Tuổi của Piccolo và top 9 điều chúng ta có thể chưa biết về anh ấy (P.1)

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2020 10:29 AM

Hãy cùng tìm hiểu về những điều thú vị xoay quanh anh chàng Namek da xanh Piccolo nhé.

Dragon Ball là 1 trong những thương hiệu anime - manga xứng đáng được đứng ở ngôi vua, khi đã thống trị ngành truyện tranh trong suốt 35 năm. Đặc biệt là khi trở lại mạnh mẽ với phần phim Dragon Ball Z: Kami no Kami (tựa Việt "Bảy Viên Ngọc Rồng: Trận chiến giữa những vị Thần") vào năm 2013, thương hiệu này đã có những biến chuyển ngày càng mạnh mẽ hơn trước, mở rộng hơn trước, gây tiếng vang hơn trước.

Một trong những thành công của Dragon Ball là xây dựng được 1 hệ thống nhân vật dày đặc và được rất nhiều fan yêu thích. Nổi bật trong đó là Piccolo, 1 nhân vật được xây dựng tốt bậc nhất trong lịch sử của bộ truyện này. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về những điều thú vị xoay quanh anh chàng Namek da xanh này nhé.

1. Tuổi tác của Piccolo

Tuổi của Piccolo và top 9 điều chúng ta có thể chưa biết về anh ấy (P.1) - Ảnh 1.

Xét theo độ tuổi tinh thần thì có vẻ như Piccolo còn hơn cả Vegeta lẫn Goku, nhưng về mặt lý thuyết thì Piccolo kém tuổi 2 người này rất nhiều. Cụ thể, Piccolo vốn được sinh ra vào ngày 9 tháng 5, năm 753, bởi anh chỉ là 1 phiên bản tái sinh hoàn hảo của cha mình, tức Đại ma vương Piccolo mà thôi. Do đó, thực tế thì ở lần đầu tiên xuất hiện và chiến đấu với Goku, anh mới chỉ có... 3 tuổi.

Khi Super Dragon Ball bắt đầu (năm 778), Piccolo đã ở độ tuổi là 25. Và nếu tính theo những tình tiết cuối Dragon Ball Z, Piccolo sẽ ở tuổi 31. Về cơ bản thì, Piccolo đã nuôi dạy và huấn luyện Gohan từ khi cậu còn nhỏ, trong khi... anh chỉ hơn cậu có vài tuổi mà thôi.

2. Anh ấy "từng" trở thành người cai trị không chính thức của địa ngục

Tuổi của Piccolo và top 9 điều chúng ta có thể chưa biết về anh ấy (P.1) - Ảnh 2.

Dragon Ball GT dù rất hay, nhưng đáng tiếc rằng nó quả thật là 1 bộ phim gây tranh cãi đối với các fan, bởi nó không có sự tham gia sản xuất trực tiếp của Toriyama Akira. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những chi tiết hay ho, hay kỳ quặc của GT đều sẽ bị coi là "non-canon", và trong đó có cả sự kiện mà cánh cổng giữa Địa ngục và Trái đất bị phá vỡ, khiến cho nhiều kẻ thù cũ trốn thoát.

Để đánh bại Super 17, Piccolo giúp Goku sửa chữa mớ hỗn độn này và hy sinh bản thân nhằm giúp Goku trốn thoát trở về Trái đất. Do đó, Piccolo kể từ đó đã nhận trách nhiệm trông chừng Địa ngục, để có thể ngăn chặn cuộc đào thoát tập thể khác có thể có trong tương lai và theo dõi các linh hồn với tư cách là người cai trị mới của nơi này.

3. Màu màu của anh vốn không rõ ràng

Tuổi của Piccolo và top 9 điều chúng ta có thể chưa biết về anh ấy (P.1) - Ảnh 3.

Có 1 sự thật là, dù khác nhau chăng nữa nhưng người ngoài hành tinh trong Dragon Ball vẫn luôn có 1 số đặc điểm sinh lý tương đối giống con người. Piccolo cũng vậy, khi mới xuất hiện thì anh đã được thể hiện là có máu màu đỏ trong anime.

Tuy nhiên, điều này cuối cùng đã bị... bác bỏ, khi máu của anh trở thành màu tím ở phần sau của Dragon Ball Z. Cuối cùng thì, Dragon Ball Super lại miêu tả Piccolo với dòng máu màu xanh lá cây. Mặc dù không rõ điều này là sơ sót của nhà sản xuất hay sự biến động trong nguồn DNA của Piccolo sau khi anh hợp nhất với nhiều người Namek khác, nhưng rõ ràng thì nó đã không thật sự đồng nhất.

4. Piccolo từng có các anh chị em

Tuổi của Piccolo và top 9 điều chúng ta có thể chưa biết về anh ấy (P.1) - Ảnh 4.

Từng có thời kỳ mà Dragon Ball theo đuổi 1 xu hướng khá dị. Đó là các nhân vật phản diện tạo ra các phiên bản khác hay nhỏ hơn của chính họ, hoặc tạo ra 1 nhóm những nhân vật phản diện đại trà yếu đuối hơn. Ví dụ có thể kể đến là Saibamen, Cell Juniors, và thậm chí cả các khía cạnh của Buu.

Tuy nhiên trước khi những thứ đó ra đời, Đại ma vương Piccolo đã là người khởi đầu cho tất cả. Để truy sát các mối đe dọa như Goku, hắn đã "đẻ" ra 1 loạt những đứa con bằng hình thức sinh sản vô tính và biến chúng thành những cỗ máy sát nhân.

Về lý thuyết, dù Piccolo là phiên bản trẻ trung, hoàn thiện, đầy đủ nhất, nhưng những con quỷ như Drum, Tambourine, Cymbal, và Piano vẫn là "những người anh em yếu đuối hơn" của anh. Và dĩ nhiên, có thể trong quá khứ đã có rất nhiều con quỷ giống như vậy.

Còn tiếp...