số | 09/01/2024 02:16 PM

Là nguồn cảm hứng cho hàng loạt game kinh dị đình đám như Resident Evil hay Silent Hill, Alone in the Dark có thể coi là tượng đài, người tiên phong cho thể loại sinh tồn, kinh dị.

Là nguồn cảm hứng cho hàng loạt game kinh dị đình đám như Resident Evil hay Silent Hill, Alone in the Dark có thể coi là tượng đài, người tiên phong cho thể loại sinh tồn, kinh dị. Hơn 30 năm kể từ khi phát hành phiên bản đầu tiên trên hệ máy MS-DOS, cuối cùng trò chơi huyền thoại này đã nhà phát hành THQ Nordic khởi động lại.

Tượng đài game kinh dị Alone in the Dark hồi sinh sau hơn 30 năm- Ảnh 1.

Được biết, "Alone in the Dark" được phát hành ban đầu vào năm 1992 cho MS-DOS, sau đó được chuyển sang nhiều nền tảng khác như 3DO, Mac OS, và PlayStation. Trong "Alone in the Dark," người chơi sẽ điều khiển một trong hai nhân vật là Edward Carnby hoặc Emily Hartwood, vào một căn biệt thự bí ẩn ở Louisiana năm 1920. Người chơi phải khám phá căn nhà, giải quyết các câu đố, và đối mặt với những sinh vật ma quái để tìm ra bí mật của căn biệt thự

photo-1704774628821

"Alone in the Dark" nổi tiếng vì là một trong những trò chơi đầu tiên sử dụng đồ hoạ 3D polygonal cho các nhân vật và môi trường, thay vì đồ họa 2D như nhiều game khác trong thời kỳ đó.

Trò chơi có không gian mở và sử dụng hệ thống góc nhìn kiểu "fixed camera," nghĩa là góc quan sát được cố định trong mỗi phòng, tạo ra một cảm giác kinh điển và góp phần vào sự hồi hộp.

Theo dự kiến, phiên bản làm lại của Alone in the Dark sẽ phát hành vào ngày 20/3/2024 trên nhiều nền tảng khác nhau.