Tuổi trẻ tài cao, game thủ nhí xin bố 150k nạp game rồi sau quyết định "chơi lớn" đốt hơn 150 triệu để cầm top server

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/09/2021 04:09 PM

 
  thích

Các bậc phụ huynh có lẽ nên thật sự nghiêm túc với con cái mình khi chơi game qua sự cố lần này.

Câu chuyện các bậc phụ huynh bị con cái, quý tử lén lút sử dụng thẻ tín dụng để nạp game rồi sau đó mới tá hỏa, khóc lóc làm các thủ tục xin hoàn tiền từ phía NPH có lẽ đã không còn là câu chuyện "xưa nay hiếm" như trước. Thậm chí, với việc thả lỏng quản lý và để con trẻ tiếp xúc với những thiết bị như smartphone từ sớm, câu chuyện này lại đang ngày càng trở thành thực tế diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khá ngược đời, điển hình như cô nàng game thủ nhí năm nay mới 11 tuổi dưới đây. Chẳng hề lén lút, cô công khai xin bố tiền để nạp game nhưng kết quả sau cùng thì vẫn không thay đổi, khi các bậc phụ huynh mới là những người méo mặt.

Tuổi trẻ tài cao, game thủ nhí xin bố 150k nạp game rồi sau quyết định chơi lớn đốt hơn 150 triệu để cầm top server - Ảnh 1.

Roblox - tựa game mà cô nhóc đang chơi

Theo đó, "nạn nhân" trong câu chuyện là Steve Cumming - một vị phụ huynh người Anh. Trong thời gian mà con gái năm nay mới 11 tuổi của mình phải nghỉ ở nhà do dịch bệnh, anh đã rất hào phóng khi cho con gái của mình chơi Roblox - một tựa game tương đối thân thiện với trẻ con. Tuy nhiên, ông lại quên mất rằng mình đã gắn thẻ tín dụng vào cửa hàng Google Play trên máy. Nhưng cũng chẳng có chuyện gì xảy ra. Vào tháng 4 vừa qua, con gái của Steve xin bố 5 bảng Anh để nạp game (khoảng 150.000 VND). Con số không phải quá to nên Steve đồng ý. Tuy nhiên, đó lại là nguồn cơn cho ác mộng sau này của ông.

Tuổi trẻ tài cao, game thủ nhí xin bố 150k nạp game rồi sau quyết định chơi lớn đốt hơn 150 triệu để cầm top server - Ảnh 2.

Việc để trẻ em quá thoải mái chơi game mà không có sự kiểm soát hoàn toàn có thể dẫn tới các tai nạn như trên (ảnh minh họa)

Cụ thể, vào giữa tháng 5, khi đăng nhập tài khoản thẻ tín dụng của mình, Steve bàng hoàng khi thấy rằng trong một tháng, số tiền thâm hụt đã lên tới gần 5.000 bảng Anh (khoảng 150 triệu VND). Lục lại sao kê mới thấy, hóa ra cô con gái quý tử của anh đã thực hiện tới hơn nghìn giao dịch trong tháng ấy. Xin bố có 5 bảng nhưng đó chỉ là cho một giao dịch, và 1.000 giao dịch với giá 5 bảng thì cũng đủ hiểu số tiền ấy khủng tới cỡ nào rồi đấy.

Steve ngay lập tức gọi điện cho ngân hàng để hủy thẻ ghi nợ của mình nhưng đã muộn để dừng mọi thứ lại. Cũng may cho anh chàng là các nhà phát triển của Roblox sau khi biết tin và nhận được thư từ Stvee cũng đã bày tỏ sự hợp tác, sẵn sàng hoàn tiền nhưng cũng khuyến cáo anh nên ngăn chặn những sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Video tóm tắt bài viết:

Tuổi trẻ tài cao, game thủ nhí xin bố 150k nạp game rồi sau quyết định chơi lớn đốt hơn 150 triệu để cầm top server