Tưởng cáp quang đã sửa xong, nhiều game thủ Việt khóc vì mạng vẫn chậm

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2016 03:01 PM

 
  thích

Các game thủ Việt sẽ tiếp tục phải 'vừa khóc vừa chơi' trong một một thời gian nữa do cáp quang AAG vẫn chưa ổn định trở lại.

Như chúng ta đã biết thì tuyến cáp quang quốc tế AAG đã công bố bảo trì xong từ ngày 27/6 và hoàn tất mọi công đoạn thiết lập và trở lại bình thường kể từ ngày 28/6. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại ngày 30/6, 2 ngày sau khi mọi thứ được ổn định lại thì... mạng vẫn rất chập chờn, chơi game server nước ngoài vẫn lag.

Cụ thể thì theo chia sẻ của nhiều game thủ Việt đang tham gia các game online nước ngoài như Overwatch, DOTA 2... thì thế giới ảo vẫn rất lag giật khó chịu vì ping cao. Nhìn chung là bảo trì xong mạng còn chậm và thiếu ổn định hơn nhiều lần so với lúc đầu.

Theo thử nghiệm của chúng tôi thì hiện tại Overwatch có ping khá cao, kết nối tới server Asia thì hiện tại ping lên tới hơn 300, có lúc giảm xuống khoảng hơn 200 khiến cho việc di chuyển, ngắm bắn gặp rất nhiều khó khăn. So với thời điểm bình thường chỉ khoảng 60 - 80 thì con số 200 - 300 quả thực là lớn hơn rất rất nhiều, tất nhiên đi kèm với đó là sự khó chịu không nhỏ.

Đối với một tựa game khác thường được game thủ Việt Nam tham gia chơi là DOTA 2 thì ping tại các server lân cận cũng vẫn rất cao, cụ thể là tại SEA (được nhiều người Việt chơi nhất) thì lên tới hơn 200. Chỉ duy nhất cụm máy chủ tại Nhật Bản (chẳng mấy ai tham gia vì khác biệt ngôn ngữ quá lớn) thì lại ở mức 'xanh' chỉ 69 mà thôi.

Điểm sáng duy nhất chúng tôi tìm thấy là trong game bắn súng CS:GO, khi ping ở mức tuyệt hảo chỉ khoảng 40, không hề bị loss packet, trải nghiệm hoàn toàn trơn mượt.

Có thể thấy rằng băng thông và chất lượng mạng Internet ra quốc tế tại Việt Nam vẫn chưa trở lại bình thường sau đợt bảo trì tuyến cáp quang AAG và cũng chưa rõ khi nào mới ổn định trở lại. Các game thủ Việt sẽ tiếp tục phải 'vừa khóc vừa chơi' trong một một thời gian nữa và chỉ có thể... cầu nguyện.

Hôm nay cáp quang biển Việt Nam sẽ sửa xong, từ mai chơi game lại thoải mái