Tuổi già bi thảm của siêu sao võ thuật một thời: Nghèo khổ, bệnh tật, nghiệt ngã nhất là bị vợ con chiếm sạch gia tài

LỆ  Trí thức trẻ | 16/03/2022 11:27 AM

Chẳng ai ngờ tuổi già của siêu sao võ thuật này lại khốn khổ như vậy.

Lưu Gia Huy sinh năm 1955, tại Quảng Đông (Trung Quốc). Từ năm 8 tuổi, ông đã bắt đầu theo học võ cùng một danh sư nổi tiếng. Trưởng thành, không chỉ giỏi võ thuật, ông còn sở hữu thân hình rắn rỏi, vạm vỡ, gương mặt đúng chất minh tinh, vì vậy ông nhanh chóng được các đạo diễn dòng phim võ thuật để mắt tới.

Tuổi già bi thảm của siêu sao võ thuật một thời: Nghèo khổ, bệnh tật, nghiệt ngã nhất là bị vợ con chiếm sạch gia tài - Ảnh 1.

Lưu Gia Huy bắt đầu bén duyên với diễn xuất từ những năm đầu thập niên 1970. Không lâu sau đó, anh trở thành siêu sao võ thuật nhờ bộ phim Thiếu Lâm Tam Thập Lục, ra mắt năm 1978. Ông từng được ví là đối thủ màn ảnh của những ngôi sao đình đám như Thành Long, Hồng Kim Bảo hay Lý Liên Kiệt,... bởi khả năng võ thuật và diễn xuất vô cùng ấn tượng.

Thế nhưng ông lại không giữ được ánh hào quang, bước sang thập niên 80, tên tuổi của ông bắt đầu tuột dốc khi thị trường phim ảnh võ thuật bão hòa, so với những cái tên từng là "đối thủ" của mình, ông cũng không có bệ đỡ hay khả năng về kinh tế. Không thể bám trụ với phim điện ảnh, Lưu Gia Huy phải chuyển sang đóng phim truyền hình TVB, dần lấy lại tên tuổi nhờ loạt phim đình đám như Thần Điêu Đại Hiệp 1995, Tây Du Ký, Ỷ Thiên Đồ Long Ký,...

Tuổi già bi thảm của siêu sao võ thuật một thời: Nghèo khổ, bệnh tật, nghiệt ngã nhất là bị vợ con chiếm sạch gia tài - Ảnh 2.

"Tôi đóng phim trước vì đam mê, sau vì mưu sinh. Gần 40 năm trong nghề, tôi nghĩ mình đã sống trọn vẹn với nó và không có điều gì phải nuối tiếc. Nếu có kiếp sau, tôi cũng nguyện tiếp tục là một diễn viên." - Lưu Gia Huy từng chia sẻ về công việc của mình. Suốt cả sự nghiệp dù không được vinh danh ở các giải thưởng lớn nhưng đối với khán giả, Lưu Gia Huy vẫn là một siêu sao được nhiều người mến mộ.

Tuổi già bi thảm của siêu sao võ thuật một thời: Nghèo khổ, bệnh tật, nghiệt ngã nhất là bị vợ con chiếm sạch gia tài - Ảnh 3.

Sự nghiệp tưởng sẽ còn kéo dài, ngờ đâu năm 2011, ông bị liệt nửa người sau cơn tai biến bất ngờ. Không thể đi lại, nam diễn viên vì thế cũng chính thức nói lời giã từ màn ảnh. Sau khi ngã bệnh và phải ngồi xe lăn, tiền viện phí của ông mỗi tháng lên tới gần 100 nghìn USD Hong Kong (khoảng 290 triệu đồng). Bệnh tật khiến ông sút cân nghiêm trọng, cơ thể vô cùng gầy gò, thậm chí còn không thể phát âm rõ ràng.

Những ngày tháng bệnh nặng, cuộc đời ông gắn liền với chiếc xe lăn, phải sống trong viện dưỡng lão, nương nhờ vào sự giúp đỡ của những người bạn trong làng giải trí. Không phải ông không có gia đình mà vì ở trong thời điểm khó khăn nhất, vợ con đã quay lưng với ông.

Tuổi già bi thảm của siêu sao võ thuật một thời: Nghèo khổ, bệnh tật, nghiệt ngã nhất là bị vợ con chiếm sạch gia tài - Ảnh 4.

Lưu Gia Huy bị chính quản lý cũ và con trai thông đồng lừa số tiền tích góp được sau nhiều năm đi diễn. Người vợ thứ 2 của ông cũng yêu cầu được trở thành người thừa kế tài sản dù ông vẫn còn minh mẫn, chỉ là không đi lại được. Sự bòn rút của chính những người thân cận xung quanh khiến kinh tế nam diễn viên kiệt quệ. Vì buồn rầu, Lưu Gia Huy ăn tới mức không kiểm soát, dẫn đến nửa đêm nôn mửa và phải vào bệnh viện. Khi tài tử này bị đột quỵ, phải điều trị dài hơi ở bệnh viện, vợ cũ của ông cùng các con đã không có mặt chăm sóc.

Tuổi già bi thảm của siêu sao võ thuật một thời: Nghèo khổ, bệnh tật, nghiệt ngã nhất là bị vợ con chiếm sạch gia tài - Ảnh 5.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tuoi-gia-bi-tham-cua-sieu-sao-vo-thuat-mot-thoi-ngheo-kho-benh-tat-nghiet-nga-nhat-la-bi-vo-con-chiem-sach-gia-tai-2022031523502885.chn