Tuổi trẻ tài cao, bố của Naruto và 5 ninja đã trở thành Jonin từ rất sớm

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2020 12:28 PM

Trong danh sách này, có người trở thành Jonin khi chỉ mới 10 tuổi.

Cấp bậc Ninja trong Naruto được phân thành genin, chunin và sau đó la jonin. Cấp bậc càng cao, nhiệm cụ của ninja sẽ càng khó khăn. Ví dụ genin thường chỉ làm nhiệm vụ cấp C, chunin cấp B và jonin thì cao hơn.

Thế nên, việc trở thành jonin không hề dễ dàng. Tuy nhiên, có một số ninja thiên tài trong Naruto đã trở thành jonin từ rất sớm. Người "già nhất" trong khoảng 25, thậm chí có những người còn trẻ hơn thế.

Họ là ai, cùng điểm qua ở dưới đây nhé!

1. Hatashi Kakashi

Tuổi trẻ tài cao, bố của Naruto và 5 ninja đã trở thành Jonin từ rất sớm - Ảnh 1.

Kakashi Hatake là người tốt nghiệp học viện ninja trẻ tuổi nhất, ở độ tuổi lên năm. Hatashi Kakashi đã trở thành jonin khi mới 10 tuổi. So sánh 1 chút, Naruto ở đầu bộ truyện vẫn khoảng 11 tuổi. Tức là, Kakashi đã trở thành jonin khi tuổi còn nhỏ hơn Naruto lúc được giới thiệu. Sau đại chiến ninja lần thứ 4, Kakashi đã trở thành Hokage đệ lục của Konoha. Qua đó có thể thấy, tài năng của Kakashi thật phi thường.

2. Neji Hyuga

Tuổi trẻ tài cao, bố của Naruto và 5 ninja đã trở thành Jonin từ rất sớm - Ảnh 2.

Mặc dù Neji không vượt qua kỳ thi Chunin tham gia cùng với Naruto, nhưng thay vào đó, anh lại tăng tốc để trở thành jonin đầu tiên trong thế hệ của mình. Anh ta thậm chí còn vượt qua Shikamaru, người duy nhất trước đây đã trở thành chunin trong kì thi của họ. Thời điểm đó, Neji khoảng 17 tuổi. 

Vì trở thành jonin, Neji cũng thường nhận được nhiệm vụ phải rời làng. Do đó, thiên tài trẻ tuổi này hiếm khi được làm nổi bật.

3. Sakura Haruno

Tuổi trẻ tài cao, bố của Naruto và 5 ninja đã trở thành Jonin từ rất sớm - Ảnh 3.

Khoảng hai năm sau khi kết thúc Thế chiến Ninja lần thứ tư, Sakura đã trở thành jonin. Khi đó cô vẫn còn khá trẻ, chỉ khoảng 17-18 tuổi. Sakura cũng trở thành một jonin trước các ninja khác trong thế hệ của mình, như Rock Lee.

Đã như vậy, trong câu chuyện anime Boruto, chỉ có 1 học trò trong đội 7 của Kakashi là Sakura trở thành jonin. Naruto thừa nhận rằng anh đã "nhảy cóc" từ  genin trở thành Hokage luôn, trong khi trường hợp của Sasuke khá đặc biệt.

4. Namikaze Minato

Tuổi trẻ tài cao, bố của Naruto và 5 ninja đã trở thành Jonin từ rất sớm - Ảnh 4.

Trên thực tế, không rõ ở độ tuổi nào, Minato đã trở thành jonin. Nhưng chúng ta biết rằng, điểm số của anh trong học viện luôn cao nhất, kể cả khi nhiều thế hệ tiếp theo đã trôi qua. Ngoài ra, có một số yếu tố khiến chúng ta có thể tính toán rằng anh ấy trở thành jonin khi còn trẻ. Đáng tiếc, Minato đã qua đời ở tuổi 24. Theo ước tính, anh trở thành Hokage vào khoảng 22 - 23 tuổi và là Hokage trẻ nhất trong lịch sử. 

Trước khi trở thành Hokage, Minato hoạt động với vai trò là jonin. Trong đại chiến ninja lần thứ 3, anh đã dẫn dắt một nhóm genin bao gồm Kakashi, Obito và Rin để chiến đấu. Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi Jiraiya gọi Minato là một thiên tài. 

5. Asuma Sarutobi

Tuổi trẻ tài cao, bố của Naruto và 5 ninja đã trở thành Jonin từ rất sớm - Ảnh 5.

Bảy năm trước khi bộ truyện Naruto bắt đầu, Asuma Sarutobi đã là một trong 12 ninja bảo vệ Hỏa Quốc. Độ tuổi của Asuma khi Naruto bắt đầu là 27 tuổi. Vì vậy, khi anh rời Konoha để trở thành 1 trong 12 ninja bảo vệ Hỏa Quốc, anh chỉ khoảng 20 tuổi. Cùng khoảng thời gian đó, Asuma cũng trở thành jonin ở Konoha khi còn trẻ.